Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Thống kê - Đại Học Tôn Đức Thắng

Review ngành Thống kê trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Ngành học dành cho những người “tỉ mỉ” thích con số

Thống kê là ngành học trìu tượng mà nhiều bạn học sinh vẫn còn chưa năm rõ. Hiện đang có 2 trường Đại học triển khai đào tạo mà các sĩ tử có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển, Trường Đại học Tôn Đức Thắng là 1 trong số đó. Vậy khi theo học ngành này, những cử nhân thống kê sau khi ra trường sẽ thực hiện công việc gì?.  Cùng tìm hiểu ngay ngành Thống kê trường TDTU xem có gì thú vị nhé!

Thống kê là ngành mới nhưng lại rất thu hút sinh viên

1. Ngành Thống kê là gì?

Thống kê (tiếng Anh là Statistical) là ngành học về kiểm soát số lượng, nghiên cứu các vấn đề liên quan tới hệ thống dữ liệu thu thập được. Thông qua các phân tích chuyên sâu, khả năng giải thích con số, biểu diễn số lượng thống kê bằng biểu đồ và tổ chức hệ thống các dữ liệu một cách khoa học.

Xác suất thống kê có lẽ là môn học mang đến nhiều nỗi đau với đa số sinh viên hiện nay bởi sự khó nhằn của nó.

Tuy vậy nhưng thống kê thực sự là ngành học thích hợp với những sinh viên yêu thích các con số.

2. Học ngành Thống kê tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo ngành Thống kê trong thời gian 4 năm, tổng cộng khối lượng kiến thức gồm 136 tín chỉ (chưa bao gồm tín chỉ của học phần thể chất và học phần quốc phòng).

Theo học Ngành Thống kê trường Đại học Tôn Đức Thắng sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về Thống kê cổ điển và hiện đại và đặc biệt được trau dồi một số kỹ năng thực hành trên những phần mềm Thống kê chuyên nghiệp như Minitab, R, SPSS, …. Sinh viên sau khi tốt nghiệp nắm được kiến thức chuyên sâu về hệ thống thông tin thống kê, kỹ thuật thống kê và kỹ năng phân tích dữ liệu, phương pháp nghiên cứu, có năng lực về tư vấn, tổ chức hệ thống thông tin kinh tế xã hội, tổ chức quá trình thu thập, xử lý và phân tích tổng hợp các thông tin kinh tế xã hội.

Tốt nghiệp ngành Thống kê, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

  • – Kỹ năng tin học: Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc và sử dụng linh hoạt các phần mềm thiết kế chuyên ngành (Minitab, R, SPSS, ….)
  • – Kỹ năng ngoại ngữ: IELTS 5.0 (các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương)
  • – Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp: Có kỹ năng thu thập dữ liệu và thành lập mô hình thống kê dự báo kết quả, kỹ năng tính toán, kỹ năng lập trình sử dụng các phần mềm thống kê chuyên dụng như R, SPSS & Minitab

Trường ĐH Tôn Đức Thắng là một trong số ít trường đào tạo ngành Thống kê chuyên nghiệp chất lượng cao

3. Điểm chuẩn ngành Thống kê trường Đại học Tôn Đức Thắng

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Tôn Đức Thắng Thống kê Thống kê 2927.72829.16802828.5
Ghi chú

Học bạ; Điểm Toán*2

Tốt nghiệp THPT

Xét học bạ
Toán*2

Toán*2
Điểm thi TN THPT

Toán nhân đôi
Học bạ

Điểm TN THPT
Toán nhân hệ số 2
Toán<=5

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Thống kê

Thống kê là ngành học rất tiềm năng với mức lương siêu hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên theo học chuyên ngành này có thể đảm nhiệm các vị trí sau:

  • – Làm công tác tổng hợp báo cáo dữ liệu, phân tích thống kê về các chỉ tiêu kinh tế – xã hội ở các sở ban ngành kinh tế ở các cấp chính quyền.
  • – Làm nhân viên văn phòng – Cục Thống kê. Ngoài ra, bạn có thể làm việc cho các công ty thương mại điện tử, doanh nghiệp. Hay làm công tác chuyên ngành học trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội.
  • – Làm việc tại các công ty chuyên về phân tích nghiên cứu thị trường, thu thập kiểm tra dữ liệu. Chuyên viên nghiên cứu chuyên nghiệp, phân tích dữ liệu thống kê tại các viện nghiên cứu về Kinh tế – xã hội.
  • – Làm giảng viên dạy các học phần thống kê tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trong hệ thống giáo dục đào tạo Việt Nam.
  • – Ngoài ra, với các chuyên môn về thu thập, phân tích, báo cáo dữ liệu thống kê bạn có thể thử sức với các công việc khác trong nhiều lĩnh vực về kinh tế – xã hội. Đặc biệt là cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp, tập đoàn có xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0, như FPT Software, Coccoc, TMA, Zalo, Tiki, Lazada…

Cơ hội việc làm ngành Thống kê vô cùng đa dạng

Trên đây là thông tin tổng quan về ngành Thống kê trường Đại học Tôn Đức Thắng. Hy vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc và giúp các bạn lựa chọn được ngành học phù hợp.

Tin tức mới nhất