Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 12, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Thiết kế thời trang - Đại học Công Nghệ TPHCM

Review ngành Thiết kế thời trang của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): Ngành học “chất” không dành cho những người “sống nhàn”

Bạn là người yêu thích cái đẹp và đam mê sáng tạo ra những trang phục thỏa mãn nhu cầu của bản thân và mọi người. Vậy thì ngành Thiết kế thời trang là ngành học rất phù hợp để bạn theo đuổi đó nhé. Vậy để theo được ngành này thì các bạn cần chuẩn bị những hành trang nào nhỉ? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Ngành Thiết kế thời trang luôn có sức hút rất lớn với các bạn trẻ yêu cái đẹp và đam mê sáng tạo

1. Giới thiệu ngành Thiết kế thời trang 

Thiết kế thời trang là ngành học gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp, bao gồm 3 lĩnh vực chính: trang phục, phụ kiện, trang sức. Người làm công việc thiết kế thời trang cần có óc sáng tạo, khả năng tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời những tác phẩm thời trang theo xu hướng thẩm mỹ của xã hội giúp làm đẹp cho con người, cho cuộc sống theo cả hai hướng là trình diễn nghệ thuật (trang phục biểu diễn) và ứng dụng thực tế (trang phục thường ngày).

Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo về khả năng cảm thụ và nắm bắt các xu hướng thời trang đương đại; hoàn thiện tác phẩm theo một quy trình khép kín gồm phác thảo ý tưởng, chọn nguyên liệu, thiết kế rập – cắt – may, thiết kế phụ trang, thực hành trang điểm. Đồng thời, các bạn sẽ được trang bị kiến thức quản lý chất lượng, quản lý thương hiệu thời trang.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được cung cấp những kỹ năng cần thiết như trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phụ trang,… và các kỹ năng mềm giao tiếp, thuyết trình, truyền đạt thông tin, kỹ năng ngoại ngữ để có thể tự tin làm việc ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang.

2. Chương trình đào tạo

Ngành Thiết kế thời trang của Đại học Công nghệ TP.HCM có thời gian đào tạo hệ đại học chính quy là 4 năm, tương đương với 141 tín chỉ. Sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Thiết kế thời trang và có nhiều cơ hội làm việc ở những vị trí khác nhau. 

Trong khung chương trình đào tạo các bạn sẽ được học những môn chuyên ngành tiêu biểu như: Thiết bị – vật liệu may mặc, Nhân trắc học – cỡ số may mặc, Trang trí vật liệu thời trang, Vẽ thời trang, Tạo dáng trang phục, Đồ họa quảng cáo thời trang, Marketing thời trang, Thiết kế trang phục dạ hội, Thiết kế trang phục trẻ em, Thiết kế trang phục nam, Thiết kế trang phục nữ,… 

Sinh viên ngành Thiết kế thời trang sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, năng động, sáng tạo và được dẫn dắt bởi những giảng viên – Nhà thiết kế có tiếng trong ngành. Giống như các ngành học khác của HUTECH thì chương trình đào tạo của ngành Thiết kế thời trang tập trung nhiều vào việc thực hành. Sinh viên sẽ thỏa sức sáng tạo, thể hiện năng lực của bản thân thông tại phòng thực hành được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại. 

Show thời trang “made in sinh viên” là nơi các bạn thỏa sức thể hiện năng lực bản thân

Bên cạnh đó, sinh viên cũng thường xuyên được các chuyến tham quan thực tế tại các công ty thời trang hay các cuộc thi thiết kế chuyên nghiệp như HUTECH Designer hay những buổi talk show thời trang với sự tham dự của các nhà Thiết kế nổi tiếng, dày dặn kinh nghiệm, những buổi triển lãm thời trang hoành tráng tại sân trường,… Qua những sự kiện này, sinh viên có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các “bậc tiền bối”, là tiền đề để phát triển bản thân trong công việc tương lai. 

Đặc biệt, HUTECH có hệ thống liên kết với nhiều doanh nghiệp thời trang lớn để sinh viên có thể cọ xát thực tế như Công ty Tân Tín Thành, Công ty Việt Thắng Jean, Công ty áo cưới Hacchic Bridal, Công ty FASHION GARMENT,… Các bạn sinh viên sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm của người trong nghề và tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm hấp dẫn ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. 

3. Điểm chuẩn ngành Thiết kế thời trang 

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường 

Học Thiết kế thời trang mang đến rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ thực sự đam mê với nghề và có năng lực. Sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang, các bạn có cơ hội làm việc trong những công ty thời trang, công ty may mặc, xí nghiệp, sản xuất quần áo hay tại các phòng thiết kế chuyên nghiệp, chuyên cung cấp mẫu thiết kế cho các công ty may mặc với nhiều vị trí công việc khác nhau. 

– Chuyên viên thiết kế, quản lý thương hiệu làm việc trong các công ty thiết kế, thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế. 

– Chuyên gia nghiên cứu, quản lý và dự báo xu hướng thời trang 

– Chuyên gia tư vấn tạo mẫu, nhà tạo mẫu độc quyền tại các công ty, tạp chí thời trang.

– Giám sát sản xuất quy trình may công nghiệp làm việc trong các công ty, cơ sở may mặc.

– Giảng viên giảng dạy tại các cơ sở đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang, may mặc…

Tổng quan thì ngành Thiết kế thời trang mang lại nhiều rất nhiều cơ hội việc làm và phát triển bản thân cho các bạn đam về lĩnh vực này. Mong rằng với những chia sẻ ở trên các bạn đã hiểu hơn về ngành học và đưa ra được quyết định chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Tin tức mới nhất