Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành An toàn không gian số - Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Review ngành An toàn không gian số Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST): Thành viên “mới tinh” của khối ngành Công nghệ thông tin!

Đại Học Bách Khoa Hà Nội luôn là trường top 1 về đào tạo khoa học công nghệ ở Việt Nam. Ngoài các ngành lâu đời, trường cũng thường xuyên xây dựng thêm các chương trình đào tạo mới để bắt kịp xu hướng phải triển của công nghệ. Và gần đây, ngành An toàn không gian số mới ra đời đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh. Hôm nay, hãy cùng Huongnghiep.hocmai.vn tìm hiểu “cặn kẽ” về ngành mới này nhé!

Tìm hiểu ngành An toàn không gian số Đại học Bách Khoa Hà Nội

1. Ngành An toan không gian số là gì?

An toàn không gian số (Cyber Security) hay còn gọi là An ninh mạng, là ngành nghiên cứu về cách bảo vệ máy tính và các thông tin khỏi nguy cơ bị xâm nhập và trộm cắp các thông tin mật. Các chuyên gia An toàn không gian số sẽ phát hiện, ngăn chặn và chống lại các cuộc tấn công. Để làm được điều đó, cần phải tạo ra các rào cản để chống lại những cuộc tấn công từ bên trong và bên ngoài.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng cần thiết về Công nghệ thông tin như: Phân tích dữ liệu, quản trị mạng, mạng lưới thông tin,…Các kỹ năng chuyên môn an ninh mạng: Rủi ro không gian mạng, phòng thủ không gian mạng, an toàn truy nhập dữ liệu từ xa, điện toán đám mây, an toàn hệ thống mạng, an toàn công nghệ thông tin,…

2. Ngành An toàn không gian số của Đại học Bách Khoa Hà Nội có gì đặc biệt?

An toàn không gian số là ngành đào tạo các chuyên gia an ninh mạng để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trình độ cao phục vụ cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến lược Chuyển đổi số quốc gia. Chương trình đào tạo được thiết kế bởi các giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực, đặc biệt có sự phối hợp với các tập đoàn công nghệ hàng đầu như IBM, BKAV để cập nhật những kiến thức mới nhất.

Đại học Bách Khoa Hà Nội ký hợp tác với tập đoàn BKAV để xây dựng chương trình học An toàn không gian số

100% môn học chuyên ngành sẽ được dạy bằng tiếng Anh. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội vừa chú trọng vào kiến thức hàn lâm vừa tăng thời lượng thực hành và trải nghiệm thực tế tại các công ty, tập đoàn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và các phòng lab nghiên cứu.

Theo học ngành này, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức bao gồm: Phân tích mã độc, An toàn phần mềm và hệ thống, Mật mã ứng dụng, Điều tra số, Phòng chống tấn công mạng, An ninh sinh trắc học, Blockchain,… và nhiều môn học về kỹ năng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Tổng quan chương trình đào tạo ngành An toàn không gian số

Một yếu tố quan trọng giúp nâng cao chất lượng đào tạo của Đại học Bách Khoa Hà Nội đó là hạ tầng phục vụ thực hành vô cùng “xịn sò”. Bao gồm hệ thống ảo hóa với những bài tập thực hành từ cơ bản tới nâng cao; Hệ thống thao trường huấn luyện phòng thủ, tấn công được trang bị theo sự hợp tác với tập đoàn BKAV và được đầu tư bởi dự án KOICA IBS. Các công nghệ bạn được trải nghiệm sẽ là nền tảng thực tế để đảm bảo an toàn thông tin của Chính phủ điện tử và các doanh nghiệp.

Chưa hết, khi đến năm cuối, sinh viên còn được hướng dẫn bởi các chuyên gia là cựu sinh viên đang làm việc tại những tập đoàn công nghệ hàng đầu. Đây là cơ hội vô cùng tốt để bổ sung thêm kiến thức và nâng cao kỹ năng làm việc, nghiên cứu theo chuẩn quốc tế.

Vì là chương trình học tiên tiến đào tạo bằng tiếng Anh nên học phí sẽ hơi “cao”, từ 40-45 triệu đồng/năm. Nghe thì nhiều nhưng đúng là đắt xắt ra miếng đúng không nào. Nguồn học bổng của ngành An toàn không gian số và trường Đại học Bách Khoa cực nhiều, nếu bạn muốn “giảm bớt” chi phí học tập thì đây cũng là một lựa chọn. Hơn nữa, sinh viên còn có cơ hội tham gia trợ giảng và trợ lý nghiên cứu tại trường với mức lương lên đến 4 triệu đồng/ tháng. Đây còn là cơ hội để bạn lấy chứng nhận của viện, giúp thêm điểm cộng khi xin học bổng du học đấy.

3. Điểm chuẩn ngành An toàn không gian số Đại học Bách Khoa Hà Nội

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Bách Khoa Hà Nội An toàn không gian số An toàn không gian số 76.6128.0520.5827.44
Ghi chú

Đánh giá tư duy
CT tiên tiến

Điểm TN THPT
CT tiên tiến

CT TIÊN TIẾN

Điểm thi TN THPT

4. Học An toàn không gian số ra trường làm gì?

Không gian mạng được xem là một vùng lãnh thổ mới, việc đảm bảo an toàn không gian mạng là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển Kinh tế – Xã hội. Chính vì thế mà các chuyên gia An toàn không gian số trở thành nghề “hot hòn họt” với mức lương hấp dẫn. Khi tốt nghiệp ngành này, bạn có thể làm việc:

–        Tại những phòng vận hành, quản trị an toàn mạng, chuyên gia điều tra phân tích và ứng cứu sự cố tại các ngân hàng, cơ quan nhà nước, các tập đoàn đa quốc gia.

–        Tại bộ phận phát triển phần mềm, chuyên cung cấp dịch vụ an toàn số cho các doanh nghiệp và cá nhân, đây là vai trò quan trọng để thực hiện thành công chiến lược an ninh mạng quốc gia.

–        Trực tiếp start-up, phát triển phần mềm, ứng dụng, tích hợp chế tạo các thiết bị phát hiện, ngăn chặn và phòng chống sự tấn công mã độc, tấn công xâm nhập mạng, đảm bảo an ninh hệ thống thông tin và phần mềm.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về ngành An toàn không gian số của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Chúc các bạn đưa ra sự lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất nhé!

Tin tức mới nhất