Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 14, 2024

Scroll to top

Top

ĐH Bách khoa HN dự kiến chỉ tuyển ngành HOT bằng kết quả Đánh giá tư duy

Theo lãnh đạo trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường dự kiến sẽ chuyển toàn bộ chỉ tiêu cho các ngành có tính cạnh tranh cao sang phương thức xét tuyển dựa trên bài thi Đánh giá tư duy vào các năm tới.

>>> Khám phá ngay giải pháp chinh phục kỳ thi đánh giá tư duy – PAT HUST 2024  ngay<<<

Ngày 15/7, kỳ thi Đánh giá tư duy đã chính thức diễn ra với sự tham dự của hơn 7.100 thí sinh. Theo PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, nhà trường đã xây dựng ngân hàng câu hỏi và thực hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi từ năm 2020. Đề thi có độ phân hóa cao hơn đề thi tốt nghiệp THPT, tỉ lệ câu hỏi thông hiểu chỉ chiếm 20% (rất thấp so với mức 50-60% của đề tốt nghiệp THPT) và tập trung phân lớn cho câu hỏi vận dụng, vận dụng sáng tạo.

Trường đại học Bách khoa Hà Nội tư vấn cho thí sinh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp

Xem thêm: Đề thi Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022

Trong các năm tới, trường dự kiến chỉ dành 20-30% cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh không thể tiếp cận với kỳ thi Đánh giá tư duy.

Tuy nhiên, những nhóm ngành mang tính cạnh tranh cao như Tự động hóa, Công nghệ thông tin, trường dự kiến sẽ không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, thay vào đó, khả năng cao trường sẽ dành 100% chỉ tiêu cho phương thức xét điểm thi Đánh giá tư duy. Trường cần lựa chọn nguồn thí sinh chất lượng, nhất là ở các ngành khó và có tỷ lệ đào thải cao.

Nhìn lại đề án tuyển sinh năm 2022, dù vẫn duy trì 3 phương thức tuyển sinh, tuy nhiên trường cũng không dành chỉ tiêu cho phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT đối với các ngành Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (chương trình tiên tiến), Công nghệ thông tin (Global ICT và Việt – Pháp), An toàn không gian số (chương trình tiên tiến).

Tới thời điểm này, đã có khoảng 20 trường đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá tư duy của ĐHBKHN cho mục tiêu xét tuyển đại học chính quy. Kỳ thi này sẽ rất hữu ích trong việc tuyển sinh ở các trường đại học, đặc biệt là trong nhóm trường công nghệ, kỹ thuật.

Xem thêm: Danh sách các trường xét tuyển bằng điểm đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức năm 2022

Các kỳ thi, hình thức tuyển sinh thay đổi liên tục phải chăng đang khiến các sĩ tử “quay cuồng” giữa một rừng thông tin không phân biệt được đúng, sai? Đứng trước “ma trận” phương thức xét tuyển hiện nay, có lẽ bất cứ học sinh, phụ huynh nào cũng cảm thấy bối rối. Với mong muốn hỗ trợ học sinh giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình chọn ngành, chọn trường cũng như tìm ra định hướng học tập, thi cử tối ưu nhất, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

>> THỰC HIỆN BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH CHỌN NGHỀ NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

2K5 ƠI! EM ĐÃ CHỌN ĐƯỢC NGÀNH CHƯA?

Đăng ký nhận ngay lộ trình học tập, thi cử sớm từ chuyên gia hàng đầu!
– Giải pháp tư vấn toàn diện ĐẦU TIÊN giúp 2k5 nắm chắc tấm vé vào ĐH
– Định hướng chọn ngành – chọn trường BÁM sát xu hướng tuyển sinh 2023
– Trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia HOT nhất với 15+ năm kinh nghiệm
>>Khám phá ngay<<

 

Tin tức mới nhất