Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 26, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Sư phạm Hóa học - Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Review ngành Sư phạm Hóa học của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE): Ngành giúp giới trẻ thỏa sức đam mê nghiên cứu

Ngành Sư phạm Hóa học là gì? Ngành này học có khó không? Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ về ngành Sư phạm hóa học của Đại học Sư phạm Hà Nội. Nếu bạn quan tâm ngành học này thì đừng bỏ qua những thông tin thú vị này. 

Sư phạm Hóa học ngành dành cho những bạn trẻ đam mê công việc nghiên cứu

1. Giới thiệu ngành Sư phạm Hóa học

Ngành Sư phạm Hóa học thuộc khoa Hóa học của Đại học Sư phạm Hà Nội. Mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực có trình độ đại học tham gia công tác giảng dạy tại các trường ở mọi cấp bậc và thực hiện các công việc liên quan đến chuyên môn khác. 

Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản đến chuyên sâu để có khả năng nghiên cứu về thành phần, cấu trúc, tính chất, và sự thay đổi của vật chất. Kết hợp với các kỹ năng nghiệp vụ có thể giảng dạy và truyền đạt những hiểu biết của mình thành kiến thức cho học sinh, sinh viên tại các trường trung học, đại học, cao đẳng, trung cấp…

Sinh viên theo ngành này cần có tố chất như học tốt các môn khoa học tự nhiên, khả năng giao tiếp và truyền đạt thông tin tốt, có tinh thần trách nhiệm, yêu thích công việc giảng dạy, đam mê nghiên cứu những điều mới mẻ… Đồng thời, ngành này yêu cầu khả năng tự học tập và nghiên cứu của các bạn rất cao đấy nhé. 

2. Chương trình đào tạo 

Ngành Sư phạm Hóa học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ được học theo khung chương trình tín chỉ với thời gian là 4 năm. Khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Sư phạm Hóa học. Các bạn có thể tiếp tục học lên cao với trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ. 

Chi tiết các môn học trong chương trình đào tạo gồm:

Đội ngũ giảng viên của trường đều là những thầy cô, nhà khoa học có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Vì vậy, nghiệp vụ sư phạm cũng như kiến thức của các thầy cô rất sâu rộng. Hơn nữa, khối lượng kiến thức và giáo trình luôn được cập nhật theo thời đại để sinh viên không bị lỗi thời so với bạn bè quốc tế. 

Trong quá trình học ngoài kiến thức lý thuyết sinh viên ngành Sư phạm Hóa học sẽ được đi thực tập giảng dạy môn hóa học tại các trường học để rèn luyện năng lực nghề nghiệp. Đồng thời, sinh viên có thể tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa do khoa hoặc trường tổ chức như các câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện, cuộc thi nghiên cứu khoa học, gia sư…

3. Điểm chuẩn ngành Sư phạm Hóa học 

TrườngChuyên ngànhNgành2021
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Sư phạm Hóa học Sư phạm Hóa học 25.478.7
Ghi chú

TTNV<=5

Toán≥7,5, Anh≥7,5, Hóa≥8,0
Học bạ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, ngành Sư phạm Hóa học ngày càng được quan tâm và chú trọng phát triển. Nhờ vậy, cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm Hóa học rất đa dạng. Các vị trí cụ thể như: 

Giảng viên, giáo viên dạy học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường trung học công lập, dân lập… Công việc này phù hợp với các bạn yêu thích nghiệp vụ sư phạm, có khả năng truyền đạt thông tin dưới dạng viết và nói. Sinh viên đa phần sẽ theo nghề này khi ra trường. 

Sinh viên ngành Sư phạm hóa có cơ hội việc làm đa dạng

Nghiên cứu viên tại các viện, cơ quan, trường đại học có chuyên ngành Hóa học. Một vị trí công việc đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian, tâm huyết để đạt được những thành tựu như mong muốn. 

Nhân viên chuyên môn tại các công ty, doanh nghiệp hóa chất. Công việc này giúp bạn có được mức lương khởi điểm khá cao và nhiều cơ hội thăng tiến.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngành Sư phạm Hóa học của Đại học Sư phạm Hà Nội. Hy vọng, chia sẻ trong bài viết đã giúp các bạn định hướng được ngành nghề phù hợp với năng lực và tính cách của bản thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Tin tức mới nhất