Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 11, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Điều dưỡng nha khoa - Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Review ngành Điều dưỡng nha khoa trường Đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng ( DUMTP): Học xong chỉ có thể phụ giúp bác sĩ?

 Hiện nay khi đời sống vật chất đã lo đủ, vấn đề răng miệng đang được nhiều người quan tâm. Điều này đã tạo ra cơ hội cho ngành răng hàm mặt. Cùng với đó nhu cầu nhân lực điều dưỡng nha khoa cũng tăng. Nhưng chưa nhiều người hiểu rõ về ngành này. Hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu về ngành điều dưỡng nha khoa của trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng để có hiểu biết rõ hơn về ngành nhé.

Điều dưỡng nha khoa tham giam gia điều trị trực tiếp cho bệnh nhân

1. Ngành Điều Dưỡng Nha Khoa là gì?

Điều dưỡng nha khoa hay còn gọi là trợ thủ nha khoa là người đảm nhận vai trò trợ giúp bác sĩ nha khoa trong công tác khám chữa các bệnh liên quan đến răng miệng cho người bệnh. Bên cạnh vai trò hợp tác với bác sĩ nha khoa thì các cử nhân điều dưỡng nha khoa cũng có thể độc lập hoàn thành một số thủ thuật đơn giản trong nha khoa như: lấy cao răng, nhổ răng, trồng răng,… và một số kỹ thuật phòng bệnh răng miệng khác. 

2. Học ngành Điều Dưỡng Nha Khoa trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng như thế nào?

Các bạn sinh viên theo học ngành điều dưỡng nha khoa của trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng sẽ có thời gian đào tạo là 4 năm với 129 tín chỉ( chưa bao gồm giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng an ninh) cần tích lũy tương đương với khối lượng kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu liên quan đến ngành như giải phẫu, sinh lý bệnh, cắn khớp học, bệnh lý răng hàm mặt, nha khoa cơ sở, nha nội khoa 1 và 2,… 

Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành thì các kiến thức liên quan đến đường lối cách mạng của đảng cũng được nhà trường tích hợp trong chương trình đào tạo thông qua các môn học như: đường lối cách mạng của đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, triết học Mác-lênin,… Các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau khi ra trường như tin học văn phòng, tiếng anh chuyên ngành cũng nằm trong chương trình đào tạo. 

Đến năm 2, năm 3 khi đã nắm được kiến thức cơ bản các bạn sẽ được nhà trường tạo điều kiện tham gia kiến tập, thực tập tại các cơ sở y tế trong nước. Đây chính là thời điểm các bạn sẽ tích lũy cho mình các kỹ năng thực hiện các kỹ thuật chuyên môn cũng như khả năng giải quyết các vấn đề có thể gặp phải trong quá trình hành nghề.

Ngoài ra các đối với trường đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng thì các câu lạc bộ với các hoạt động ngoại khóa bổ ích như thể tha, văn hóa văn nghệ, các hoạt động thiện nguyện luôn được quan tâm phát triển. Tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng.

Dưới đây là chuẩn đầu ra của sinh viên ngành điều dưỡng nha khoa hệ đại học tại trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng với các kiến thức, các kỹ năng cần nắm vững qua các môn học trong quá trình học tập tại trường. Mời các bạn quan tâm tham khảo.

3. Điểm chuẩn ngành Điều Dưỡng Nha Khoa trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng

TrườngChuyên ngànhNgành20232021
Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng Điều dưỡng nha khoa Điều dưỡng nha khoa 1919
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

SI>=7.25; TTNV<=1

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên  ngành Điều Dưỡng Nha Khoa trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng

Điều Dưỡng nha khoa chăm sóc bệnh nhân sau khi thực hiện thủ thuật nha khoa

Với việc được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, với sự giảng dạy đầy tâm huyết của đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, và nhiều năm kinh nghiêm trong nghề, các bạn cử nhân điều dưỡng nha khoa của trường luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chuyên môn cũng như kỹ năng mềm. Dưới đây là các vị trí mà các bạn có thể đảm nhận sau khi ra trường.

– Làm kỹ thuật viên nha khoa tại các phòng khám nha khoa với các công việc cần đảm đương như: chuẩn bị dụng cụ và phụ giúp bác sĩ nha khoa trong các thủ thuật; thực hiện các thủ thuật như nhổ răng, hàn răng, lấy cao răng,…

– Làm điều dưỡng viên tại khoa răng hàm mặt tại khoa răng hàm mặt của các bệnh viện tư nhân cũng như công lập. Đảm đương nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi bệnh nhân trước, trong và sau khi thực hiện các thủ thuật y khoa, thực hiện việc cấp phát thuốc và thực hiện các y lệnh của bác sĩ,…

– Tại các cơ sở thẩm mỹ: tham gia phụ giúp bác sĩ trong công tác nắn chỉnh nha khoa cho bệnh nhân,..

– Ngoài ra các bạn cũng hoàn toàn có thể học thêm các chứng chỉ cần thiết theo bộ luật khám chữa bệnh để mở phòng khám nha khoa hay tham gia vào công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Như vậy công việc của điều dưỡng nha khoa không chỉ là đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân, chuẩn bị dụng cụ và phụ giúp bác sĩ mà còn có thể thực hiện được rất nhiều thủ thuật nha khoa quan trọng khác. Bên cạnh đó các cử nhân điều dưỡng nha khoa cũng có thể học hỏi thêm sau khi tốt nghiệp và hoàn toàn có thể thực hiện được các công việc tương dương như 1 bác sĩ nha khoa. Nhờ vào vai trò tiềm năng ấy mà mức lương của họ các bạn có thể giao động trong khoảng từ 5 – 20 triệu động tùy thuộc vào năng lực của mỗi người. 

Trên đây chúng mình đã giới thiệu tới các bạn về ngành Điều Dưỡng Nha Khoa của trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng, rất mong bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về ngành điều dưỡng nha khoa này: công việc cụ thể là gì? học những gì? Điểm chuẩn bao nhiêu?… chúc các bạn đang băn khoăn không biết chọn ngành học nào đã có thể tự tin lựa chọn ngành học định hướng tương lai cho bản thân.

Tin tức mới nhất