Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Luật - Đại Học Tôn Đức Thắng

Review ngành Luật trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Người bảo vệ công bằng và lẽ phải

Ngành Luật là một ngành mang sứ mệnh cao cả và thiêng liêng đó là bảo vệ lẽ phải và sự công bằng. Theo dự báo, trong thời gian tới nhu cầu lao động ngành Luật sẽ tăng cao khi đất nước bước vào thời kỳ hội nhập kinh tế thế giới. Do đó, ngành Luật luôn thu hút đông đảo thí sinh đăng ký tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Nghề Luật – Nghề bảo vệ công bằng và lẽ phải

1. Ngành Luật là gì?

Khi xã hội nảy sinh nhiều vấn đề, đó là lúc ngành Luật đóng một vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Pháp luật là công cụ điều chỉnh hành vi, cách ứng xử của mỗi con người nhằm duy trì sự ổn định và trật tự xã hội.

Ví dụ: khi đi xe máy bạn phải đội mũ bảo hiểm, hay không vượt đèn đỏ – điều này không chỉ duy trì trật tự an toàn giao thông, mà còn đảm bảo sự an toàn của chính bản thân bạn và gia đình.

Tóm lại, ngành Luật là một môn khoa học nghiên cứu về pháp luật, hiện tượng pháp luật và những kiến thức chuyên ngành của các vấn đề liên quan đến pháp luật, là hệ thống lý luận và kiến thức liên quan đến vấn đề pháp luật, giúp bồi dưỡng nhân tài chuyên về pháp luật cho quốc gia.

Sinh viên theo đuổi chuyên ngành luật pháp cần hiểu rõ pháp luật của đất nước và chính sách tương quan của Đảng, hiểu rõ lý luận cơ bản và kiến thức nền tảng của pháp luật, tiếp nhận bồi dưỡng cơ bản về công việc thực tế và tư duy pháp luật, có năng lực vận dụng lý luận pháp luật, phương pháp phân tích vấn đề và vận dụng công việc pháp luật để giải quyết vấn đề.

2. Học ngành Luật tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Nganh Luật hiện nay đang thu hút lượng người học đông đảo tại nhiều trường ĐH, đặc biệt là ngành Luật kinh tế do các nhu cầu tư vấn Luật của các doanh nghiệp trong và ngoài nước trước sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế. Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Luật chất lượng cao là tất yếu trong hoạt động kinh doanh.

Khoa Luật tại ĐH Tôn Đức Thắng hiện đang đào tạo khoảng 1500 sinh viên hệ cơ bản và chất lượng cao. Đội ngũ giảng viên cơ hữu của khoa đều là những người có chuyên môn cao, uy tín và nhiệt huyết. Đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là các chuyên gia uy tín trên toàn quốc.

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Luật tại ĐH Tôn Đức Thắng đều được chuẩn hóa theo các chương trình đào tạo của những ĐH thuộc top 100 thế giới về ngành Luật.

Tài liệu, giáo trình giảng dạy có tới trên 390 nhan đề tại thư viên, ít nhất mỗi môn học sẽ có 1 giáo trình chính cùng 2 tài liệu tham khảo chính. Các tài liệu đều đến từ các trường ĐH danh tiếng trong và ngoài nước.

Căn cứ vào mục tiêu cụ thể và điều kiện thực tế của Đại học Tôn Đức Thắng, chương trình đào tạo ngành luật bao gồm bốn nhóm chuyên ngành, vào năm 3 đại học, sinh viên sẽ được chọn chuyên ngành dựa trên sự hướng dẫn của giảng viên:

  • – Chuyên ngành luật kinh tế;
  • – Chuyên ngành luật dân sự;
  • – Chuyên ngành luật kinh doanh quốc tế;
  • – Chuyên ngành luật hình sự.

“Phiên tòa giả định” được thực hiện thường xuyên trong suốt chương trình đào tạo Cử nhân Luật

3. Điểm chuẩn ngành Luật trường Đại học Tôn Đức Thắng

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Tôn Đức Thắng Luật Luật 222831.852732.7535.7532.16506507202233.527273131363636.53534.5
Ghi chú

Chương trình Đại học bằng tiếng Anh; Tốt nghiệp THPT

Chất lượng cao; Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Học bạ; Điểm Ngữ Văn*2; Phân hiệu Khánh Hòa

Học bạ; Điểm Ngữ Văn*2; CLC

Học bạ; Điểm Ngữ Văn*2

CLC
A00, A01: Toán*2
C00, D01: Văn*2
Điểm thi TN THPT

PH Khánh Hòa

CLC

PH Khánh Hòa
A00, A01: Toán*2
C00, D01: Văn*2
Điểm thi TN THPT

A00, A01: Toán*2
C00, D01: Văn*2
Điểm thi TN THPT

phân hiệu Khánh Hòa
Xét học bạ, Anh*2

phân hiệu Khánh Hòa
Xét học bạ, Văn*2

Chất lượng cao
Xét học bạ, Anh*2

Chất lượng cao
Xét học bạ, Văn*2

Xét học bạ
Anh*2

Xét học bạ
Văn*2

D01: Anh nhân đôi
D14: Văn nhân đôi
Học bạ

Điểm TN THPT
A00, A01: Toán nhân hệ số 2
C00, D01: Văn nhân hệ số 2

Chương trình chất lượng cao
D01: Anh nhân đôi
D14: Văn nhân đôi
Học bạ

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Luật

Chương trình đào tạo cử nhân luật – hệ đào tạo chất lượng cao mở ra cho người học nhiều cơ hội làm việc tại các cơ quan, các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp, các đơn vị tư vấn. Cụ thể:

  • – Người học có thể làm việc ở các cơ quan tư pháp, cơ quan hành chính… như Tòa án, Viện kiểm sát, công an, Ủy ban nhân dân các cấp… Tại tòa án, người học có cơ hội làm việc với tư cách thư ký tòa để phát triển thành thẩm phán trong các lĩnh vực như kinh tế, dân sự, lao động…;
  • – Người học có thể làm việc ở các doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn với tư cách là luật sư tư vấn nội bộ (lawyer In house); làm việc ở phòng nhân sự, hành chính…;
  • – Làm việc với tư cách luật sư độc lập (sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể học thêm chứng chỉ đào tạo luật sư tại học viện tư pháp và có giấy phép hành nghề luật sư…);
  • – Làm việc trong các công ty tư vấn luật trong và ngoài nước.

100% sinh viên TDT đều có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ khi ra trường

Thông thường mức thu nhập của một luật sư có từ 3 đến 5 năm kinh nghiệm là khoảng 15-20 triệu đồng. Ở những vị trí cao hơn thì mức lương có thể lên tới 20-40 triệu đồng. Chưa kể, nếu bạn làm luật sư cho các công ty nước ngoài thì mức lương có thể cao hơn nữa, vì thế ngay bây giờ hãy trau dồi cho mình kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như tiếng Anh chuyên ngành luật là điều cực kỳ quan trọng. Và dĩ nhiên, để đạt được mức lương “khủng” như trên, bạn cũng phải bỏ ra công sức và nỗ lực tương đương.

Ở nơi không có pháp luật, nơi đó không có văn minh; do đó những bạn trẻ theo đuổi ngành luật sẽ là những người giữ gìn văn minh xã hội, bảo vệ lẽ phải trong cuộc sống. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ có đánh giá tổng quan hơn về ngành Luật tại Đại học Tôn Đức Thắng để cân nhắc lựa chọn hướng đi cho riêng mình. Chúc các bạn sẽ đạt được những thành tích cao trong con đường sắp tới nhé!

Tin tức mới nhất