Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 24, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Luật - Đại Học Kinh Tế TPHCM

Review ngành Luật trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH): Cơ hội vươn ra thế giới cho những bạn yêu thích ngành Luật

Nếu coi thương trường là chiến trường thì luật được coi là chiếc áo giáp bảo vệ doanh nghiệp khỏi những rủi ro pháp lý, là lợi thế trong đàm phán kinh tế, đặc biệt khi doanh nghiệp muốn tiến ra thị trường quốc tế, nơi những hệ thống pháp lý khác nhau được áp dụng. Do đó, sinh viên ngành Luật trường Đại học Kinh Tế TP.HCM với chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế luôn được săn đón sau khi ra trường.

Tìm hiểu ngành Luật tại UEH

1. Ngành Luật là gì? Chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế là gì?

Luật là ngành nghiên cứu về pháp luật, cung cấp cho sinh viên các kiến thức về pháp luật bao quát mọi lĩnh vực. Không chỉ riêng về luật tài chính, luật kinh tế, luật kinh doanh mà còn về luật hôn nhân gia đình, các quy định chung về thừa kế, tài sản, tội phạm học, tranh chấp thương mại, quyền con người, quyền công dân,…

Chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế nghiên cứu chuyên sâu về pháp lý để phục vụ cho việc kinh doanh trong nước và quốc tế. Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về: luật kinh doanh quốc tế, luật hàng hải quốc tế, tư pháp quốc tế, luật bảo hiểm quốc tế, luật biển quốc tế,….

2. Ngành Luật tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM có gì?

Tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM, chương trình học ngành Luật sẽ nghiên cứu chuyên sâu về Luật kinh doanh quốc tế. Nội dung đào tạo được tham khảo từ những trường đại học thuộc top 200 trên thế giới, với phương pháp đào tạo tiên tiến, mang tính ứng dụng cao. Mục tiêu của UEH là đào tạo ra đội ngũ nhân lực tư vấn pháp lý cho các công ty đa quốc gia, các doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài, từ đó gia tăng cơ hội gia nhập thị trường việc làm quốc tế trên toàn thế giới.

Nội dung đào tạo chi tiết:

Tại UEH, sinh viên sẽ được học cả về Luật và tư duy kinh tế. Trau dồi kỹ năng luật sư, kỹ năng đàm phán, kiến thức pháp lý và tư duy luật học. Đồng thời, sinh viên cũng thấu hiểu các mối quan hệ kinh tế – thị trường, cách áp dụng luật vào các mặt trong kinh doanh. Bởi một người làm luật giỏi không chỉ cần am hiểu về luật, bản lĩnh vững vàng, trung thực công bằng mà còn phải là người thấu hiểu tâm lý, hành vi con người. Một luật giá giỏi sẽ nhìn thấu mưu kế kinh doanh để đi trước đối phương một bước, quyết định thành bại của dự án.

Với phương pháp đào tạo tiên tiến lấy người học làm trung tâm, sinh viên UEH luôn có cơ hội khám phá bản thân và kiến thức xã hội qua việc nghiên cứu và phát triển kiến thức, kỹ năng pháp luật. Trong quá trình học, sinh viên luôn được khuyến khích đóng góp ý kiến, trình bày cách nghĩ của bản thân về một tình huống thực tế. Đây chính là hành trang không thể thiếu để phát triển sự nghiệp trong môi trường toàn cầu hóa.

Ngành Luật tại trường đại học Kinh Tế TP.HCM luôn hướng đến đào tạo sinh viên theo hướng học đi đôi với hành. Chính vì vậy, trường thường xuyên tổ chức các buổi kiến tập, tham quan, thực tập thực tế tại doanh nghiệp lớn trong ngành là đối tác của trường. Đặc biệt, bạn sẽ có hẳn một học kỳ doanh nghiệp vào năm học thứ 4 để trải nghiệm thực tế nhất môi trường làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng làm việc thực tế ngay khi ra trường.

3. Điểm chuẩn ngành Luật trường Đại học Kinh Tế TP.HCM

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Luật, chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật tại UEH có nhiều cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế tại UEH có thể đảm nhiệm công việc với vị trí cán bộ pháp lý tại những doanh nghiệp có hoạt động thương mại quốc tế. Sinh viên có đủ khả năng quản lý không chỉ ở lĩnh vực pháp lý chuyên môn mà còn có khả năng quản trị hoạt động kinh doanh quốc tế và xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp; có khả năng tham gia quản trị doanh nghiệp và tự lập nghiệp để kinh doanh.

Bên cạnh đó, với kiến thức cơ bản về luật học, sinh viên có thể làm việc ở tất cả các cơ quan nhà nước các cấp và các cơ quan chính trị, xã hội, nghề nghiệp như:

–        Làm việc tại các hệ thống hành chính thuộc cơ quan nhà nước, các cơ quan dân cử và các cơ quan tư pháp (ví dụ: tại HĐND, UBND các cấp, các cơ quan tòa án, viện kiểm sát, các sở ban ngành, cơ quan điều tra và thi hành án).

–        Làm việc tại những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý như công ty luật, văn phòng công chứng, văn phòng luật sư, các trung tâm trọng tài thương mại trong nước và nước ngoài.

–        Làm việc tại những cơ quan nghiên cứu với tư cách là nghiên cứu viên, nhất là trong những cơ sở nghiên cứu về hành chính – chính trị, những viện nghiên cứu quản lý nhà nước.

–        Đảm nhận việc giảng dạy tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo (các viện nghiên cứu; giảng dạy về pháp luật kinh tế, pháp luật đại cương trong các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông).

–        Làm việc tại các cơ quan thông tấn báo chí tập trung vào các vấn đề kinh tế-xã hội và pháp luật.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về ngành Luật của trường Đại học Kinh Tế TP.HCM. Chúc các bạn học tập tốt và có một tương lai sáng lạn.

Tin tức mới nhất