Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Việt Nam học - Đại Học Sư Phạm TPHCM

Review ngành Việt Nam học trường Đại học Sư phạm TPHCM (HCMUE) – “Sứ giả” kết nối văn hóa dân tộc Việt Nam

Bạn là người đam mê khám phá văn hóa, con người Việt Nam? Bạn mong muốn truyền tải những giá trị hồn Việt đến tất cả mọi người? Ngành Việt Nam học chắc chắn sẽ phù hợp với bạn. Hôm nay hãy cùng Hocmai.vn tìm hiểu về ngành Việt Nam học (Hướng dẫn viên du lịch) trường Đại học Sư phạm TPHCM để khám phá những điều thú vị về ngành học này nhé!

Học ngành Việt Nam học – Bạn sẽ trở thành “Sứ giả” kết nối văn hóa dân tộc Việt Nam với bạn bè thế giới

 1. Tổng quan về ngành Việt Nam học

Ngành Việt Nam chỉ mới xuất hiện vào khoảng hơn 20 năm trước nhưng chỉ sau 8 năm đã được nhiều trường đại học và cao đẳng mở rộng đào tạo. Tuy là ngành học mới nhưng ngành học này mang lại nhiều ý nghĩa và đóng góp quan trọng trong tiến trình Việt Nam đang xây dựng và hội nhập sâu rộng vào quốc tế.

Việt Nam học là ngành học nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, địa lý, ngôn ngữ, văn học, phong tục tập quán của đất nước ta. Từ đó ứng dụng kiến thức vào công việc và đời sống xã hội như các nghiệp vụ về du lịch, tổ chức hoạt động du lịch, tổ chức đẩy mạnh phong trào văn hóa địa phương, giữ gìn bản sắc dân tộc. Thông qua chương trình học bạn sẽ có cái nhìn đa chiều độc đáo của đất nước Việt Nam nói chung và của từng vùng miền nói riêng.

2. Học ngành Việt Nam học tại trường Đại học Sư phạm TPHCM như thế nào? 

Ngành Việt Nam học tại trường Đại học Sư phạm TPHCM chú trọng đào tạo chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch trong khoảng thời gian 4 năm. Tổng số tín chỉ cho toàn khóa học là 129 tín chỉ bao gồm học phần bắt buộc, học phần tự chọn (chưa kể các nội dung về giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng) và tự chọn tự do.

Sinh viên khi theo học ngành Việt Nam học được đào tạo kiến thức cơ bản về văn hóa, lịch sử, địa lý, ngôn ngữ, văn học, phong tục tập quán của đất nước ta và kiến thức chuyên môn như hướng dẫn du lịch, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour; giao tiếp và lễ tân ngoại giao, PR và truyền thông cho sự kiện,…

Với khung chương trình đào tạo có bài bản và thiết thực, sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm như kỹ năng quản lý; kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức sự kiện; kỹ năng đàm phán, thương lượng; kỹ năng giải quyết tình huống trong hướng dẫn du lịch,…ngoại ngữ và tin học cơ bản. 

Sinh viên được tham gia các CLB về văn hóa Việt Nam, các chương trình mang đậm bản sắc dân tộc do Khoa và nhà trường tổ chức tạo nên sân chơi bổ ích và gắn kết sinh viên. Sinh viên được tham dự những tour du lịch dài ngày để mở mang kiến thức cũng như học hỏi kiến thức hướng dẫn viên sau mỗi chuyến đi.

Sinh viên sẽ được thực hành thực tế việc hướng dẫn viên du lịch

Với nền tảng kiến thức vững chắc, cử nhân Việt Nam học (Hướng dẫn viên du lịch) Trường Đại học Sư phạm TPHCM hoàn toàn có đủ năng lực để hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, năng động. Đây chắc chắn là một ngành học hấp dẫn cho những ai muốn hiểu biết nhiều hơn nữa về đất nước và con người Việt Nam.

3. Điểm chuẩn ngành Việt Nam học tại trường Đại học Sư phạm TPHCM

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Việt Nam học

Hiện nay, Ngành Việt Nam học ứng dụng vào rất nhiều ngành nghề như hướng dẫn viên du lịch, quản trị lữ hành tại các công ty du lịch; nhân viên thuyết minh viên tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; nhân viên truyền thông báo chí, truyền hình; phóng viên, biên tập viên tại các tòa soạn; nghiên cứu viên về lịch sử, địa lý, phong tục tập quán người Việt; nhân viên đối ngoại cho cơ quan nhà nước…

Ngoài ra, sinh viên đam mê nghiệp vụ sư phạm có đủ năng lực chuyên sâu để trở thành giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học, trung cấp chuyên nghiệp hoặc tham gia vào các vị trí mang tính hàn lâm như Nhà nghiên cứu Việt Nam học tại các cơ quan nghiên cứu văn hóa, lịch sử, thuyết minh về Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về ngành Việt Nam học (Hướng dẫn viên du lịch) dành cho thí sinh yêu thích, mong muốn lựa chọn, theo đuổi ngành học này, các bạn thí sinh muốn trở thành “Sứ giả” kết nối văn hóa dân tộc Việt Nam thì hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình ngành Việt Nam học (Hướng dẫn viên du lịch) trường Đại học Sư phạm TPHCM nhé!

Tin tức mới nhất