Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 29, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quảng cáo - Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

Review ngành Quảng cáo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC): Mức lương và cơ hội việc làm không phải dạng vừa

Theo bạn quảng cáo là gì? Là đoạn video giới thiệu sản phẩm trên truyền hình, là áp phích, là tờ rơi… Vâng nếu không học và tìm hiểu về quảng cáo thì bản thân mình cũng chỉ định nghĩa mơ hồ về quảng cáo. Nhưng khi đã học và làm về quảng cáo thì bạn sẽ thấy đây là ngành vô cùng thú vị giúp phát triển bản thân cực tốt và cơ hội việc làm rộng mở vô cùng. Nếu các bạn đang quan tâm ngành học này thì hãy cùng mình tìm hiểu nhé. 

Học Quảng cáo ở AJC có gì khác biệt? (Nguồn: Internet)

1. Ngành Quảng cáo là gì? 

Quảng cáo (Advertising) là hoạt động xúc tiến thương mại của doanh nghiệp, tổ chức nhằm giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu, hình ảnh, ý tưởng của mình để thay đổi thói quen, hành vi của khách hàng mục tiêu giúp tăng doanh thu và lợi nhuận. Hay nói một cách khác quảng cáo là một hình thức cạnh tranh bằng cách phân biệt sản phẩm, thương hiệu. 

Ngành Quảng cáo ở Việt Nam đã xuất hiện khá lâu được nhiều bạn trẻ đam mê theo đuổi. Và Học viện Báo chí và Tuyên truyền chính là một trong những đơn vị đào tạo chính quy đầu tiên và chính thức của nước ta. Với việc chú trọng vào đào tạo nghiệp vụ cho sinh viên ngay từ khi còn trên ghế giảng đường thì sinh viên ngành quảng cáo được thực hành các kỹ năng chuyên ngành bằng rất nhiều các dự án thực tiễn gắn liền với kiến thức. 

2. Chương trình đào tạo

Sinh viên ngành Quảng cáo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hiện quảng cáo và quản lý quảng cáo trong các tổ chức, cơ quan doanh nghiệp… Thời gian đào tạo chính quy là  4 năm với khối lượng kiến thức toàn khóa gồm 128 tín chỉ.

Chi tiết chương trình đào tạo chính quy: 

3. Điểm chuẩn ngành Quảng cáo

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền Quảng cáo Quảng cáo 36.0236.0235.5236.529.235.4534.9535.959.2736.335.836.836.335.836.8
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

Tốt nghiệp THPT; Thang điểm 40

học bạ

Thang điểm 40. Điểm TN THPT

Thang điểm 40. Điểm TN THPT

Thang điểm 40. Điểm TN THPT

Học bạ

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Mức lương và cơ hội việc làm ngành Quảng cáo như thế nào? 

Mức lương khởi điểm cho sinh viên mới ra trường ngành Quảng cáo khoảng 6 – 10 triệu động. Mức lương sẽ tăng theo năng lực và kinh nghiệm của mỗi người. Với người có kinh nghiệm khoảng 2 năm sẽ có mức lương trung bình từ 14 – 20 triệu động. Khi bạn giữ các chức vụ cao hơn như giám đốc quảng cáo mức lương khoảng 30 – 50 triệu đồng, thậm chí là cao hơn thế nữa. 

Cơ hội việc làm rộng mở khi ra trường (Nguồn: Internet)

Như mình đã nói ở trên thì ngành Quảng cáo tạo ra rất nhiều cơ hội việc và phát triển bản thân của mỗi người là rất lớn. Bạn có thể làm việc tại nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân hoặc nước ngoài. Bạn có rất nhiều cơ hội đi tu nghiệp ở nước ngoài.

  • – Cán bộ, chuyên gia quản lý lĩnh vực truyền thông – quảng cáo, truyền thông và tổ chức sự kiện.  
  • – Chuyên viên, quản lý vận hành các nền tảng số hiện đại liên quan tới quảng cáo. 
  • – Quản lý quan hệ khách hàng tại các công ty. 
  • – Biên tập và triển khai sản phẩm, dịch vụ đa phương tiện trong quảng cáo.
  • – Chuyên viên sáng tạo nội dung.
  • – Chuyên viên, quản lý việc sản xuất và kỹ thuật liên quan đến thiết kế đồ họa, quay dựng, âm thanh…

5. Gương mặt sinh viên tiêu biểu của ngành 

Quảng cáo là một trong những ngành “hot” thu hút nhiều người tài nổi bật với tính cách năng động, sáng tạo, tự tin. Đặc biệt, sự ham học hỏi của sinh viên AJC giúp họ gặt hái được nhiều thành công trong học tập và công việc. Hiện nay nhiều cựu sinh viên của ngành đang đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong các cơ quan tổ chức trong nước và quốc tế. 

Sinh viên tiêu biểu của ngành Quảng Cáo tại AJC (Nguồn: Internet)

Một số gương mặt sinh viên tiêu biểu như:

  • – Cựu sinh viên Đỗ Thị Hải Đăng tốt nghiệp loại giỏi niên khóa 2006 – 2010, hiện là giảng viên khoa quan hệ công chúng và quảng cáo. 
  • – Cựu sinh viên Bùi Hà Linh niên khóa 2010 – 2014 hiện đang là Freelancer tại BHD Media, Y&R WPP. 
  • – Cựu sinh viên Vũ Hoàng Phòng K28, anh là Co-founder của KIWI Creative đồng thời là Founder và giám khảo của cuộc thi Creative Hunter. 

Qua bài review về ngành Quảng cáo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, hẳn các bạn đã nắm được quảng cáo là gì, học quảng cáo ở AJC có lợi thế gì, cơ hội việc làm rộng mở ra sao. Mình mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn trong việc chọn ngành, chọn trường phù hợp với bản thân nhất. Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất