Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kỹ thuật Robot - Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Review ngành Kỹ thuật Robot – Đại học Công nghệ – ĐHQGHN (UET): Cơ hội việc làm có khan hiếm như “Lời đồn”

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, chúng ta có thể thấy các sản phẩm kỹ thuật tự động, sản phẩm truyền thông tồn tại trong mọi lĩnh vực. Với đà thay thế con người bằng robot hiện nay, kỹ sư công nghệ robot ra trường có thể tìm việc trong rất nhiều tập đoàn lớn. Kỹ thuật robot là tương lai của phát triển và thịnh vượng. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu và đầu quân vào ngành học HOT này chưa? Hãy cùng huongnghiep.hocmai.vn tìm hiểu về ngành Kỹ thuật robot tại trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN nhé!

Robot phục vụ Morta ở quán cafe (Nguồn: Zing.vn)

1. Khái niệm ngành Kỹ thuật robot

Ngành Kỹ thuật robot là 1 ngành có tính liên ngành cao. Người học sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức liên ngành liên quan tới các lĩnh vực: Cơ khí; Điều khiển tự động; Điện tử; Khoa học máy tính; Ghép nối kết hợp giữa phần cứng và  phần mềm để chế tạo ra robot.

2. Ngành Kỹ thuật robot tại ĐH Công nghệ – ĐHQGHN (UET)

Vào năm 2018, lần đầu tiên trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN tổ chức tuyển sinh ngành học Kỹ thuật robot. Đây là một ngành mới nên có độ HOT rất cao tại UET, đồng thời có nhiều chương trình đào tạo hấp dẫn, được nhà trường ưu tiên đầu tư về mặt cơ sở vật chất, khung chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, đội ngũ giảng viên chất lượng cao. Và đặc biệt, đào tạo ngành Kỹ thuật robot tại UET là một sự phối, kết hợp chặt chẽ với chương trình đào tạo về robot của trường ĐH Chiba tại Nhật Bản – Trường ĐH hàng đầu về chế tạo robot tại Nhật Bản. Đây là một chương trình nằm trong dự án Chuyển giao công nghệ về mặt đào tạo giữa Bộ KHCN và  Bộ GDĐT của Nhật Bản tại Việt Nam. Các hoạt động liên kết hàng năm giữa ĐH Công nghệ  – ĐHQGHN và ĐH Chiba – Nhật Bản:

  • – Hàng năm, các đoàn cán bộ, học sinh ĐH Công nghệ được cử sang ĐH Chiba nghiên cứu, chuyển giao công nghệ. Đồng thời, chương trình đào tạo tại UET được thừa hưởng, và kế thừa nhiều điểm mạnh, điểm nhấn nổi bật trong khung chương trình đào tạo robot của ĐH Chiba – Nhật Bản.
  • – Hàng kỳ, sẽ có các giáo sư của ĐH Chiba sang và làm việc, giảng dạy các khóa ngắn hạn tại UET
  • – Hàng năm vào các kỳ nghỉ hè, các kỳ thực tập, sinh viên ngành Kỹ thuật robot tại UET có cơ hội tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn tại ĐH Chiba – Nhật Bản.

Khung chương trình đào tạo chi tiết tham khảo TẠI ĐÂY

Sinh viên UET trao đổi nghiên cứu tại ĐH China, Nhật Bản

3. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật robot vào trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Kỹ thuật Robot Máy tính và Robot 25.35212327.65
Ghi chú

Điểm thi TN THPT
Ngành Kỹ thuật Robot

TN THPT

Kỹ thuật Robot

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật robot

Ngành đào tạo Kỹ thuật robot tại Việt Nam nói chung và các trường ĐH nói riêng mặc dù là ngành mới, nhưng ngành Kỹ thuật robot đã được ứng dụng rất nhiều và rất lâu ở VIệt Nam tại các cơ sở nhà máy, các hệ thống dây chuyền. Bởi vậy, cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên được đào tạo chuyên môn tại ĐH Công nghệ – ĐHQGHN là vô cùng tiềm năng.

Robot ứng dụng trong công nghệ sản xuất ô tô

Theo phân tích của ĐH Công nghệ – ĐHQGHN, sinh viên sau khi tốt nghiệp Kỹ thuật robot có thể đảm nhận các vị trí sau:

  • – Kỹ sư thiết kế, kỹ thuật, quản lý các dự án nghiên cứu tại các tổ chức, cơ sở nghiên cứu, khu công nghiệp trong lĩnh vực: Điều khiển và Tự động hóa, Robot, Công nghệ thông tin.
  • – Chuyên viên tư vấn, phân tích, và kinh doanh tại các bộ và sở, ban, ngành liên  quan; các tổ chức và công ty tư vấn. Cụ thể:  thiết kế phát triển các sản phẩm mẫu, tư vấn sản phẩm công nghệ,…
  • – Nghiên cứu viên và giảng viên tại các cơ sở nghiên cứu, các cơ sở giáo dục đại học.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn học lớp 12 có cái nhìn mở rộng và thực tiễn hơn về ngành Kỹ thuật Robot.

Tin tức mới nhất