Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 29, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán - Đại Học Ngoại Thương (Cơ sở phía Bắc)

Review chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Ngoại thương (FTU): Giấc mơ Big4 có còn xa vời?

Kế toán – kiểm toán là một ngành nghề lâu đời, đồng thời cũng là một sự tồn tại không thể thiếu trong bất cứ một doanh nghiệp nào. Trong thời đại mới, để không bị đào thải trước sự bão hòa của thị trường lao động, sinh viên cần trang bị nhiều kĩ năng, kiến thức phù hợp với thời đại. Vậy hãy cùng xem chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán ở Đại học Ngoại thương (FTU) có gì đặc biệt so với các trường khác không nhé!

Kế toán – Kiểm toán là gì?

1. Kế toán – Kiểm toán là gì?

Ngành kế toán thực hiện công việc xác định, tổng hợp và báo cáo các thông tin kinh tế của doanh nghiệp, tổ chức. Trong khi đó, ngành kiểm toán thực hiện công việc kiểm tra tính trung thực, chính xác của các thông tin trên. Vì vậy kế toán và kiểm toán là hai hoạt động không thể tách rời. Ở trường Đại học Ngoại thương, ngoài đào tạo các kiến thức chuyên ngành kế toán, kiểm toán, sinh viên chuyên ngành còn được giảng dạy các nghiệp vụ của kinh doanh quốc tế,… với chương trình đào tạo được các tổ chức quốc tế uy tín công nhận, giúp sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận nhiều vị trí trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ở mọi lĩnh vực kinh tế.

2. Điểm chuẩn

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Ngoại Thương (Cơ sở phía Bắc) Kế toán - Kiểm toán Kế toán , Tài chính - Ngân hàng 2823.528.25
Ghi chú

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Kế toán, Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT. (Các tổ hợp A01; D01; D03; D05; D06; D07 chênh lệch giảm 0.5 điểm so với tổ hợp A00)

3. Đầu ra chất lượng, tạo khác biệt giữa thị trường đầy cạnh tranh

Sinh viên chuyên ngành Kế toán – kiểm toán được đào tạo các kiến thức cơ sở ngành và chuyên môn ngành Kế toán – kiểm toán như:

 • – Các lý luận chung về khoa học xã hội, tư duy logic, chính trị, pháp luật.
 • – Kiến thức liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, quản lý giúp giải quyết các vấn đề thực tiễn của nghề nghiệp.
 • – Kiến thức ngành Kế toán, chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán như việc tổ chức công tác kế toán, tài chính doanh nghiệp, thực hành nghề nghiệp.
 • – Ngoài ra, chương trình đào tạo Kế toán kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA cung cấp các kiến thực chuyên sâu theo chuẩn quốc tế và hiệp hội nghề nghiệp ACCA với 9 môn học của ACCA được tích hợp giảng dạy bằng tiếng Anh.

Sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng phục vụ cho công việc như:

 • – Kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, lên kế hoạch, tổ chức, quản lý, tự học tự nghiên cứu, giao tiếp, xử lý vấn đề,…
 • – Kỹ năng chuyên môn như tổ chức hệ thống, công tác kế toán trong doanh nghiệp; kiểm toán báo cáo tài chính; kỹ năng tư vấn về lĩnh vực kế toán, kiểm toán,…
 • – Thành thạo kỹ năng tin học văn phòng.
 • – Ngoại ngữ tiếng Anh, nhất là tiếng Anh chuyên ngành (Bậc 4/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam)

Một số môn học Chương trình Tiêu chuẩn Kế toán – Kiểm toán (Nguồn: Website Phòng Quản lý Đào tạo Trường Đại học Ngoại Thương)

Một số môn học Chương trình Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA (Nguồn: Website Phòng Quản lý Đào tạo Trường Đại học Ngoại Thương)

4. Học Kế toán – Kiểm toán tại FTU có gì đặc biệt?

Sinh viên đạt thành tích xuất sắc tại trường Đại học Ngoại thương nhận về vô vàn lợi ích khổng lồ như:

 • – Học bổng ACCA Futurist (1.126 GBP/suất). 
 • – Học bổng tiền mặt của ngân hàng KEB Hana Bank (400$/năm) 
 • – Học bổng giao lưu với Trường Đại học Nagoya (Nhật Bản) hay các công ty kế toán kiểm toán hàng đầu như KPMG, EY, Deloitte, RSM, Crowe Việt Nam…
 • – Học bổng khóa học các môn ACCA, CMA đến từ các trung tâm đào tạo có uy tín như Smart Train, FTMS, Vietsourcing,… 

Ngoài ra, sinh viên chương trình định hướng nghề nghiệp ACCA có cơ hội nhận 3 văn bằng chỉ trong 1 chương trình đào tạo là:

 • – Bằng cử nhân Kế toán, chuyên ngành Kế toán
 • – Kiểm toán của trường Đại học Ngoại thương. 
 • – Chứng chỉ Diploma nâng cao về Kế toán và Kinh doanh của ACCA. 
 • – Bằng cử nhân Kế toán ứng dụng của trường Đại học Oxford Brookes.

5. Sau tốt nghiệp, sinh viên có những định hướng nào?

 • Cơ hội học tập:
  • – Tham gia trao đổi, chuyển tiếp với các trường đại học uy tín thế giới có quan hệ đối tác với trường Đại học Ngoại thương và nhận về những mức ưu đãi học bổng hấp dẫn.
  • – Đặc biệt, sinh viên khoa Kế toán – kiểm toán có thể tiếp tục học tập để nhận văn bằng nghề nghiệp ACCA – một văn bằng được công nhận trên toàn thế giới; học Thạc sĩ Kế toán (Master in Professional Accountancy) được cấp bởi trường Đại học London trong khuôn khổ hợp tác giữa ACCA và Đại học London dành riêng cho học viên, hội viên ACCA; học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) do trường Đại học Oxford Brookes cấp theo lộ trình dành riêng cho hội viên ACCA.
 • Cơ hội việc làm:
  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc mọi lĩnh vực kinh tế, các công ty kế toán, kiểm toán, các dự án đầu tư nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia, các trung gian tài chính, cơ quan nghiên cứu kinh tế, kế toán, tài chính quốc tế của Việt Nam…; hay giảng viên, nghiên cứu tại viện nghiên cứu, các trường đại học cao đẳng về lĩnh vực kế toán kiểm toán.

Hy vọng qua bài viết “Review chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Ngoại thương (FTU): Giấc mơ Big4 có còn xa vời?”, các em đã có cái nhìn rõ hơn về ngành học đầy tiềm năng này và có những lựa chọn cho riêng mình nhé!

Tin tức mới nhất