Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 11, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa - Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Review ngành Điều dưỡng đa khoa trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng (DUMTP): ra trường chỉ biết tiêm truyền? 

Khi xã hội phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được quan tâm chú trọng. Bên cạnh ngành y, dược thì ngành Điều Dưỡng cũng khẳng định được vị thế quan trọng trong công tác chăm sóc và điều trị. Đây chính là lý do khiến cho ngành này trở lên “hot” và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về ngành điều dưỡng đa khoa của trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng để hiểu rõ hơn nhé.

Cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế cho cử nhân điều dưỡng Việt Nam

1. Ngành Điều dưỡng đa khoa là gì?

Điều dưỡng là một nghề nghiệp độc lập trong hệ thống chăm sóc y tế, có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân và dự phòng các bệnh tật. Điều dưỡng viên có nhiệm vụ chẩn đoán sơ lược và điều trị tại chỗ các chứng bệnh thông thường; sơ cứu cho bệnh nhân trong các trường hợp cấp cứu, thực hiện các y lệnh của bác sĩ trong chăm sóc bệnh nhân, theo dõi tình trạng bệnh nhân và thông báo kịp thời với bác sĩ khi người bệnh diễn biến trở nặng để có những xử lý kịp thời tránh các di chứng cho bệnh nhân.

2. Học ngành Điều dưỡng đa khoa tại trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng như thế nào?

  Các bạn sinh viên khi theo học chuyên ngành cử nhân điều dưỡng đa khoa hệ đại học tại trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng sẽ có thời gian học tập là 4 năm với 129 tín chỉ ( chưa bao gồm môn giáo dục thể chất và môn giáo dục quốc phòng an ninh).

  Khối lượng kiến thức trải đều các bộ môn với các kiến thức từ sơ cấp như sinh lý, hóa sinh, giải phẫu- mô, vi sinh ký sinh trùng,… Đến các kiến thức chuyên môn qua các môn học như điều dưỡng cơ sở,chăm sóc người bệnh nội khoa, ngoại khoa, tâm thần, chăm sóc người bệnh sản khoa, răng hàm mặt- tai mũi họng,…

  Bên cạnh đó các bạn sinh viên cũng được nhà trường trang bị các kỹ năng mềm, các chuẩn đạo đức của người điều dưỡng viên thông qua các môn học như tiếng anh, tiếng anh chuyên ngành, tin học, tâm lý học- đạo đức nghề  nghiệp,… 

   Ngoài ra từ năm 2, năm 3 khi đã có những kiến thức cơ bản về chăm sóc người bệnh các bạn sẽ được kiến tập, thực tập tại các cơ sở y tế lớn, nhỏ trong nước. Đây chính là lúc các bạn được nâng cao các kỹ năng chuyên môn cũng như tích lũy cho mình cách giải quyết tình huống có gặp phải trong quá trình làm việc tại khoa phòng cũng như trong các buổi trực đêm.  

  Đã là sinh viên thì không thể thiếu các hoạt động ngoại khóa. Với sự phát triển mạnh mẽ của các câu lạc bộ trong cũng như ngoài nhà trường, các hội thi thể thao, các hoạt văn hóa văn nghệ hay các hoạt động thiện nguyện luôn được nhà trường khuyến khích tham gia như một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên sau những giờ học tập vất vả.

   Dưới đây là chuẩn đầu ra của cử nhân Điều Dưỡng trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng với các kiến thức cần tích lũy tương ứng với các môn học trong suốt 4 năm học tập tại trường. Mời các bạn quan tâm tham khảo.

3. Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng đa khoa trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng.

TrườngChuyên ngànhNgành20232021
Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng Điều dưỡng đa khoa Điều dưỡng đa khoa 1919
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

SI>=6.25; TTNV <=1

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Điều dưỡng đa khoa sau khi tốt nghiệp

Điều dưỡng viên tham gia cấp cứu bệnh nhân tại hiện trường tai nạn

Các bạn cử nhân điều dưỡng trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng sau 4 năm học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô về lý thuyết cũng như sự chỉ bảo tận tình về kỹ năng của nhân viên y tế tại các cơ sở y tế trong suốt quá trình thực tập, các bạn được các bệnh viện, phòng khám đánh giá rất cao khả năng chuyên môn và luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Dưới đây là các vị trí các bạn có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp:

– Thực hiện các thủ thuật trong công tác chăm sóc bệnh nhân tại các khoa phòng trong các bệnh viện tư nhân cũng như công lập với vai trò là một điều dưỡng viên. 

 – Tham gia phụ giúp bác sĩ trong các ca phẫu thuật, tham gia đỡ để cho các sản phụ tại khoa sản, phòng khám sản khoa. 

– Đi theo các xe cứu thương để thực hiện công tác cấp cứu bệnh nhân gặp tai nạn, theo dõi tình trạng bệnh và xử lý kịp thời trong quá trình di chuyển bệnh nhân đến các cơ sở y tế tuyến trên. 

– Tham gia vào công tác quản lý tại các phòng điều dưỡng ở các bệnh viện.

– Tham gia công tác tiếp đón, sàng lọc bệnh nhân và làm các thủ tục hành chính tại các phòng khám trong các bệnh viện.

– Các bạn cùng hoàn toàn có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc bà mẹ sau sinh hay tắm bé, chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà. Đây là một dịch vụ đang được các mẹ bầu rất quan tâm, mở ra cơ hội rất lớn cho các cử nhân điều dưỡng.

– Thực hiện các thủ thuật cơ bản và phụ giúp các nha sĩ tại các phòng khám nha khoa.

– Ngoài ra sau khi tốt nghiệp các bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp tục học tập tại các bệnh viện lớn nhỏ trong cả nước để năng cao tay nghề về một lĩnh vực chuyên khoa mà mình ưa thích hay để lấy chứng chỉ hành nghề tạo cơ hội xin việc tốt hơn. Các bạn cũng có thể xin học bổng du học ngành điều dưỡng tại các nước phát triển để năng cao trình độ của mình và tìm kiếm cơ hội làm việc tại nước ngoài.

– Bên cạnh đó còn một hướng đi đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi tốt nghiệp cửu nhân điều dưỡng đó là tham gia vào chương trình tuyển điều dưỡng, hộ lý đi làm việc, học tập tại Nhật Bản, Cộng Hòa Liên Bang Đức của bộ lao động thương binh và xã hội với mức lương có thể nói là đáng mơ ước và chế độ đãi ngộ rất tốt. Các ứng viên sau khi trúng tuyển sẽ được đài thọ miễn phí toàn bộ chi phí ăn ở, học tập, vé máy bay. Ngoài ra đối với chương trình EPA cho ứng viên Điều Dưỡng, Hộ Lý Nhật Bản, trong suốt một năm tham gia học tiếng Nhật, hàng tháng các bạn còn nhận được hỗ trợ từ chính phủ 2 nước giao động trong khoảng năm đến sáu triệu đồng cho mỗi ứng viên.

   Trên đây chúng mình đã giới thiệu với các bạn về ngành Điều Dưỡng Đa Khoa của trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng rất mong với bài viết này của chúng mình đã giúp các bạn hiểu hơn về ngành điều dưỡng, về những công việc mà điều dưỡng viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp. Chúc các bạn sĩ tử sớm quyết định được ngành học định hướng tương lai của mình và chúc các bạn có một mùa thi đạt kết quả như mong muốn.

Tin tức mới nhất