Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Thương mại điện tử - Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Review ngành Thương mại điện tử trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Ngành học “đáng đồng tiền bát gạo”

CEO giỏi nhất Thung lũng Silicon – Andy Grove đã từng tuyên bố: “Trong tương lai, tất cả các doanh nghiệp sẽ là doanh nghiệp trực tuyến.” Và thực tại đã chứng minh câu nói này hoàn toàn đúng. Cách mạng công nghiệp 4.0 cùng với đại dịch Covid-19 đã cho thấy mua sắm trực tuyến “lên ngôi” với khả năng thích nghi vượt trội. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ngành học “đáng đồng tiền bát gạo” này tại NEU nhé!

Thương mại điện tử được đánh giá là nghề “đắt giá” nhất trong kỷ nguyên số

1. Ngành Thương mại điện tử là gì?

Mã ngành: 7340122

Hiểu một cách đơn giản thì Thương mại điện tử (E-Commerce) là toàn bộ các hoạt động mua bán sản phẩm hay dịch vụ thông qua internet và các phương tiện điện tử như điện thoại, truyền hình, máy tính,… Các hoạt động này bao gồm: quảng cáo, mua bán, đặt hàng, thanh toán, giao hàng, hậu mãi,…

Thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận nhanh nhất đến khách hàng, đồng thời giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và mở rộng được phạm vi kinh doanh.

Ngành Thương mại điện tử tại NEU bắt đầu tuyển sinh từ năm 2018. Từ đó tới này, ngành học này luôn đứng trong Top 5 ngành có điểm tuyển sinh cao nhất NEU.

2. Học ngành Thương mại điện tử tại NEU như thế nào?

Thời gian đào tạo: 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Khối lượng kiến thức đào tạo là 130 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 87 tín chỉ (trong đó có 18 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).

Cụ thể chương trình đào tạo của ngành như sau:

Chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử của NEU

Ngoài ra, sinh viên theo học ngành Thương mại điện tử tại NEU cũng sẽ có cơ hội tham quan và trải nghiệm thực tế tại các sàn thương mại điện tử và các doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất kinh doanh như các doanh nghiệp logistics, e-logistics, công ty thương mại, công ty FDI, đại lý hải quan.

Sinh viên cũng sẽ được tham gia rất nhiều các cuộc thi về Thương mại điện tử, chẳng hạn như “Tài năng Thương mại điện tử xuyên biên giới”, trực tiếp đưa sản phẩm lên các sàn giao dịch Thương mại điện tử trên thế giới và tiến hành kinh doanh.

Sinh viên cũng sẽ có cơ hội được tham gia các khóa bồi dưỡng, các buổi hội thảo được phối hợp thực hiện bởi các đơn vị đối tác với Trường như Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công thương, Google, Amazon.

3. Điểm chuẩn ngành Thương mại điện tử của NEU

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Thương mại điện tử Thương mại điện tử 23.2827.6523.328.128.1
Ghi chú

Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Thương mại điện tử sau khi tốt nghiệp NEU ra sao?

Cơ hội làm việc của sinh viên ngành Thương mại điện tử cực kỳ rộng mở với nhiều vị trí tốt trong cả các doanh nghiệp truyền thống và doanh nghiệp thương mại điện tử. Cụ thể bạn có thể làm các công việc sau: 

– Bạn có thể làm việc tại các tổng công ty, các tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước hoặc các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

– Bạn có thể tự kinh doanh qua mạng thông qua các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki hoặc các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,…

– Bạn có thể làm việc tại các cơ quan hoạch định chính sách, các cơ quan quản lý về thương mại điện tử.

– Bạn có thể làm quản lý bán hàng trực tuyến trên facebook, zalo, website, live stream,…

– Bạn có thể làm chuyên viên nghiên cứu thị trường trực tuyến (tìm kiếm thị trường và khách hàng thông qua Internet).

– Bạn có thể làm việc tại văn phòng đại diện của các doanh nghiệp hoặc tại chi nhánh của doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.

– Ban có thể làm việc tại các cơ quan, tổ chức đại diện thương mại điện tử của Việt Nam và quốc tế.

– Bạn có thể làm công việc nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng về kinh tế và quản trị kinh doanh hoặc tại các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu thương mại điện tử.

Hy vọng bài viết “Review ngành Thương mại điện tử trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Ngành học “đáng đồng tiền bát gạo” đã giúp hơn về ngành Thương mại điện tử cũng như cơ hội việc làm của ngành. Nếu bạn thực sự yêu thích Thương mại điện tử thì hãy chuẩn bị dần hành trang cho bản thân mình nhé!

Tin tức mới nhất