Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 11, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Điều dưỡng gây mê hồi sức - Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Review ngành Điều dưỡng gây mê hồi sức của trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng (DUMTP): Nghề cống hiến thầm lặng trong phòng phẫu thuật

 Có lẽ ít ai biết rằng trong phòng phẫu thuật, ngoài các bác sĩ phẫu thuật chính thì vẫn còn một người luôn thầm lặng cống hiến, góp phần quan trọng trong thành công của một cuộc phẫu thuật đó chính là các điều dưỡng gây mê hồi sức. Vậy điều dưỡng gây mê hồi sức là gì? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về ngành điều dưỡng gây mê hồi sức của trường Đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng để hiểu thêm về ngành này nhé.

Điều dưỡng gây mê hồi sức cống hiến thầm lặng trong phòng phẫu thuật

1. Ngành điều dưỡng gây mê hồi sức là gì?

Ngành điều dưỡng gây mê hồi sức là một phân nhánh chuyên sâu hơn của ngành điều dưỡng. Người điều dưỡng gây mê hồi sức là những người phụ giúp bác sĩ gây mê hồi sức trong việc chăm sóc, theo dõi và xử lý các vấn đề phát sinh cho bệnh nhân trước, trong và sau cuộc phẫu thuật Để trở thành một điều dưỡng gây mê hồi sức các bạn cần có 3 yếu tố tiên quyết đó là: kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng tay nghề cao, và đặc biệt là sự cẩn trọng, tỉ mỉ trong khí thao tác các kỹ thuật. Bởi trong mỗi cuộc phẫu thuật sự thành công hay thất bại phụ thuộc rất lớn vào việc gây mê, gây tê có thành công không và sự chăm sóc bệnh nhân trong giai đoạn hồi sức trong phòng hậu phẫu. 

2. Học ngành điều dưỡng gây mê hồi sức tại trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng như thế nào?

  Các bạn học sẽ nhận được sự đào tạo, hướng dẫn từ đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo tại các nước có nền y học phát triển và có kinh nghiệm lâm sàng phong phú. Cùng với đó là sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ nhân viên y tế tại các bệnh viện lớn khi tham gia thực tập tại các bệnh viện.

  Khi theo đuổi chuyên ngành điều dưỡng gây mê hồi sức tại trường Đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng các bạn sẽ học tập trong thời gian dự kiến là 4 năm với 133 tín chỉ cần tích lũy.Với khối lượng kiến thức từ cơ bản đến chuyên ngành liên đến các kỹ thuật trong gây mê hồi sức, các kỹ thuật cũng như lưu ý khi chăm sóc, theo dõi bệnh nhân hậu phẫu thuật như: giải phẫu- mô, hóa sinh, sinh học di truyền, điều dưỡng cơ sở, gây mê hồi sức trong mổ cấp cứu, gây mê hồi sức trong mổ trẻ em, gây mê hồi sức trong phẫu thuật nội soi,…

  Bên cạnh đó các kỹ năng mềm cần thiết trong công việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng ngoại ngữ,… cũng được nhà trường tích hợp trong chương trình đào tạo. 

   Ngoài ra khi nhắc tới sinh viên thì không thể thiếu được các hoạt động ngoại khóa như các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao hay các hoạt động thiện nguyện của các câu lạc bộ trong trường cũng được nhà trường rất trú trọng phát triển. Tạo ra những sân chơi lành mạnh cho các bạn sau những giờ học căng thẳng hay những buổi trực đêm vất vả.

  Dưới đây là chuẩn đầu ra của cử nhân ngành điều dưỡng gây mê hồi sức của trường DUMTP với các kiến thức ứng với các môn học sẽ được giảng dạy trong 4 năm học. Mời các bạn tham khảo.

3. Điểm chuẩn ngành điều dưỡng gây mê hồi sức tại trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng

TrườngChuyên ngànhNgành20232021
Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng Điều dưỡng gây mê hồi sức Điều dưỡng gây mê hồi sức 1919
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

SI>=4.75; TTNV<=2

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành điều dưỡng gây mê hồi sức tại trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng

Điều dưỡng gây mê hồi sức chăm sóc bệnh nhân hậu phẫu. 

Điều dưỡng gây mê hồi sức luôn được coi là người hùng thầm lặng giúp đỡ bệnh nhân chống chọi lại với căn bệnh mà họ đang mắc phải. Bởi lẽ họ luôn làm việc trong phòng phẫu thuật và hậu phẫu với những bộ đồ kín người đảm bảo vô trùng trong quá trình chăm sóc cho bệnh nhân. Vậy công việc cụ thể của Điều dưỡng gây mê hồi sức là gì? Sau khi tốt nghiệp các bạn điều dưỡng gây mê hồi sức sẽ đảm nhận các nhiệm vụ và các vị trí sau .

– Làm công tác gây mê hồi sức tại phòng phẫu thuật và hậu phẫu trong các bệnh viện có chuyên khoa ngoại hay tại các cơ sở thẩm mỹ viện… 

– Đảm nhận công tác quản lý tại các phòng điều dưỡng của các bệnh viện.

– Tham gia công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

– Xin học bổng du học ngành điều dưỡng gây mê hồi sức tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới để tiếp tục trau dồi thêm kiến thức về ngành này.

– Ngoài ra các bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tại nhà. Đây là một ngành được đánh giá rất tiềm năng trong tương lai

  Điều dưỡng gây mê hồi sức – nghề chăm sóc bệnh nhân khi họ đứng trước ngưỡng cửa của tử thần nhưng lại chẳng được mấy ai nhớ tới. Nhưng điều đó chưa bao giờ là rào cản khiến những người hùng thầm lặng ấy từ bỏ công việc cứu người của mình, bởi lẽ họ hiểu ngoài kia vẫn còn vô vàn những bệnh nhân thực sự cần đến sự chăm sóc, cống hiến thầm lặng của họ. 

  Trên đây chúng mình đã giới thiệu tới các bạn về ngành điều dưỡng gây mê hồi sức của trường Đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng: Chương trình học gồm những gì? Điểm chuẩn bao nhiêu? Ra trường có cơ trong những công việc gì? Rất mong những thông tin đã được chúng mình đề cập đến trong bài viết này đã giúp ích cho các bạn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đón nhận.

Tin tức mới nhất