Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng - Đại Học Hà Nội

Review Ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Hà Nội (HANU): “Dòng chảy” không bao giờ cạn

Tài chính – Ngân hàng là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế – thương mại và đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực giao thương, tiền tệ. Bài viết này hãy cùng tìm hiểu về ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Hà Nội có gì đặc biệt nhé.

Ngành Tài chính – Ngân hàng là gì?

1. Ngành Tài chính – Ngân hàng là gì?

Tài chính – Ngân hàng là ngành học đào tạo liên quan đến các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính của ngân hàng phát hành trong phạm vi nội địa và quốc tế. Cụ thể đó là tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến tài chính bao gồm bảo lãnh, thanh toán, chi trả,..các khoản tài chính thuế, tài chính doanh nghiệp, tài chính bảo hiểm.

Sinh viên khi học ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực kinh tế. Những năm đầu tiên, bạn sẽ được các môn như Marketing căn bản, Kinh tế lượng, Kinh tế vĩ mô, Quản trị học, Kinh tế quốc tế, Kế toán tài chính,…Sau đó, bạn sẽ được học chuyên sâu về nghiệp vụ ngân hàng thương mại, phân tích báo cáo tài chính, quản trị rủi ro trong ngân hàng, marketing ngân hàng, tín dụng ngân hàng,…

2. Ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Hà Nội có gì?

Sinh viên khi theo học ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Hà Nội sẽ được đào tạo trong 04 năm với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, tổng số tín chỉ là 137 tín chỉ.

Đội ngũ giảng viên đều có bằng thạc sĩ và tiến sĩ của nước ngoài, có kinh nghiệm thực tế về quản lý và tài chính của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

Sinh viên được học trong một môi trường năng động, được tham gia nhiều hoạt động  xã hội (tổ chức Sharing Smiles, OneHeartLand), câu lạc bộ Marketing, Kế toán, Chứng khoán, Khởi nghiệp DYNAMIC, Cộng đồng Du lịch TRC, Dự án SIFE vì cộng đồng, Dự án Homevisit Du lịch.

Sinh viên được nhận học bổng toàn phần và bán phần của các trường đại học danh tiếng, các doanh nghiệp (KPMG, Unilever, Lotte), các trường ĐH (ĐH Quốc gia Singapore, ĐH Sogun – Hàn Quốc), từ các cơ quan, Đại sứ quán Hoa Kỳ, Singapore tại Việt Nam,..

3. Điểm chuẩn ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Hà Nội

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Hà Nội Tài chính - Ngân hàng Tài chính - Ngân hàng 15.8233.716.2332.1335.27
Ghi chú

Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT; Điểm ngoại ngữ x2

TN THPT
DẠY BẰNG TIẾNG ANH

Điểm thi TN THPT (dạy bằng tiếng anh)

4. Ngành Tài chính – Ngân hàng ra trường làm gì?

Nhân viên Tài chính – Ngân hàng

Nhiệm vụ chính của một nhân viên Tài chính – Ngân hàng là đảm bảo các hoạt động cho toàn hệ thống của doanh nghiệp được vận hành một cách liên tục. Sinh viên khi theo học 04 năm tại trường đã có đủ chuyên môn và nghiệp vụ để ứng tuyển vào các vị trí như:

– Nhân viên ngân hàng tại các ngân hàng tư nhân và của nhà nước đảm nhận nhiệm vụ về tư vấn dịch vụ ngân hàng, tài chính, đầu tư.

– Nhân viên tư vấn tài chính tại các phòng tư vấn tài chính hoặc các công ty trong lĩnh vực tư vấn tài chính nhằm cung cấp cho khách hàng thông tin chuẩn xác và đúng đắn nhất khi thực hiện đầu tư về lĩnh vực tài chính.

– Nhân viên kế toán, làm nhiệm vụ quản lý chi tiêu, đánh giá và lên kế hoạch chi tiết chi tiêu trong doanh nghiệp của mình.

5. Tố chất cần thiết khi học ngành Tài chính – Ngân hàng

– Có đầu óc nhạy bén, giỏi tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt: Việc thường xuyên tiếp xúc với các con số và phép tính phức tạp đòi hỏi người phụ trách công việc phải học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán. Ngoài ra, một trí nhớ tốt và nhạy bén cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình giải quyết công việc.

– Trung thực, cẩn trọng và chính xác: Đây là công việc liên quan đến tiền tệ nên rất cần sự thẩn trọng, tỉ mỉ, không được sai sót.

– Chịu được áp lực cao và biết quản lý thời gian hiệu quả: Làm việc với các con số và khối lượng công việc lớn nên người thực hiện công việc sẽ thường rơi vào trạng thái căng thẳng là chuyện thường nhật vậy nên bạn cần có tinh thần vững vàng và phân bổ thời gian hợp lý để hoàn thành tốt công việc.

Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng thị trường đang “khát” nhân lực ngành Tài chính – Ngân hàng, đây sẽ là ngành nghề hứa hẹn được nhiều học sinh chọn lựa. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp các em hiểu hơn về ngành Tài chính – Ngân hàng để có những quyết định đúng đắn trong việc chọn ngành, chọn nghề.

Tin tức mới nhất