Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 11, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm - Đại Học Kinh Tế TPHCM

Review ngành Kỹ thuật phần mềm trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH): Địa chỉ hiếm hoi đào tạo phần mềm phục vụ kinh tế!

Ứng dụng phần mềm đang là xu hướng của thế giới ngày nay, những công ty tỷ đô trên thế giới đang hoạt động dựa trên những dòng lệnh của những kỹ sư phần mềm tài năng. Trong xu hướng đó, nhu cầu nhân lực của ngành kỹ thuật phần mềm là không bao giờ giới hạn. Không chỉ thông tạo phần mềm, bạn cần trang bị tư duy kinh tế – thế mạnh của ngành Kỹ thuật phần mềm trường đại học Kinh Tế TP.HCM.

Tìm hiểu ngành Kỹ thuật phần mềm tại UEH

1. Ngành Kỹ thuật phần mềm là gì?

Kỹ thuật phần mềm là việc lập trình ra các sản phẩm được gọi là “phần mềm”, “ứng dụng” hay “chương trình”. Nếu bạn từng sử dụng máy tính thì chắc chắn sẽ biết đến các phần mềm văn phòng như: Excel, Microsoft Word, Powerpoint, Chrome, Google,… hay các phần mềm mạng xã hội như: Facebook, Tiktok, Zalo, Instagram,…

Ngành Kỹ thuật phần mềm là ngành chuyên nghiên cứu về quy trình, các thức hoạt động và kiểm thử các chương trình trên máy tính và thiết bị điện tử để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Ngành này sẽ được chia nhỏ thành các mảng như: lập trình ứng dụng desktop, mobile, website…

Sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm sẽ được trang bị các kiến thwucs về công nghệ phần mềm như: Quy trình phát triển phần mềm, hỗ trợ phát triển các phần mềm, kỹ năng vận dụng các công cụ phần mềm; thu thập yêu cầu, phân tích, kiểm thử, vận hành, thiết kế, lập trình và bảo trì phần mềm.

2. Ngành Kỹ thuật phần mềm trường Đại học Kinh Tế TP.HCM có gì?

Bên cạnh kiến thức về Công nghệ thông tin, sinh viên UEH còn được đào tạo về kinh doanh – kinh tế

Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM xây dựng chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm với phương châm gắn nội dung đào tạo với nhu cầu xã hội, đặc biệt là nhu cầu công nghệ trong bối cảnh hiện nay của doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế tiên tiến với mục tiêu đào tạo ra các cử nhân ngành Kỹ thuật phần mềm chuyên sâu về Công nghệ phần mềm có đầy đủ kiến thức về Công nghệ thông tin, các kiến thức về kinh doanh và khả năng vận dụng công nghệ thông tin vào các vấn đề kinh tế – xã hội. Sinh viên UEH sẽ có năng lực, chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong thời đại mới.

Sinh viên Kỹ thuật phần mềm tại UEH sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản về ngành như: lập trình, thiết kế, phân tích, kiểm thử, quản trị và xây dựng kế hoạch dự án phần mềm. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được đào tạo về các nền tảng công nghệ tính toán mới, rèn luyện kỹ năng và nâng cao tay nghề tại các doanh nghiệp và tổ chức là đối tác của trường. Đây là cơ hội tốt cho bạn hoàn thiện khả năng bám sát thực tế, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế, tiếp cận với các chuẩn công nghệ mới nhất.

Điểm nhấn của ngành Kỹ thuật phần mềm tại UEH là đào tạo theo hướng sản xuất các phần mềm chuyên phục vụ các hoạt động kinh doanh và quản lý tại các tổ chức, doanh nghiệp. Chính vì thế mà bên cạnh các kiến thức về công nghệ, sinh viên UEH sẽ được trang bị các kiến thức về kinh tế và các kỹ năng để vận dụng kiến thức đã học để giải quyết vấn đề kinh tế xã hội.

Nội dung đào tạo chi tiết:

Ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên UEH có thể tham gia phát triển hoặc bảo trì những sản phẩm phần mềm đáp ứng yêu cầu thực tế của doanh nghiệp trong khi những sinh viên mới tốt nghiệp thông thường phải khoảng 2 năm để bổ sung kiến thức về nghiệp vụ mới có thể làm được. Đây chính là ưu thế lớn cho bạn bởi việc phát triển phần mềm cho kinh doanh là lĩnh vực có thu nhập cao và nhiều cơ hội nhất ở các hãng phần mềm lớn như: Google, HP, Facebook, Oracle, IBM, Vmware,…

Tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM, với kiến thức thực tế được cập nhật hiện đại đi kèm với việc giảng dạy tư duy logic và toán học và khả năng làm việc nhóm, các bạn sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để tham gia vào những dự án phức tạp và dài hơi.

3. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật phần mềm trường Đại học Kinh Tế TP.HCM

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên Kỹ thuật phần mềm

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phần mềm tại UEH có năng lực đảm nhiệm các vị trí sau:

–        Chuyên viên phân tích, quản trị, thiết kế, lập trình, bảo trì các phần mềm trong quản lý và kinh doanh tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

–        Làm việc trong các công ty gia công sản xuất phần mềm trong nước và nước ngoài. Làm việc tại các công ty tư vấn về xây dựng, đề xuất giải pháp và bảo trì các hệ thống thông tin

–        Làm việc ở bộ phận công nghệ thông tin hoặc các bộ phận cần ứng dụng công nghệ thông tin tại các đơn vị có nhu cầu (hành chính sự nghiệp, hàng không, xây dựng, ngân hàng, viễn thông,…).

–        Nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin trong quản lý và kinh doanh tại những doanh nghiệp trong và ngoài nước.

–        Giảng dạy các môn học về ngành kỹ thuật phần mềm tại các cơ sở đào tạo các cấp.

Nếu bạn đam mê lập trình, tự tay xây dựng nên những ứng dụng thiết thực, đam mê logic và sáng tạo, ngành Kỹ thuật phần mềm trường Đại học Kinh Tế TP.HCM chính là cơ hội dành cho bạn.

Tin tức mới nhất