Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 23, 2023

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kiểm toán - Đại Học Kinh Tế TPHCM

Đánh giá
Đánh giá

Review ngành Kiểm toán trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH): Ngành học chưa bao giờ hết HOT

Kiểm toán là một ngành học có quan hệ mật thiết với kế toán – một ngành chưa bao giờ hết HOT. Thông thường ở các trường đại học thì ngành Kế toán sẽ có chuyên ngành Kiểm toán nhưng nếu bạn chỉ đam mê kiểm toán và muốn học chuyên sâu hơn thì khoa Kiểm toán của trường đại học Kinh Tế TP.HCM sẽ là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tìm hiểu ngành Kiểm Toán tại UEH

1. Ngành Kiểm toán là gì?

Kiểm toán (tiếng Anh là Audit) có thể coi là ngành “sửa lưng” cho kế toán. Ngành này sẽ thu thập và đánh giá các bằng chứng về các thông tin tài chính nhận được. Kiểm toán viên sẽ kiểm tra để xác định và báo cáo về các mức độ phù hợp giữa các thông tin tài chính đó với các chuẩn mực đã được thiết lập của doanh nghiệp/ tổ chức.

Kiểm toán sẽ sử dụng các phương pháp đối chiếu, diễn giải thông tin, điều tra, logic, quan sát, thử nghiệm, kiểm kê để xác minh tính trung thực của tài liệu và tính pháp lý của báo cáo tài chính của một tổ chức hoặc doanh nghiệp nào đó. Phạm vi của kiểm toán rất rộng, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau: kiểm toán hiệu quả, kiểm toán về thông tin, kiểm toán hiệu năng và kiểm toán tính quy tắc. Nếu phân chia theo chủ thể thì kiểm toán có 3 loại: kiểm toán nhà nước, kiểm toán độc lập và kiểm toán nội bộ.

2. Ngành Kiểm toán của trường Đại học Kinh Tế TP.HCM có gì?

Tại đại học Kinh Tế TP.HCM, sinh viên ngành Kiểm toán được trang bị hiểu biết rộng về kinh tế – xã hội; có chuyên môn sâu về Kiểm soát, kiểm toán và kế toán; có đầy đủ kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu công việc trong lĩnh vực kiểm toán – kiểm soát nội bộ; có khả năng để thích nghi với sự phát triển trong thời đại thay đổi không ngừng của toàn cầu hóa và kỷ nguyên số. Các môn học như sau:

Chương trình học được xây dựng theo hướng hiện đại, ngoài những kiến thức về chuyên môn, bạn còn được học kiến thức về công nghệ thông tin để thu thập dữ liệu phục vụ cho công việc; áp dụng các kiến thức về cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ lập trình, khai thác dữ liệu,…. Nhà trường cũng bồi dưỡng cho sinh viên những kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, lãnh đạo, khởi nghiệp, ngoại ngữ,… để phục vụ cho công việc trong tương lai.

Sinh viên Kiểm toán của UEH được học trong hệ thống giảng đường vô cùng xịn sò. Tất cả các phòng đều được trang bị máy chiếu đa phương tiện, hệ thống micro không dây, hệ thống chiếu sáng, quạt gió, điều hòa mát rượi,…ngoài ra còn có thư viện thông minh vô cùng hiện đại, đảm bảo cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Người ta thường nghĩ sinh viên Kiểm toán sẽ là những người nghiêm nghị, “khó tính” và khô khan, nhưng điều đó sẽ không có ở UEH. Sinh viên Kiểm toán UEH luôn cháy hết mình với các hoạt động văn nghệ – thể thao – tình nguyện như: hội thao truyền thống, du khảo về nguồn, chăm sóc bà mẹ Việt Nam anh hùng, chiến dịch mùa hè xanh, CLB khiêu vũ, hội diễn văn nghệ truyền thống của khoa,…. Và nhất là các CLB và cuộc thi học thuật như: CLB học thuật Kế toán – Kiểm Toán, cuộc thi CPA – Tiềm năng, cuộc thi tiếng Anh chuyên ngành kế toán – kiểm toán Akkology,…

Sinh viên Kiểm toán tại UEH vừa giỏi giang lại năng động

Với khoa Kiểm toán, sinh viên còn có thể lựa chọn hệ đào tạo chất lượng cao tiếng Việt. Điểm khác biệt lớn nhất là bạn sẽ có 20% môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh, nhờ đó mà khi ra trường bạn có thể làm việc và giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh với trình độ tương đương TOEIC 600. Cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viện giỏi chuyên môn và nhiệt huyết cũng là ưu thế lớn của hệ đào tạo này.

3. Điểm chuẩn ngành Kiểm toán UEH

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Kinh Tế TPHCM Kiểm toán Kiểm toán 8905827.894026.1
Ghi chú
Đánh giá
Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

TN THPT

Đánh giá
Đánh giá

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Kiểm toán

Sinh viên ngành Kiểm toán của UEH luôn được các doanh nghiệp chào đón với nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp Bạn có thể làm việc tại các công ty kiểm toán độc lập hoặc các cơ quan kiểm toán Nhà nước, các cơ quan quản lý Nhà nước về kế toán, kiểm toán, các doanh nghiệp có bộ phận kiểm toán nội bộ; các viện nghiên cứu về kiểm toán, kế toán hoặc giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về kiểm toán, kế toán.

Các vị trí công việc cũng rất phong phú. Một số vị trí tiêu biểu có thể kể đến là: Kiểm toán viên hoặc trợ lý kiểm toán thực hiện kiểm tra và đưa ra ý kiến về báo cáo tài chính của các tổ chức được lập theo hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam/quốc tế, kiểm toán tuân thủ, kiểm toán hoạt động, kiểm toán điều tra; kiểm toán viên nội bộ thực hiện công việc đánh giá,  kiểm tra và tư vấn về hệ thống kiểm soát nội bộ trong các tổ chức; kiểm toán viên tại các cơ quan kiểm toán nhà nước; nghiên cứu viên ở các viện nghiên cứu về kế toán, kiểm toán; giảng viên tại các cơ sở đào tạo về kế toán, kiểm toán.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về ngành Kiểm toán của trường Đại học Kinh Tế TP.HCM. Chúc các bạn học tập tốt và thực hiện thành công ước mơ của mình.

Tin tức mới nhất