Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Triết học - Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

Review ngành Triết học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC): Cái nôi đào tạo nhiều lãnh đạo của đất nước

Có lẽ nhiều bạn khi nghe đến hai từ “Triết học” sẽ nghĩ rằng đây là ngành học chỉ phù hợp với những mọt sách, thích nghiên cứu, hay triết lý này nọ. Hay học Triết sẽ không có tác dụng gì vì nó không tác động trực tiếp đến bất kỳ kỹ năng nghề nghiệp nào. Nhưng thực tế, Triết học chứa đựng rất nhiều điều thú vị. Bài viết này mình sẽ review về ngành Triết học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền để các bạn hiểu và yêu ngành này nhiều hơn nhé.

Ngành Triết học có nhàm chán như bạn nghĩ?

1. Giới thiệu về ngành Triết học

Triết học là ngành trọng yếu thuộc quản lý của khoa Triết học, được thành lập ngày 16/1/1962, đây cũng là ngày thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Khoa có nhiệm vụ tham gia vào giảng dạy các môn khoa học triết học cho mọi chuyên ngành của học viện.

Triết học là lý luận khoa học, chuyên nghiên cứu về những vấn đề chung và cơ bản nhất của con người, thể giới quan, vị trí, vai trò, trách nhiệm của con người trong thế giới quan ấy. Triết học có ảnh hưởng và tác động đến nhiều lĩnh vực đời sống của xã hội. Nó làm thay đổi tư duy, hành vi của mỗi người trong từng giai đoạn phát triển của xã hội.

Chính vì vậy, học Triết học vô cùng thú vị và giúp người học có tư duy biện chứng sắc bén chứ không hề tẻ nhạt, nhàm chán như chúng ta vẫn nghĩ.

Đặc biệt theo học ngành Triết học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền các bạn sẽ được miễn giảm 100% học phí cho toàn khóa. Đồng thời, sinh viên còn được xét cấp học bổng theo thành tích học tập. Có thể nói rằng, AJC là lựa chọn hàng đầu để các bạn theo học ngành Triết học.

2. Chương trình đào tạo

Ngành Triết học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện tuyển sinh đầu vào bậc cử nhân theo 4 phương thức là Xét tuyển học bạ, Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, Xét tuyển thẳng và Xét tuyển kết hợp.

Chương trình đào tạo cử nhân chính quy tập trung với thời gian là 4 năm. Sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ được cấp bằng cử nhân Triết học. Ngoài ra, các bạn có thể theo học lên các cấp bậc cao hơn là Thạc sĩ có thời gian đào tạo là 2 năm và Tiến sĩ có thời gian đào tạo là 3 năm.

Các môn học đặc thù chuyên ngành Triết học các bạn sẽ được học trong chương trình đào tạo gồm: Lịch sử Triết học phương Đông, Lịch sử Triết học phương Tây, Lịch sử Triết học Mác – Lênin,  Chuyên đề duy vật biện chứng, Chuyên đề duy vật lịch sử, Triết học ngoài mác xít hiện đại, Chủ nghĩa Mác phương Tây, Các lý thuyết phát triển xã hội đương đại,…

Thầy cô giảng viên nhiệt tình và thân thiện

Một điều các bạn yên tâm về đội ngũ giảng viên của ngành Triết học nhé, các thầy ngoài chuyên môn giàu kinh nghiệm thì còn rất nhiệt tình, thân thiện và xì tin. Đây là một yếu tố giúp cho sinh viên ngành này cực kỳ năng động và có tinh thần học tập rất cao.

Và nếu bạn nghĩ môi trường học của ngành Triết học khá trầm thì có thể đó là sự nhầm lẫn không đáng có đâu nhé. Vì sinh viên theo học ngành này cũng rất hăng hái tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như sự kiện chào tân sinh viên, tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ, hoạt động Đoàn, những chuyến đi thực tế, thực tập…

3. Điểm chuẩn ngành Triết học

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền Triết học Triết học 24.228.1524.157.823
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

Thang điểm 30. Điểm TN THPT

Học bạ

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Triết học

Học Triết học ra trường sẽ khó tìm việc làm là suy nghĩ của phần đa mọi người khi nhắc về ngành này. Trên thực tế thì ngành Triết học có nhiều cơ hội việc làm không thua kém gì các ngành nghề khác đâu nhé.

Các bạn có thể trở thành cán bộ trong các cơ quan của Nhà nước với các vị trí như nghiên cứu , giảng dạy tại các viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường chính trị; làm công việc tại cơ quan thuộc hệ thống chính trị các cấp; Vị trí chuyên môn trong các cơ quan truyền thông, nhà xuất bản, tổ chức chính trị – xã hội.

Hoặc làm nhân viên hành chính và nhân sự hay kế hoạch, hoạch định chính sách tại các doanh nghiệp tư nhân, nhà nước và ngoài nhà nước.

5. Gương mặt sinh viên tiêu biểu của ngành Triết học

Có thể nói ngành Triết học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cái nôi trưởng thành của rất nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo các ban ngành, tỉnh thành:

Những gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu của ngành Triết học

+ Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy Viên Bộ chính trị, Trưởng Ban tổ chức Trung ương.

+ Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

+ Đồng chí Cao Xuân Long, nguyên phó Ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương.

+ Đồng chí Cầm Ngọc Minh, phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch tỉnh Sơn La.

+ Đồng chí Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Công an.

Qua bài review trên bạn thấy ngành Triết học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền có thú vị và đáng để theo học hay không? Mong rằng chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn có được quyết định đúng đắn trước ngưỡng cửa của cuộc đời nhé. Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất