Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 1, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Golf - Đại Học Tôn Đức Thắng

Review ngành Golf trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Ngành học “Quý tộc”, thời thượng và mức thu nhập không tưởng

Việc rèn luyện sức khỏe, cải thiện về thể chất và tham gia các hoạt động thể thao giải trí luôn là nhu cầu cấp thiết trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là khi thu nhập người dân ngày càng cải thiện như hiện nay. Trong xu thế ấy, nhiều trường đại học đã mở thêm ngành Golf trong đó cái tên đầu tiên phải kể tới đó chính là Đại học Tôn Đức Thắng  (TDTU). Cùng khám phá ngay ngành học “thời thượng” này tại TDTU xem có điều gì thú vị nhé!

Ngành Golf – Ngành học thời thượng và vô cùng thú vị

1. Ngành Golf là gì?

Năm 2021 Việt Nam được tổ chức World Golf Awards (WGA) vinh danh là “Điểm đến golf tốt nhất thế giới” và 5 năm liên tiếp được công nhận là Điểm đến Golf tốt nhất châu Á (2017 – 2021). Được coi là môn thể thao dành cho giới thượng lưu – Gofl đang ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu của xã hội ngày nay. Tính đến năm 2022, trên cả nước đã có gần 100 sân golf 18 hố đang hoạt động. Với tầm nhìn quy hoạch gần 200 sân gofl năm 2025, Việt Nam đang sở hữu thị trường golf đầy tiềm năng và đưa vào khai thác du lịch golf trong khu vực Châu Á.

Theo thống kê từ Hiệp hội Du lịch golf Việt Nam, trước khi dịch bùng phát nước ta đã đón 3 triệu lượt khách chơi golf. Trong đó có một nửa là khách quốc tế đem về doanh thu 4.500 tỷ đồng. Ước tính có khoảng 50.000 golfer hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, trong đó hầu hết là doanh nhân, chủ doanh nghiệp và lãnh đạo cấp cao của nhiều đơn vị lớn.

Đại học Tôn Đức Thắng là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam giảng dạy, đào tạo nhân lực chuyện nghiệp cho ngành Golf. Để trả lời cho câu hỏi Ngành Golf là gì? Ths. Nguyễn Văn Bắc, Trưởng khoa Khoa học thể thao, Đại học Tôn Đức Thắng cho biết: “Ngành Golf là một ngành học mới, đào tạo dựa trên một nhu cầu có thật của một xã hội đang phát triển và hội nhập quốc tế. Sinh viên theo học ngành golf có năng lực chuyên môn rộng và chuyên sâu trong ngành công nghiệp Golf. Đặc biệt là tỉ lệ sinh viên ra trường có làm việc đúng chuyên ngành golf và đam mê rất cao”.

Golf – Mảnh đất đầy màu mỡ tại Việt Nam

2. Học ngành Golf tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Những năm gần đây, ngành Golf mới được đưa vào đào tạo tại một số trường đại học. Trong đó, ngành Golf là ngành được đào tạo duy nhất tại Khoa Khoa học thể thao – trường Đại học Tôn Đức Thắng. Chương trình đào tạo được nhập khẩu của trường đại học Chung-Ang Hàn Quốc xếp hạng 397 QS World University Ranking và 69 Asian University Rankings (Trường đại học đào tạo Golf nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc).

Sinh viên theo học ngành golf sẽ được học một trong hai chuyên ngành là Quản trị kinh doanh Golf và Huấn luyện Golf.

Đối với chuyên ngành Quản trị kinh doanh Golf, sinh viên sẽ học về các hoạt động quản trị ngành công nghiệp gofl như Kinh doanh Golf, Quản lý công trình sân Golf,  Xây dựng khóa học đánh Golf, Quản lý các sự kiện Golf, Thiết kế sân Golf, Luật và các kỹ thuật chơi Golf…hoặc tư duy kết hợp du lịch – khách sạn vào ngành dịch vụ golf tạo nên mắt xích khăng khít và liên đới các ngành dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng.

Với chuyên ngành Huấn luyện Golf, sinh viên sẽ học về chuyên sâu về môn thể thao golf bao gồm Luật và các kỹ thuật chơi Golf, Phương pháp huấn luyện Golf, Trở thành vận động viên Golf chuyên nghiệp, Huấn luyện tâm lí trong Golf, Sinh lí học vận động trong Golf, Phân tích hình ảnh kỹ thuật xoay người đánh bóng…

Theo học ngành này, ngoài những kiến thức chuyên môn, sinh viên sẽ được phát triển nhiều kỹ năng đa dạng như làm việc nhóm, đàm phán thương lượng, giao tiếp và ứng xử trong kinh doanh, kỹ năng để thành công bền vững…để phát triển ngành công nghiệp này.

Bên cạnh đó, các kĩ năng như thiết kế đồ họa, thiết kế dựng phim, phương tiện truyền thông kỹ thuật số, nhiếp ảnh, thiết kế web cũng sẽ nằm trong chương trình giảng dạy để sinh viên có điều kiện tiếp xúc và làm việc trong mọi môi trường.

 • – Đội ngũ giảng viên: là các giáo sư, chuyên gia, huấn luyện viên quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực Golf đến từ Hàn Quốc, Đài Loan;
 • – Cơ sở vật chất và môi trường học tập hiện đại: hệ thống sân tập với 54 line phát bóng, hệ thống sân tập ngoài trời 6000m2, hệ thống phòng tập thể lực hiện đại, hệ thống phòng mô phỏng phân tích 3D về kỹ thuật và thể lực với đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất.
 • – 4 học phần thực tập được học trực tiếp tại các sân Golf trên toàn quốc;
 • – Hơn 50% môn học chuyên ngành gắn liền thực hành.

Tốt nghiệp ngành ngành Golf, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

 • – Về kiến thức: ngoài kiến thức đại cương bao gồm lý luận chính trị, kỹ năng ngoại ngữ, tin học và kỹ năng sống sinh viên còn được trang bị kiến thức chuyên ngành về quản lý kinh doanh trong lĩnh vực golf: quản lý sân tập golf kết hợp với du lịch, tổ chức sự kiện – giải đấu golf, tổ chức các hoạt động tập luyện, huấn luyện tại các sân tập golf; đào tạo, giảng dạy và huấn luyện đánh golf hoặc trở thành những vận động viên golf chuyên nghiệp … Qua đó, sinh viên sẽ có cái nhìn tổng thể về tầm quan trọng của ngành công nghiệp golf trong nền kinh tế nói chung.
 • – Kỹ năng: Sinh viên được thực hành các kỹ năng về Tổ chức các hoạt động kinh doanh trong ngành công nghiệp golf; tổ chức điều hành, quản trị cơ sở vật chất và trang thiết bị trong các sân tập golf; tổ chức giải đấu golf; trau dồi năng lực huấn luyện golf hoặc trở thành những vận động viên golf chuyên nghiệp….
 • – Thái độ và đạo đức nghề nghiệp: Chương trình hướng đến mục tiêu đào tạo cho sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, đặc biệt là đạo đức trong lĩnh vực thể thao: công bằng, trung thực, cao thượng. Có tinh thần phát triển cộng đồng, thái độ tích cực, ý thức tự giác cao, tinh thần kỷ luật và tự chịu trách nhiệm.
 • – Trình độ tin học: Chứng chỉ tin học quốc tế MOS (750 điểm)
 • – Về ngoại ngữ: Chứng chỉ IELTS quốc tế 5.0 hoặc các Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác có giá trị tương đương.

Đại học Tôn Đức Thắng  đầu tư vào thiết bị tập Golf thực tế ảo

3. Điểm chuẩn ngành Golf  trường Đại học Tôn Đức Thắng

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Tôn Đức Thắng Golf Golf 27236502732.8
Ghi chú

Xét học bạ
Anh*2

A01, D01: Anh*2
T00, T01: NK TDTT*2
Điểm thi TN THPT

Anh nhân đôi
Học bạ

Điểm TN THPT
A01, D01: Anh nhân hệ số 2
T00, T01: NK TDTT
NK TDTT>=6

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Golf

Sinh viên tốt nghiệp sẽ tìm thấy nhiều vị trí, cơ hội việc làm hấp dẫn với mức thu nhập khủng như:

 • – Huấn luyện viên, vận động viên đánh golf chuyên nghiệp

Ngành golf ngày càng phát triển kéo theo số lượng golfer cũng tăng theo. Chính vì thế, vị trí Huấn luyện viên, vận động viên đánh golf chuyên nghiệp cũng được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Đây là công việc vừa đáp ứng được sở thích và đam mê vừa kiếm ra một nguồn thu nhập tiềm năng, đặc biệt có cơ tiếp xúc với tầng lớp cao và có địa bị trong xã hội.

Mức lương đối với các vận động viên golf cũng rất hấp dẫn, tùy thuộc vào kết quả của các trận thi đấu mà có thể lên đến hàng triệu, hàng tỷ USD/ tháng. Còn đối với các huấn luyện viên golf sẽ giao động trong khoảng 1000 – 1500 USD/ tháng. Bên cạnh đó còn được thưởng theo mỗi trận đấu của các vận động viên khi đạt được thành tích tốt.

 • – Chuyên viên tổ chức sự kiện

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ cùng sự quan tâm của con người đã khiến cho ngành golf trở nên hot hơn bao giờ hết. Theo đó, các sự kiện về thể dục, thể thao, trong đó có cả Golf được tổ chức thường xuyên hơn. Không chỉ trong nước mà còn ở cả quốc tế như sự kiện quảng bá cho các trường học, doanh nghiệp, các cuộc thi golf…

Mức lương bạn có thể nhận khi theo đuổi ngành này sẽ tùy thuộc vào từng người với kỹ năng, kinh nghiệm hay loại sự kiện mà sẽ khác nhau. Mức lương cơ bản sẽ vào khoản 10 – 15 triệu đồng mỗi tháng, cộng với các khoản thưởng từ sự kiện có thể lên tới 20 – 25 triệu đồng.

 • – Nhân viên quản lý hệ thống sân golf

Với hệ thống sân golf đang ngày càng giày đặt và được mở rộng ra khắp cả nước như hiện nay thì cơ hội cho các bạn trẻ tốt nghiệp ngành golf là vô cùng lớn. Một số vị trí khác mà các bạn có thể hướng tới như phục vụ khách chơi golf, Caddy hướng dẫn.

Ngoài ra, nếu như có kỹ năng quản lý tốt, am hiểu về cách vận hành của hệ thống sân golf thì các bạn cũng có thể ứng tuyển và làm quản lý của các doanh nghiệp kinh doanh sân golf. Tuy nhiên, công việc này thường tuyển những người đã có kinh nghiệm, có kiến thức cùng những kỹ năng cần thiết mới có khả năng quản lý cả một hoặc nhiều hệ thống sân golf.

Đối với công việc này thì mức lương hàng tháng cũng khá hấp dẫn. Tùy vào kinh nghiệm cũng như năng lực của mối người sẽ có một mức lượng khác nhau, trung bình giao động trong khoảng 12 – 18 triệu đồng mỗi tháng.

 • – Chuyên viên kinh doanh

Kinh doanh về các sản phẩm golf hiện nay cũng là một công việc hấp dẫn có nhu cầu tuyển dụng cao trong các doanh nghiệp. Bởi nhu cầu chơi golf cũng như ngành golf hiện nay đang ngày càng phát triển. Do đó, cần có các doanh nghiệp sản xuất để phục vụ cho nhu cầu này.

Mức lương cho công việc này mà bạn có thể nhận được cũng khá tốt, lương cơ bản vào khoảng 6 – 8 triệu đồng mỗi tháng, ngoài ra còn được cộng thêm thu nhập từ kết quả kinh doanh của mỗi người. Tổng thu nhập của mỗi nhân viên hàng tháng có thể lên tối 15 – 20 triệu đồng.

 • – Chuyên viên quản lý dịch vụ du lịch golf

Ngành du lịch ở nước ta trong những năm gần đây đang phát triển một cách mạnh mẽ, không chủ trong nước mà còn thu hút được rất nhiều khách quốc tế. Bên cạnh những cảnh quan hấp dẫn, ngành du lịch Việt Nam còn nổi bật bởi những tích hợp độc đáo, mới lạ với các khu nghỉ dưỡng, các khu thể thao, vui chơi giải trí, trong đó có cả bộ môn golf. Mức lương mà mọi người có thể nhận được từ công việc này sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm của mỗi người. Trung bình những người làm công việc này có thể nhận được mức lương từ 10 – 15 triệu đồng mỗi tháng.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành Golf cũng như cơ hội việc làm trong ngành này. Từ đó, nghiên cứu một cách kỹ lưỡng để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất trong việc định hướng nghề nghiệp, phát triển sự nghiệp trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất