Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 21, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh tế công nghiệp - Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Review ngành Kinh tế công nghiệp trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST): Học gì? Thi khối nào? Ra trường làm gì?

Kinh tế công nghiệp là một ngành khá mới, vẫn còn rất ít trường đào tạo ngành này. Tuy nhiên hiện nay, Kinh tế học là một trong các ngành học được các bạn sĩ tử lớp 12 yêu thích vì tính ứng dụng cao, dễ chuyển đổi trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu về ngành Kinh tế công nghiệp của trường HUST nha: Học những môn gì? Điểm chuẩn bao nhiêu? Thi khối nào? Ra trường làm gì?

Review chương trình đào tạo ngành Kinh tế công nghiệp – HUST

1. Ngành Kinh tế công nghiệp là gì?

Kinh tế công nghiệp là một trong các chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế. Ngành này tập trung vào đào tạo sinh viên có trình độ cao trong lĩnh vực năng lượng, quản lý kinh tế và công nghiệp. Trong bối cảnh nền kinh tế nước nhà cũng như thế giới đang ngày càng phát triển, vai trò của các cử nhân ngành kinh tế công nghiệp ngày càng quan trọng hơn trong các doanh nghiệp.

2. Học ngành Kinh tế công nghiệp các bạn sẽ được trang bị những kiến thức gì?

Các bạn sinh viên theo học ngành Kinh tế công nghiệp tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản xoay quanh quá trình vận hành, quản lý công nghiệp, năng lượng, giám sát vận hành hệ thống, thống kê, …

Bên cạnh đó sinh viên của HUST luôn được nhà trường chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng thương thảo, đàm phán và giải quyết xung đột. Tiếng Anh chuyên ngành trong giao tiếp và công việc cũng được nhà trường chú trọng đào tạo cho sinh viên. Chính bởi thế, sinh viên sau khi tốt nghiệp khoa Kinh tế công nghiệp của trường Đại học Bách khoa Hà Nội luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Dưới đây là chương trình đào tạo ngành kinh tế công nghiệp của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Khung chương trình đào tạo ngành Kinh tế Công Nghiệp: 

3. Điểm chuẩn ngàng Kinh tế công nghiệp – Đại học Bách khoa Hà Nội

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Bách Khoa Hà Nội Kinh tế công nghiệp Kinh tế công nghiệp 24.314.8825.65
Ghi chú

TN THPT

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Kinh tế công nghiệp trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

 

Với sự đào tạo bài bản, đầy tâm huyết của đội ngũ giảng viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, sinh viên Kinh tế công nghiệp của trường hoàn toàn có đủ năng lực đảm nhận các chức vụ sau:

        Kỹ sư vận hành và quản lý năng lượng trong các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp sử dụng nhiều năng lượng

        Kỹ sư vận hành trong các cơ quan, công ty, xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng (năng lượng tái tạo, dầu khí, điện) hoặc có liên quan đến năng lượng.

        Nghiên cứu viên, tư vấn viên trong các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực năng lượng và môi trường, các viện nghiên cứu về năng lượng ví dụ như năng lượng tái tạo.

        Kỹ sư tại các nhà máy nhiệt điện và thủy điện.

        Tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ và tham gia giảng dạy tại các trường đại học trong cả nước.

Mặc dù hiện nay ngày Kinh tế công nghiệp chưa thực sự phổ biến nhưng ngành này được dự đoán là rất có triển vọng trong tương lai. Và cơ hội việc làm của các bạn sinh viên ngành Kinh tế công nghiệp của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn rất rộng mở. Không chỉ có cơ hội việc làm trong các cơ quan nhà nước mà các bạn còn có cơ hội đảm đương hầu hết các vai trò thuộc lĩnh vực kinh tế tại các công ty, tập đoàn lớn. Tùy vào định hướng tương lai của bản thân, các bạn hãy đặt mục tiêu và tích lũy cho mình các kiến thức, kỹ năng cần thiết để xin đúng vị trí công việc mà mình mơ ước nhé.

Tin tức mới nhất