Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Sư phạm Tiếng Trung - Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Review ngành Sư phạm Tiếng Trung Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS): Nơi đào tạo giáo viên tiếng Trung  tốt nhất cả nước

Việc yêu lại từ đầu với một ngôn ngữ mới không phải điều dễ dàng, nhất là với tiếng Trung, một ngôn ngữ tượng hình khá mới lạ với chúng mình. Vậy hãy tìm hiểu xem những gì mà ngành Sư phạm Tiếng Trung tại ULIS mang lại có đủ mở cửa trái tim em không nhé!

Ngành Sư phạm Tiếng Trung (Nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

1. Giới thiệu

Ngành Sư phạm tiếng Trung hướng tới đào tạo nên những giáo viên tiếng Trung ở bậc THPT, đại học cao đẳng có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Trung tối thiểu bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam (cấp 5 HSK).

Ngành Sư phạm tiếng Trung đã tồn tại cùng với những thăng trầm lịch sử, suốt quá trình xây dựng và phát triển của trường, trở thành một trong những cơ sở đào tạo Sư phạm Tiếng Trung hàng đầu cả nước.

2. Sư phạm Tiếng Trung mang lại cho em những gì?

Chương trình đào tạo tạo Sư phạm Tiếng Trung giúp trang bị cho sinh viên những kiến thức về hoạt động dạy học tiếng Trung, sinh viên sử dụng thành thạo tiếng Trung, có hiểu biết về môi trường văn hóa – xã hội của Trung quốc.

Cụ thể, những kiến thức các em được học trong 4 năm chung sống với ngôn ngữ này như:

+ Kiến thức chung: Thế giới quan, nhân sinh quan, tư tưởng chính trị, tin học, GDTC, GDQP.

+ Hiểu biết về nền văn hóa – xã hội, đất nước con người Trung Quốc.

+ Lịch sử văn minh thế giới, văn hóa các nước ASEAN.

+ Kiến thức chuyên môn của chuyên ngành như: Tâm lý học, Giáo dục học, phương pháp giảng dạy, biên – phiên dịch, ngoại ngữ Trung Quốc,…

Giảng viên khoa tiếng Trung có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và gần gũi, tạo môi trường học tập vô cùng tuyệt vời cho các em. Bên cạnh đó, trường luôn tổ chức nhiều hội thảo quốc tế về giảng dạy, nghiên cứu tiếng Hán, đón tiếp nhiều nhà nghiên cứu tiếng Hán hàng đầu đến giảng dạy và giao lưu giúp sinh viên tiếp xúc gần hơn với môi trường làm việc chuẩn quốc tế.

Giáo sư Trường Đại học Hoa Đông (Trung Quốc) thuyết giảng về tiếng Hán (Nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

Hoạt động ngoại khóa của sinh viên khoa tiếng Trung (Nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

Ngoài ra, các em có thể giành được cơ hội học thêm những ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật, Anh hoặc các ngành của ĐH KHXH&NV, ĐH Kinh tế, Khoa Luật nếu có nguyên vọng học văn bằng 2.

3. Điểm chuẩn Sư phạm Tiếng Trung

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Sư phạm Tiếng Trung Sư phạm Tiếng Trung Quốc 96012038.4610538.4638.32
Ghi chú

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Tốt nghiệp THPT

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Sư phạm Tiếng Trung ra trường làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình học, các em có thể lựa chọn công việc như giáo viên giảng dạy tiếng Trung Quốc tại các cơ sở giáo dục, trường học thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam (đặc biệt là cấp trung học phổ thông, đại học), hoặc tham gia nghiên cứu khoa học giáo dục ngoại ngữ, nghiên cứu ngôn ngữ học, quốc tế học về tiếng Trung Quốc.

Ngoài định hướng công việc sau tốt nghiệp, các em cũng có thể lựa chọn học lên những bậc cao hơn, tham gia vào các chương trình liên kết đào tạo quốc tế của trường với những đơn vị uy tín như: Đại học Trung Sơn, Đại học Sư phạm Quảng Tây, Học viện Thai Châu, Đại học Sư phạm Hoa Đông, Học viện Ngô Châu, Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan,… hoặc nhận nhiều học bổng giá trị để tham gia du học, giao lưu với sinh viên Trung Quốc, tham gia thực tập tại Trung Quốc, Đài Loan hay những doanh nghiệp Trung Quốc lớn.

Với những thông tin chi tiết mà bài viết cung cấp, hy vọng các em đã có lựa chọn cho riêng mình để theo đuổi sứ mệnh truyền tải ngôn ngữ của đất nước tỷ dân này tới thế những thế hệ sau.

Tin tức mới nhất