Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Giáo dục mầm non - SP Tiếng Anh - Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Review chuyên ngành ngành Giáo dục mầm non – SP tiếng Anh của Đại học sư phạm Hà Nội (HNUE): Xóa bỏ định kiến làm giáo viên mầm non vất vả “lương bèo”

Với sự hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng ở mọi mặt thì các trường mầm non quốc tế, hay các lớp mầm non được dạy bằng tiếng ngày càng phổ biến. Vì vậy, tạo ra cơ hội việc làm tốt với nhiều đãi ngộ hấp dẫn dành cho khối giáo viên mầm non. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp mọi thông tin về chuyên ngành Giáo dục mầm non – SP tiếng Anh của HNUE mà các bạn cần biết nhé.

Giáo dục mầm non – SP tiếng Anh có gì đặc biệt?

1. Giới thiệu về chuyên ngành Giáo dục mầm non – SP tiếng Anh

Giáo dục mầm non – SP tiếng Anh là chuyên ngành thuộc Khoa Giáo dục mầm non của Đại học sư phạm Hà Nội. Với mục tiêu tạo ra đội ngũ giáo viên có năng lực về sự phạm tiếng Anh để tham gia dạy tại các môi trường quốc tế đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. 

Khi học chuyên ngành này sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức về giáo dục mầm non nói chung mà, sẽ được học chuyên sâu về các học phần tiếng Anh, nghiệp vụ sư phạm Tiếng Anh. Để khi ra trường sinh viên có đủ năng lực thực hiện công tác trong việc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non, lên giáo án và giảng dạy, tổ chức các hoạt động giao tiếp bằng tiếng Anh với trẻ. 

Có thể nói đây là ngành hot dành cho các bạn trẻ yêu thích giáo dục mầm non và ngoại ngữ tiếng Anh muốn có công việc với mức lương cao và làm việc trong môi trường quốc tế. Đặc biệt, Đại học sư phạm Hà Nội chính là đầu tàu có chất lượng giảng dạy chuyên ngành này tốt nhất hiện nay. Hơn nữa, điểm chuẩn chuyên ngành này khá dễ thở để các bạn có thể bon chen trở thành sinh viên của HNUE đó nhé. 

2. Chương trình đào tạo 

Sinh viên chuyên ngành Giáo dục mầm non – SP tiếng Anh sẽ được theo học chương trình đào tạo hình thức tín chỉ với thời gian là 4 năm học. Trong đó bao gồm khối kiến thức chung và khối kiến thức chuyên ngành được chia thành các học phần bắt buộc và tự chọn.

Giáo dục mầm non – SP tiếng Anh sẽ xét tuyển 2 mã ngành là M01 (Toán – Tiếng Anh – Năng khiếu) và M02 (Văn – Tiếng Anh – Năng khiếu). Trong chương trình tuyển sinh chuyên ngành này của Đại học Sư phạm Hà Nội, các bạn thí sinh sẽ cần tham gia thi môn năng khiếu với 2 nội dung hát và kể chuyện. Sau đó, lấy kết quả điểm trung bình cộng của 2 nội dung này cộng với kết quả thi tốt nghiệp THPT theo mã ngành mà các bạn chọn để có điểm chung. Lưu ý các bạn thi ngành này không nói ngọng, không nói lắp và giọng nói cần truyền cảm, biểu đạt cảm xúc tốt để đạt kết quả tốt thi tốt nhất nhé. 

Gồm: Tâm lý học trẻ em lứa tuổi mầm non, Giáo dục học lứa tuổi mầm non, Sinh lí trẻ em, Dinh dưỡng trẻ em, Văn học trẻ em, Tâm lý trẻ em, Giáo dục học mầm non, Tiếng Việt và Tiếng Việt thực hành, Lý luận và phương pháp hướng dẫn trẻ làm quen với môi trường xung quanh, Phát triển ngôn ngữ trẻ em tuổi mầm non…, Phương pháp cho trẻ làm quen với văn học, Lý luận và phương pháp hình thành biểu tượng toán học cho trẻ mầm non, Lý luận và phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ mầm non, Ngữ pháp thực hành sơ cấp, Ngữ pháp thực hành trung cấp, Luyện âm, Nghe – nói, Đọc – viết,..

Đặc biệt, các bạn sẽ được học chuyên sâu về môn tiếng Anh với đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Để sau khi tốt nghiệp có thể sử dụng thành thạo trong công việc nghiệp vụ mầm non. Cũng như có cơ hội giao lưu, học tập với các giảng viên và sinh viên quốc tế có nền giáo dục tiên tiến hiện nay. 

Hiện tại, tất cả các môn học chuyên ngành đã được biên soạn thành giá trình nên các bạn sẽ dễ dàng trong việc tìm kiếm tài liệu và có chuẩn chung để học tập. Bên cạnh đó, các kiến thức mới cũng sẽ được các giảng viên liên tục cập nhật trong quá trình giảng dạy để sinh viên không bị hổng kiến thức khi ra trường. Hơn nữa, các bạn có thể nâng cao trình độ học vấn bằng việc lựa chọn học lên Thạc sĩ và Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp bằng cư nhân.

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Giáo dục mầm non – SP tiếng Anh

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Giáo dục mầm non - SP Tiếng Anh Giáo dục Mầm non 19.2519.1316.9219.2519.1319.8822.13
Ghi chú

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 1

TTNV<=3
SP tiếng Anh

TTNV<=1
Sư phạm tiếng Anh

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường

Giáo dục mầm non – SP tiếng Anh hiện nay vẫn đang là “mảnh đất màu mỡ” dành cho các bạn trẻ biết nắm bắt cơ hội. Các bạn sinh viên mới ra trường cũng có thể nhận được mức lương hàng 10 triệu đồng khi dạy tại các trường quốc tế, trường tư thục hay các lớp chất lượng cao được dạy bằng tiếng Anh của các trường công. 

Giáo viên mầm non lương cao là có thật

Các công việc dành cho sinh viên chuyên ngành này là giáo viên mầm non, giảng viên giảng dạy tại các cơ sở đào tạo chuyên môn về giáo dục mầm non tiếng Anh, hay quản lý giáo dục. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự mở các trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ ở độ tuổi mầm non. Cũng như rất nhiều công việc khác cần đến tiếng Anh. 

Có thể nói Giáo dục mầm non – SP tiếng Anh mang đến rất nhiều lợi thế cho người học sau khi ra trường. Chính vì vậy, đây là lựa chọn tốt dành cho các bạn yêu thích giáo dục mầm non đó nhé. Với bài review này, mình mong là các bạn đã hiểu về chuyên ngành này cũng như cơ hội việc làm rất rộng mở trong tương lai. 

Tin tức mới nhất