Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức mở đăng ký Kỳ thi đánh giá tư duy

Kỳ thi đánh giá tư duy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội là kỳ thi được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Năm nay kỳ thi được mở rộng về quy mô, phạm vi và số trường sử dụng kết quả thi này cũng tăng lên đáng kể.

Mới đây, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức mở cổng đăng ký dự thi vào ngày 25/5/2022, thí sinh được đăng ký đến 17h00 ngày 15/6/2022.

Thời gian thi: Kỳ thi đánh giá tư duy diễn ra trong ngày 15/7/2022, sau thời điểm thi tốt nghiệp THPT 1 tuần.

Địa điểm thi: Nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh ở các vùng miền, trường tổ chức thi tại 5 tỉnh thành bào gồm Hà Nội (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các trường lân cận), Hải Phòng (Trường Đại học Hàng hải Việt Nam), Nghệ An (Trường Đại học Vinh), Tuyên Quang (Trường Đại học Tân Trào) và Đà Nẵng (Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng).

Những trường đại học sử dụng kết quả thi đánh giá tư duy, thí sinh tham khảo TẠI ĐÂY

Hình thức thi: Bài thi sẽ được thi trên giấy, câu hỏi trắc nghiệm và trả lời trên phiếu như thi tốt nghiệp THPT. Môn Toán và tiếng Anh có một phần tự luận để đánh giá cách tư duy và khả năng trình bày của thí sinh. Thí sinh tham khảo đề thi thử TẠI ĐÂY

Kỳ thi hướng đến đối tượng thí sinh có năng lực học tập tốt, các câu hỏi có tính phân loại cao với phổ điểm rộng. Những sinh viên xuất sắc sẽ dễ dàng được lọc ra để đào tạo những ngành học nổi trội.

Theo Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS. Nguyễn Phong Điền cho biết quá trình xây dựng đề thi vô cùng công phu và phức tạp. Đội ngũ ra đề thi giàu kinh nghiệm và giỏi nghiệp vụ, quy trình tổ chức ra đề vô cùng nghiêm ngặt. Trường sử dụng đơn vị độc lập với chuyên môn đo lường giáo dục để đánh giá và hiệu chỉnh chất lượng đề thi sao cho bám sát chương trình THPT.

Trước đó, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức thành công 02 buổi thi thử vào tháng 1/2022 và tháng 3/2022 bám sát cấu trúc và mức độ kiến thức đề thi thật để thí sinh làm quen với dạng đề và có phương án thi phù hợp.

Năm 2022, trường Đại học Bách khoa Hà Nội dành 50% – 60% chỉ tiêu trên tổng số 7990 chỉ tiêu để xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá tư duy. Điều này cho thấy, đây là một kỳ thi tuyển chọn chất lượng và đánh giá đúng năng lực của thí sinh.

Bên cạnh kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG HN và ĐHQG TPHCM, đây cũng là một trong những kỳ thi được đánh giá cao về chất lượng và được nhiều trường tin tưởng sử dụng kết quả để xét tuyển đại học.

(Theo Đại học Bách khoa Hà Nội)

Thi đánh giá tư duy là gì? Tất tần tật thông tin về kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách Khoa Hà Nội

Tin tức mới nhất