Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha - Đại Học Hà Nội

Review Ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha_Đại học Hà Nội (HANU): “Bùng nổ” cơ hội việc làm trong tương lai gần

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha được các chuyên gia nhận định là ngành học có nhiều thế mạnh trong thời đại 4.0. Bài viết này hãy cùng tìm hiểu Ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha tại Đại học Hà Nội có gì đặc biệt nhé.

Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là gì

1. Ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là gì?

Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là ngành học đào tạo, nghiên cứu về tiếng Bồ Đào Nha ở cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết một cách thành thạo. Bên cạnh đó, người học còn được học kiến thức về các lĩnh vực liên quan đến ngôn ngữ Bồ Đào Nha văn hóa, con người, kinh tế, chính trị, xã hội, du lịch tại những nơi có sử dụng ngôn ngữ này.

2. Ngành ngôn ngữ Bồ Đào Nha_Đại học Hà Nội như thế nào?

Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Bồ Đào Nha được đào tạo trong 4 năm học, ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Bồ Đào Nha, đặc biệt sinh viên được học chuyên sâu về Biên Phiên dịch với 154 tín chỉ.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Bồ Đào Nha sẽ được đào tạo bởi các thầy cô giáo trẻ, nhiệt huyết với nghề đã từng tu nghiệp tại Bồ Đào Nha, Mô-dăm-bích và các chuyên gia người Bồ Đào Nha và Braxin. Nhiều diễn giả, đại sứ, tham tán, giáo sư, tiến sĩ được mời về trường nhằm giao lưu, truyền đạt kiến thức cho sinh viên tại các hội thảo lớn của trường.

Sinh viên có nhiều cơ hội nhận học bổng toàn phần, tham gia trao đổi sinh viên 01 kỳ hoặc 01 năm theo thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Hà Nội và các trường đối tác tại Bồ Đào Nha, Braxin, Mô-dăm-bích, Macao – Trung Quốc. Sinh viên được tham gia rất nhiều hoạt động của nhà trường và của khoa, được tiếp xúc thường xuyên với người bản ngữ qua các hoạt động như Tuần lễ văn hoá các nước nói tiếng Bồ Đào Nha, các hoạt động thường xuyên của Trung tâm ngôn ngữ Bồ Đào Nha Camões, Câu lạc bộ tiếng Bồ Đào Nha cũng như hoạt động do đại sứ quán các nước nói tiếng Bồ Đào Nha tổ chức. Khoa có quan hệ hợp tác và thỏa thuận trao đổi giáo viên và sinh viên với rất nhiều trường Đại học như ĐH Lisbon, ĐH Porto, ĐH Coimbra của Bồ Đào Nha; ĐH Brasília, ĐH São Paulo, Viện Giáo dục Đại học Camões của Braxin và các Đại sứ quán Braxin, Mô-dăm-bích, Ăng-gô-la, Đông Timor, Lãnh sự quán Bồ Đào Nha tại Hà Nội; Đại sứ quán Bồ Đào Nha tại Thái Lan,..

Tiêu biểu cho sự phát triển vượt bậc trong ngành ngôn ngữ Bồ Đào Nha của trường Đại học Hà Nội là sự kiện năm 2016, Viện Camões Bồ Đào Nha đã khánh  thành Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Bồ Đào Nha tại trường. 

3. Điểm chuẩn Ngành ngôn ngữ Bồ Đào Nha tại Đại học Hà Nội

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Hà Nội Ngôn ngữ Bồ Đào Nha Ngôn ngữ Bồ Đào Nha 31.3530.3233.4
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT; Điểm ngoại ngữ x2

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Ngành ngôn ngữ Bồ Đào Nha ra trường làm gì?

Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ có đủ kiến thức và năng lực để tham gia vào thị trường lao động chất lượng cao yêu cầu về Ngôn ngữ Bồ Đào Nha. Người học có thể thoải mái chọn lựa ngành nghề mình yêu thích và phù hợp như:

– Biên – phiên dịch: Biên dịch, biên soạn các văn bản từ tiếng Bồ Đào Nha sang tiếng Việt hoặc trực tiếp phiên dịch cho lãnh đạo cùng các đối tác khi ký kết, giao thương tại hội nghị, cuộc họp.

– Hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch, lữ hành có tiếp đón khách Bồ Đào Nha hoặc tư vấn viên, chuyên viên sales các tour du lịch nước ngoài có sử dụng tiếng Bồ Đào Nha.

– Giảng viên tại các trung tâm dạy tiếng Bồ Đào Nha, tư vấn du học hay các trung tâm đào tạo nghề tiếng Bồ Đào Nha.

– Tiếp viên hàng không chuyên phục vụ các chuyến bay nước ngoài có sử dụng tiếng Bồ Đào Nha.

– Trợ lý, thư ký giám đốc phụ trách đối ngoại tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các em trong quá trình chọn ngành, chon nghề phù hợp với bản thân mình.

Tin tức mới nhất