Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 29, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Đức - Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Review ngành Ngôn ngữ Đức Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS): Nơi đào tạo tiếng Đức hàng đầu cả nước

Đức là quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Âu với nền văn hóa rực rỡ và vô cùng độc đáo. Hãy cùng tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Đức tại trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN (ULIS) để khám phá những câu chuyện cổ tích nổi tiếng, hay vẻ đẹp của dãy Alpen đầy mộng mơ nhé!

Ngành Ngôn ngữ Đức

1. Ngôn ngữ Đức là gì?

Ngôn ngữ Đức là chương trình đào tạo chất lượng cao giúp các em có khả năng thành thạo ngoại ngữ Đức và Anh, có năng lực biên phiên dịch, hiểu biết về kinh tế – du lịch, văn hóa – xã hội đáp ứng  những yêu cầu về nguồn lực CLC của thị trường lao động chuẩn quốc tế.

2. Điểm chuẩn Ngôn ngữ Đức

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Ngôn ngữ Đức Ngôn ngữ Đức 9609532.839032.8335.92
Ghi chú

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Tốt nghiệp THPT

Điểm thi TN THPT

Chất lượng cao
Điểm thi TN THPT

3. Ngôn ngữ Đức – Vi vu giữa những nền văn hóa đậm chất châu Âu

Chương trình đào tạo

Chương trình chất lượng cao Ngôn ngữ Đức được giảng dạy bằng cả tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Đức trong 152 tín chỉ bao gồm:

+ Khối kiến thức chung (32 tín): Xây dựng tư duy khoa học xã hội, tư tưởng chính trị, tin học, tiếng Anh cơ sở, GDTC, GDQP,…

+ Khối kiến thức theo lĩnh vực (6 tín): Các môn học Kinh tế Quốc tế, môn tự chọn như Địa chính trị, Môi trường và phát triển (giảng dạy bằng tiếng Đức), Tìm hiểu cộng đồng châu Á.

+ Khối kiến thức theo khối ngành (12 tín): Cơ sở văn hóa Việt Nam, Việt ngữ học, Tư duy phê phán, Tìm hiểu cộng đồng châu Âu cùng một số môn học tự chọn khác.

+ Khối kiến thức theo nhóm ngành (54 tín): bao gồm các khối kiến thức về Ngôn ngữ – Văn hóa (giảng dạy bằng tiếng Đức) và khối kiến thức tiếng (Tiếng Đức từ 1A tới 4C).

+ Khối kiến thức ngành (48 tín): Các em được học qua các môn Lý thuyết và nghiệp vụ biên – phiên dịch, Phiên dịch, Biên dịch, Nhập môn quản trị học, Nhập môn khoa học du lịch, Kinh tế du lịch, Khởi nghiệp, Giao tiếp lễ tân ngoại giao,… và 12 tín chỉ Kiến tập, Thực tập, Khóa luận tốt nghiệp.

Quan hệ hợp tác với nhiều đơn vị

Khoa NN & VH Đức có quan hệ hợp tác với nhiều đơn vị giảng dạy tiếng Đức uy tín để nâng cao chất lượng đào tạo của mình như Khoa tiếng Đức ĐH Hà Nội, ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM. Ngoài ra, mỗi năm sinh viên của khoa có cơ hội nhận được học bổng tham gia khóa học mùa hè tại các trường đại học của Đức do Tổ chức hỗ trợ đại học của Đức (WUS), Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) trao tặng.

(Nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

Hoạt động ngoại khóa ý nghĩa

Sinh viên Ngôn ngữ Đức vô cùng năng động, các hoạt động ngoại khóa do khoa tổ chức diễn ra thường xuyên, mang đến những cơ hội trải nghiệm quý giá cho đời sinh viên của các em.

(Nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

(Nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

4. Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Ngôn ngữ Đức

Sau khi tốt nghiệp, các em có thể làm việc ở các vị trí như:

+ Biên/ phiên dịch viên trong các hoạt động ngoại giao tại các cơ quan, tổ chức nhà nước, biên tập viên cho nhà xuất bản, làm việc trong các trung tâm tin tức, truyền thông báo chí thuộc lĩnh vực kinh tế, xã hội có sử dụng ngôn ngữ Anh hoặc Đức.

+ Thư ký, trợ lý đối ngoại, điều phối dự án, trợ lý kinh doanh trong hoạt động đối ngoại, dịch vụ khách hàng, điều hành dự án trong các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng tiếng Anh và tiếng Đức.

+ Hoạt động trong lĩnh vực du lịch khách sạn sử dụng ngôn ngữ Anh, Đức.

+ Nghiên cứu viên trong lĩnh vực ngôn ngữ Đức, văn hóa, theo đuổi lên những bậc học cao hơn như thạc sĩ,… tại các cơ sở nghiên cứu, cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Hy vọng qua bài biết, các em đã hiểu hơn về ngành đào tạo Ngôn ngữ Đức tại ULIS và sẵn sàng chiến đấu cho ước mơ của mình trong thời gian tới nhé!

Tin tức mới nhất