Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 13, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Du lịch và Lữ hành - Đại Học Tôn Đức Thắng

Review ngành Việt Nam học (Chuyên ngành Du lịch và Lữ hành) trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Cơ hội trải nghiệm và việc làm “nóng hổi” cho team “thích xê dịch”

Du lịch phát triển đem đến nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Du lịch và lữ hành. Trong ngành này, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới, có cơ hội được đi du lịch đó đây, khám phá các điểm đến thú vị. Nếu bạn thuộc team “thích xê dịch” thì ngành này là dành cho bạn! Hôm nay hãy cùng hocmai.vn tìm hiểu kỹ hơn về 1 ngành sẽ thỏa mãn niềm đam mê về du lịch của các bạn tại ngôi trường “hot” nhất khu vực HCM: Ngành Việt Nam học – Chuyên ngành Du lịch và Lữ hành trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)

Ngành Việt Nam học chuyên ngành du lịch và lữ hành là ngành học hấp dẫn thu hút sự lựa chọn của thí sinh và phụ huynh

1. Ngành Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Lữ hành là gì?

Ngành Việt Nam học tập trung khai thác những khía cạnh liên quan tới đất nước cũng như con người Việt Nam như lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ, phong tục tập quán, địa lý, văn học,… Từ đó có cái nhìn đa dạng và toàn diện về những nét đặc trực trưng của quốc gia dựa trên góc nhìn văn hóa.

“Du lịch là việc các cá nhân di chuyển khỏi địa điểm cư trú thường xuyên để đến một nơi khác nhằm thực hiện việc tham quan, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí và hoặc những mục đích khác nhưng không vì mục đích kiếm tiền. Hoạt động di chuyển này có thể là liên tục nhưng không kéo dài quá 1 năm.” (Theo Tổ chức Du lịch thế giới – World Tourism Organization).

Lữ hành được hiểu là chuyến đi xa và không nhất thiết phải quay về điểm xuất phát ban đầu, được thực hiện bằng các phương tiện và có nhiều mục đích khác nhau.

Như vậy, ta có thể thấy rằng du lịch và lữ hành đều là việc tổ chức và thực hiện chuyến đi từ nơi này đến nơi khác nhưng chỉ có điều khác biệt đó là du lịch là hoạt động có thời gian kéo dài không quá một năm còn lữ hành thì không giới hạn thời gian và có thể không quay trở về.

Ngành Việt Nam học – Chuyên ngành du lịch và lữ hành là ngành học được cung cấp các Kiến thức về văn hóa, truyền thống, lịch sử, văn học… của đất nước Việt Nam, đồng thời là ngành học về quá trình quản lý và điều hành du lịch, điều phối công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin để giải quyết các phát sinh, lên kế hoạch và thiết kế chương trình du lịch và có sự phối hợp giữa các cơ quan, bộ phận.

2. Học ngành Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Lữ hành tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Việt Nam học – Chuyên ngành Du lịch và Lữ hành

Mã ngành: 52220113

Khoa giảng dạy: KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN

Chương trình Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Lữ hành trường Đại học Tôn Đức Thắng cung cấp cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản cũng tới chuyên sâu về lịch sử, văn hóa, tình hình kinh tế – xã hội, địa lý Việt Nam và nghiệp vụ quản lý trong lĩnh vực du lịch và lữ hành; đồng thời rèn luyện những kỹ năng chuyên môn của nghiệp vụ lữ hành gồm hướng dẫn viên du lịch,

khai thác và xây dựng chương trình tour, điều hành và tổ chức thực hiện tour; giúp sinh viên có khả năng ứng xử, giải quyết các vấn đề liên quan đến chương trình tour và tạo lập kỹ năng thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ trong khu vực, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Chương trình học được thiết kế dựa trên chương trình học tiên tiến của Trường đại học Seneca (Canada).

