Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Toán học - Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Review ngành Toán học của Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE): Việc làm đa dạng, không giới hạn

Ngành Toán học luôn thuộc top những ngành Hot đối với các bạn trẻ đam mê toán và các môn khoa học tự nhiên. Tuy nhiên, học ngành này thì cơ hội nghề nghiệp có rộng mở hay không? Cùng mình tìm hiểu chi tiết về ngành Toán học của Đại học Sư phạm Hà Nội để có câu trả lời nhé.

Học ngành Toán học có thú vị không?

1. Giới thiệu về ngành Toán học

Ngành Toán học thuộc khoa Toán – Tin của Đại học Sư phạm Hà Nội, đây là một trong những khoa cốt cán được thành lập từ những ngày đầu thành lập trường. Ngoài Sư phạm Toán học thì ngành Toán học cũng được rất nhiều bạn học sinh lựa chọn để theo đuổi đam mê với những con số, khối hình của mình. Đặc biệt, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của sinh viên cũng vô cùng rộng mở, thậm chí còn được các doanh nghiệp “săn đón” ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường với những suất học bổng và vị trí công việc hấp dẫn.

Ngành Toán học nghiên cứu về những con số, không gian, sư thay đổi và cấu trúc của vật thể. Ngành này đòi hỏi bạn phải có đủ năng lực tư duy, sáng tạo nhanh nhạy, sử dụng những học thuyết toán, kỹ thuật tính toán, thuật toán cũng những sự hỗ trợ khác để giải quyết mọi vấn đề từ kinh tế, khoa học, kỹ thuật, công nghệ, vật lý hay cả những vấn đề thuộc về khoa học xã hội và nhân văn.

Trong chương trình đào tạo sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức đại cương về khoa học xã hội và nhân văn, về khoa học tự nhiên và những kiến thức cơ bản về Toán học, kiến thức cơ sở của ngành và bước đầu đi sâu vào chuyên ngành. Các bạn sẽ có khả năng sử dụng thành thạo một số ngôn ngữ lập trình cơ bản, thuật toán và phần mềm toán học.

2. Chương trình đào tạo

Ngành Toán học của Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ có thời gian đào tạo chính quy là 4 năm. Khối lượng kiến thức của chương trình học cũng tương đối nặng nên đòi hỏi các bạn cần có sự đầu tư về thời gian và công sức cũng như có thái độ học tập nghiêm túc. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Toán học. Đồng thời, trong quá trình học ngành Toán học bạn cũng có thể học song bằng văn bằng 2 ngành học khác để có thể sở hữu cả 2 tấm bằng đại học khi ra trường.

Trong khung chương trình đào tạo sinh viên sẽ được học tập và rèn luyện cả kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành. Chi tiết như sau:

Môi trường học tập của sinh viên cực kỳ thân thiện và đầy đủ các trang thiết bị học tập. Giảng viên đều là những thầy cô có học hàm, học vị cao như Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ với kiến chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Đặc biệt, các thầy cô rất nhiệt tình, thân thiện với sinh viên, luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích và mới nhất  để các bạn có khả năng học tập và cập nhật thông tin thời đại tốt nhất.

Môi trường học tập thân thiện, sinh viên năng động, sáng tạo, ham học hỏi (Nguồn: Hội Sinh viên khoa Toán – Tin Trường Đại học Sư phạm Hà Nội)

Ngoài những kiến thức lý thuyết các bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng như phân tích, tư duy logic, thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm, tự nghiên cứu và học tập… Có thể nói, chương trình đào tạo được xây dựng có sự gắn kết chặt chẽ “học đi đôi với hành”, nhờ vậy sinh viên không chỉ giỏi kiến thức lý thuyết mà còn có khả năng áp dụng vào thực tiễn công việc, cuộc sống rất cao.

Hơn nữa, trường Đại học Sư phạm Hà Nội có nhiều chương trình liên kết trong nước và quốc tế dành cho sinh viên nên các bạn sẽ có cơ hội để tham gia, tiếp cận và học tập với những kiến thức cao cấp, nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Thực tế có thể thấy bạn có rất nhiều cơ hội phát triển bản thân ngay từ khi còn là sinh viên đến khi đi làm khi theo học ngành Toán học.

3. Điểm chuẩn ngành Toán học

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Toán học Toán học 25.3125.0217.7520.7524.3524.5528.252324.85
Ghi chú

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 3

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 4

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 8

Điểm thi TN THPT, TTNV <= 6

Toán: áp dụng với học sinh trường chuyên
Học bạ

Điểm thi TN THPT (TTNV <=7).

Điểm thi TN THPT (TTNV <=2).

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

Các bạn yên tâm một điều rằng ra trường không thất nghiệp đâu nhé. Với tấm bằng cử nhân Toán học của trường Đại học Sư phạm Hà Nội bạn có rất nhiều lựa chọn công việc hấp dẫn phù hợp với năng lực của bản thân.

Nếu như bạn yêu thích ngành sư phạm thì có thể trở thành giáo viên, giảng viên chuyên môn tại các trường đại học, cao đẳng, THPT. Do được đào tạo từ môi trường giáo dục hàng đầu về các ngành thuộc khối sư phạm nên các bạn sẽ rất được chào đón khi ứng tuyển.

Ngoài dạy học thì còn vô số công việc với mức lương hấp dẫn cho sinh viên ngành Toán học lựa chọn khi ra trường

Nghiên cứu viên tại các viện, trung tâm, doanh nghiệp có yêu cầu chuyên môn về Toán học.

Nhân viên phân tích, thiết kế cơ sở dữ liệu, lập trình viên, tư vấn tài chính tại các công ty tài chính, ngân hàng, công ty bảo hiểm,…

Mức lương dành cho sinh viên mới ra trường ngành Toán học được xem là khá cao so với mặt bằng chung. Các bạn sẽ có mức lương khởi điểm từ 7 – 12 triệu đồng mỗi tháng. Thu nhập của bạn sẽ tăng nhiều theo năng lực và kinh nghiệp.

Qua bài review trên bạn có thấy rằng ngành Toán học rất đáng để bạn theo học hay không? Còn mình thì thấy các bạn nào có khả năng học tốt các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là môn toán thì sẽ rất phù hợp để theo ngành học này đó nhé.