Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Máy tính và Công nghệ thông tin - Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Review nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM (HCMUS) – Nhóm ngành hot nhất hiện nay với “bảng lương” hấp dẫn

Máy tính và Công nghệ thông tin là ngành hot nhất hiện nay với mức lương cao. Chính điều này đã thu hút không ít bạn trẻ theo học, cũng như không ít trường Đại học đầu tư giảng dạy. Đối với lĩnh vực này thì hiện khoa Công nghệ thông tin (CNTT) của trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM (HCMUS) là một trong những nơi đang dẫn đầu không chỉ khu vực phía Nam mà ở cả nước.

Công nghệ thông tin – Khoa trọng điểm của ĐH KHTN

1. Giới thiệu về nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin

Ngày nay, các công nghệ hiện đại đang có sự bùng nổ phát triển mạnh mẽ. Diện mạo của đời sống thường nhật cũng đã thay đổi rất nhiều. Nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin là khối ngành học về nghiên cứu, sáng tạo ra các công nghệ đỉnh cao nhằm phục vụ lợi ích thực tế cho xã hội…

Có thể hiểu đơn giản về Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Hay nói cách dễ hiểu hơn, công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

* Nhóm ngành MÁY TÍNH gồm các ngành:

Mã ngành Tên ngành
7480101 Khoa học máy tính
7480102 Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu
7480103 Kỹ thuật phần mềm
7480104 Hệ thống thông tin
7480106 Kỹ thuật máy tính
7480108 Công nghệ kỹ thuật máy tính

Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Hay nói cách dễ hiểu hơn, công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

* Nhóm ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN gồm các ngành:

Mã ngành Tên ngành
7480201 Công nghệ thông tin
7480202 An toàn thông tin

2. Học nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin tại trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM như thế nào?

Mã ngành: 7480201_NN

Nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM thuộc khoa Công nghệ thông tin. Khoa được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất và phòng thí nghiệm chuyên sâu, tiên tiến và hiện đại ~100 tỷ trong giai đoạn 2019-2022.

Chương trình đào tạo của khoa dựa trên chương trình Khoa học máy tính của trường đại học Portland State (Oregon,Mỹ). Khoa được vinh danh Giải thưởng ASOCIO ICT Awards 2019 ở hạng mục Đơn vị đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc khu vực Châu Á – Châu Đại Dương

Được đầu tư trọng điểm trong công tác nâng cao chất lượng dạy và học. Đặc biệt trú trọng tăng trải nghiệm thực tế cho người học. Khoa có lực lượng giảng viên hùng hậu là các GS, PGS, TS đầu ngành, nhiều giảng viên tốt nghiệp từ nước ngoài.

Nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM là điểm đến lý tưởng của nhiều tài năng trẻ Công nghệ thông tin với hàng loạt giải thưởng danh giá

  • – Giải thưởng Khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng
  • – Nhân tài Đất Việt
  • – Vô địch vòng chung khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin Asean
  • – Cuộc thi lập trình quốc tế ACM/ ICPC, IEEEXtreme……

Sinh viên Nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM có hoạt động phong trào vô cùng sôi nổi, hướng về cộng đồng như: Phát triển CLB/ Đội nhóm: CLB Design, Đội Văn nghệ, Lập trình Game, Đội Sinh viên Tình nguyện…Cuộc thi học thuật, Văn hóa – Nghệ thuật, Thể dục thể thao….Sân chơi công nghệ, nghiên cứu khoa học, hoạt động trao đổi sinh viên giao lưu quốc tế.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp nhận được học bổng từ các trường đại học danh giá của Mỹ, Châu Âu hoặc tham gia làm việc tại các tập đoàn lớn trong và ngoài nước với mức lương hấp dẫn như Facebook, Google, Visa….

3. Điểm chuẩn nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin tại trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM Máy tính và Công nghệ thông tin Nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin 94026.593527.227.4930
Ghi chú

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4.   Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin

Tùy vào chuyên ngành mà bạn theo học trong nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin sẽ có những cơ hội làm việc hấp dẫn khác nhau, bạn có thể tham khảo các vị trí làm việc như:

  • – Chuyên gia hỗ trợ máy tính: Các chuyên gia hỗ trợ máy tính làm việc trong phạm vi rộng của công nghệ thông tin, hỗ trợ tất cả các loại nhu cầu công nghệ thông tin, bao gồm làm việc với các nhà phát triển, nhà phân tích, quản trị viên và người dùng.
  • – Trở thành lập trình viên hoặc kỹ sư phần mềm: Bạn sẽ là người thiết kế các phần mềm, phát triển, cải tiến, bảo trì, sửa chữa hoặc nâng cấp phần mềm. Cũng có thể lập trình trên điện thoại, máy tính, lập trình chương trình game, ứng dụng, hệ thống quản lý dữ liệu…
  • – Trở thành nhà quản trị cơ sở dữ liệu thực hiện các công tác sao lưu, xử lý, kiểm soát các dữ liệu hệ thống doanh nghiệp hoặc các tổ chức. Vận hành hệ thống hoạt động một cách dễ dàng, hiệu quả và công suất nhất.
  • – Kỹ sư bảo mật thông tin hay nhà an ninh mạng. Công việc của bạn là phát hiện và ngăn chặn các hoạt động trái với quy trình làm việc của hệ thống. Đồng thời sửa chữa, duy trì, phát triển hệ thống mạng máy tính. Bảo mật thông tin và khắc phục những lỗ hổng…
  • – Bạn cũng có thể trở thành giảng viên ngành công nghệ thông tin tại các trung tâm, trường đại học trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Bạn có thể trở thành giảng viên giảng dạy công nghệ thông tin

Về mức lương, ví dụ với ngành công nghệ thông tin: Mức lương Đối với các lập trình viên mới ra trường & junior level, mức lương khoảng 5-8 triệu/tháng. Đối với các lập trình viên có kinh nghiệm, senior level từ 3-5 năm thì mức lương trung bình khoảng 15-20 triệu/tháng. Đối với các lập trình viên chinh chiến 5-7 năm, trung bình khoảng 20-30 triệu/tháng. Trên 7 năm, con số này dao động khá nhiều, và tuỳ vào tố chất và năng lực phát triển các hướng lâu dài của mỗi lập trình viên.

Trên đây là những thông tin liên quan tới nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin. Về cơ bản, các chuyên ngành trong nhóm ngành này đều mở ra cho các bạn cơ hội việc làm rộng mở. Chúc các bạn sẽ tìm được “Mr.Right” trên con đường sự nghiệp và thành công trong tương lai!

Tin tức mới nhất