Tốt nghiệp ngành Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Lữ hành, người học đạt được:

 • – Hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau của Việt Nam, thế giới và vận dụng linh hoạt trong thực tiễn nghề nghiệp lữ hành.
 • – Thiết kế, hướng dẫn, điều hành và triển khai các tour du lịch trong và ngoài nước.
 • – Vận dụng được kỹ năng thực hành nghề lữ hành, hướng dẫn, tổ chức sự kiện; biết sắp xếp, giám sát và điều hành công việc tổ chức thực hiện tour đảm bảo nguyên tắc, quy trình làm việc tốt nhất.
 • – Phân tích, đánh giá, vận dụng được những kiến thức chuyên ngành trong việc khai thác, phát triển các sản phẩm lữ hành.
 • – Có khả năng vận dụng linh hoạt các kỹ năng mềm vào công việc như: làm việc nhóm, giao tiếp du lịch, tổ chức sự kiện.
 • – Trình độ ngoại ngữ: IELTS ≥ 5.0 (hoặc các chứng chỉ khác tương đương).
 • – Trình độ tin học: Chứng chỉ MOS quốc tế ≥ 750.

Chương trình học chuyên ngành du lịch và lữ hành được thiết kế dựa trên chương trình học tiên tiến của Trường đại học Seneca (Canada).

Trường Đại học Tôn Đức Thắng còn là đối tác thân hữu với các công ty du lịch, tạo điều kiện công việc, thực hành, trải nghiệm hết sức mở rộng cho các bạn sinh viên:

Công ty CP DV Du lịch Chợ Lớn,

Công ty TNHH MTV TM Du lịch Hoa Mai Tourist,

Công ty TNHH TVTM Du lịch Cảnh Việt,

Công ty TNHH DV Du lịch Toàn Cầu,

Công ty TNHH DV Du lịch Cỏ Việt.

3. Điểm chuẩn ngành Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Lữ hành trường Đại học Tôn Đức Thắng

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Tôn Đức Thắng Du lịch và Lữ hành Việt Nam học 34.252731.42234272731.8272270065065034.2533.3
Ghi chú

Học bạ; Điểm Ngữ Văn*2

Học bạ; Điểm Ngữ Văn*2; Phân hiệu Khánh Hòa

Tốt nghiệp THPT

Chương trình Đại học bằng tiếng Anh; Tốt nghiệp THPT

Xét học bạ
Văn*2

Du lịch và Quản lý du lịch_Chất lượng cao
Xét học bạ, Văn*2

Du lịch và lữ hành, Chất lượng cao
Xét học bạ, Văn*2

A01, D01: Anh*2
C00, C01: Văn*2
Điểm thi TN THPT

CLC
A01, D01: Anh*2
C00, C01: Văn*2
Điểm thi TN THPT

PH Khánh Hòa
A01, D01: Anh*2
C00, C01: Văn*2
Điểm thi TN THPT

CLC

PH Khánh Hòa

Du lịch và lữ hành
Văn nhân đôi
Học bạ

Điểm TN THPT
Chuyên ngành Du lịch và lữ hành
A01, D01: Anh nhân hệ số 2
C00, C01: Văn nhân hệ số 2

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Lữ hành

Sinh viên ra trường có thể làm việc ở những vị trí như:

 • – Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp
 • – Thuyết minh viên tại điểm
 • – Nhân viên kinh doanh trong các bộ phận của công ty du lịch lữ hành: Chào bán tour, khai thác và thiết kế tour, điều hành và giám sát tour
 • – Chuyên viên tư vấn tổ chức tour, tổ chức sự kiện, teambuilding
 • – Chuyên viên phụ trách các bộ phận: lữ hành, xúc tiến quảng bá du lịch, hợp tác quốc tế và bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch ở các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch (Tổng cục du lịch, Sở/phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch)
 • – Làm việc tại cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong và ngoài nước Việt Nam
 • – Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch lữ hành
 • – Tự tạo lập doanh nghiệp lữ hành mới với quy mô nhỏ.

Sinh viên ngành Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và lữ hành sau khi ra trường có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan và những thông tin hữu ích về ngành Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và lữ hành trường ĐH Tôn Đức Thắng. Nếu bạn cảm thấy hứng thú và phù hợp, đừng ngần ngại ứng tuyển và thực hiện ước mơ của mình nhé!

Tin tức mới nhất