Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 11, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Y khoa - Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Review ngành y khoa trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng ( DUMTP): Học có thực sự khó ?

Trong bối cảnh xã hội đang ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng nâng cao. Vấn đề chăm sóc sức khỏe cũng được chú trọng hơn. Điều này đã tạo áp lực rất lớn lên bộ máy y tế nước nhà, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực y tế trầm trọng, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ. Hiểu được thực trạng ấy trường Đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng đã mở ra đào tạo mã ngành y khoa. Hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm về ngành y khoa của trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng nhé.

Sinh viên y khoa miệt mài học tập ngày đêm

1. Ngành y khoa là gì?

Ngành y khoa là ngành khoa học sức khỏe, chuyên đào tạo bác sĩ đa khoa trong thời gian sáu năm. Đảm bảo bạn học sau khi tốt nghiệp có thể nắm vững các kỹ năng như khám, nhận biết được các triệu chứng người bệnh đang gặp phải, chẩn đoán, điều trị các bệnh lý và dự phòng các bệnh lý có thể gặp phải trong cộng đồng.

2. Học ngành y khoa tại trường đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng như thế nào?

Sinh viên y khoa với những giấc ngủ chớp nhoáng tại bệnh viện

Sinh viên theo học ngành Y khoa hệ đại học tại trường đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng trong 6 năm theo học tại trường sẽ tích lũy 232 tín chỉ trong đó chưa bao gồm bộ môn giáo dục thể chất và bộ môn giáo dục quốc phòng an ninh.

Nhà trường sẽ trang bị cho các bạn kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn liên quan đến các cơ chế hoạt động của các cơ quan, bộ phận trong cơ thể con người thông qua các môn học như giải phẫu, sinh lý, hóa sinh,…; các bệnh lý có thể gặp phải với từng cơ quan bộ phận khác nhau; các triệu chứng, cách chẩn đoán và điều trị với mỗi mặt bệnh qua các bộ môn như sinh lý bệnh, giải phẫu bệnh, bệnh học sản phụ khoa, nhi khoa,… 

Năm 2, năm 3 khi đã nắm được các kiến thức cơ bản, các bạn sẽ được nhà trường tạo điều kiện thực tập tại các bệnh viện lớn, nhỏ trong nước. Đây cũng chính là lúc các bạn được trải nghiệm những buổi trực thâu đêm trong truyền thuyết, trải qua cảm giác thở vào nhẹ nhõm khi bệnh nhân thoát khỏi tay tử thần hay một nỗi buồn chớm qua khi phải đưa tiễn người bệnh những phút giây cuối đời. 

Dưới đây là chuẩn đầu ra của sinh viên ngành Y Khoa trường Đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng, mời các bạn tham khảo:

 

3.  Điểm chuẩn ngành y khoa trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng

TrườngChuyên ngànhNgành20232021
Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng Y khoa Y khoa 2526.6
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

SI>=8.25; TTNV<=7

4. Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp y khoa tại trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với sinh viên y khoa sau bao năm tháng học hành vất vả

Với sự giảng dạy đầy nhiệt huyết của đội ngũ giảng viên, cán bộ nhân viên nhà trường, cùng với sự chỉ bảo tận tình của đội ngũ nhân viên y tế trong quá trình thực hành lâm sàng cũng như kiến tập tại các cơ sở y tế từ các trạm y tế cấp xã phường đến các bệnh viện lớn trong nước. Các bạn sinh viên ngành Y Khoa trường đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng luôn được các cơ sở y tế tư nhân cũng như công lập săn đón ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương xứng đáng với công sức bỏ ra. Dưới đây là các vị trí có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp.

 Bác sĩ điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước từ tư nhân đến công lập.

 Tham gia nghiên cứu tại các viện nghiên cứu về lĩnh vực sức khỏe, làm việc tại các cơ quan nhà nước quản lý về ngành khoa học sức khỏe. Ngoài ra các bạn cũng hoàn toàn có thể thử sức với môi trường làm việc tại các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe.

 Tham gia công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học trong cả nước.

 Tiếp tục học thêm các khóa học chuyên sâu như bác sĩ nội trú, học chuyên khoa, … Bên cạnh đó các bạn cũng hoàn toàn có thể xin học bổng của các tổ chức để đi du học và tiếp tục việc trau dồi thêm kiến thức về lĩnh vực khoa học sức khỏe này.

 Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể liên kết và mở phòng khám chuyên khoa như răng hàm mặt-tai mũi họng, phòng khám mắt, phòng khám chấn thương chỉnh hình….

 Các bạn cũng hoàn toàn có thể thử sức trong lĩnh vực đang rất được các chị em quan tâm đến hiện nay đó là phẫu thuật thẩm mỹ- làm đẹp. Đây là một lĩnh vực vô cùng tiềm năng hiện nay khi mà các chị em, thậm chí là các đấng mày râu cũng đang rất quan đến diện mạo bên ngoài mỗi khi xuất hiện trước mọi người.

Bác sĩ luôn là một ngành nghề vô cùng cao quý bởi đó là nghề cứu người. Chính vì thế để theo đuổi được nghề cứu người này ngoài việc đam mê các bạn còn phải có lực học cực kỳ xuất sắc và phải có một tấm lòng bao dung. Chính vì thế mà dù nguồn nhân lực còn thiếu nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng theo đuổi ngành nghề này. 

Trên đây các bạn đã cũng chúng mình tìm hiểu về ngành y khoa của trường Đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng, điểm chuẩn bao nhiêu, học những gì, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường,…  Rất mong bài viết này đã giúp các bạn học sinh lớp 12 lựa chọn được ngành học phù hợp nhất với mình để gửi ngắm những năm tháng thanh xuân tươi đẹp.

Tin tức mới nhất