Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 16, 2024

Scroll to top

Top

Điểm trúng tuyển bằng kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM dự kiến giảm nhẹ

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đã tiến hành quy trình xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM, đồng thời dự đoán được mức điểm chuẩn các ngành năm 2022.

Nhiều trường sử dụng bài thi trong xét tuyển

Năm 2022, số lượng thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TP.HCM tăng đột biến, lên tới gần 94.000 thí sinh dự thi, số trường sử dụng kết quả bài thi trong xét tuyển cũng lên tới con số 86 trường. Theo kế hoạch, kết quả xét tuyển của các trường thành viên ĐHQG TP.HCM là trước 30.6.

Xem thêm: Tuyển sinh 2022: Danh sách các trường xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM

Là một trong số những trường sử dụng kết quả bài thi ĐGNL, ĐH Bách khoa – ĐHQG TP.HCM sẽ xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí đánh giá thí sinh như: học lực, năng lực khác, thành tích hoạt động. Tiêu chí học lực bao gồm điểm thi đánh giá năng lực, kêys quả học tập THPT, điểm thi tốt nghiệp THPT. Do đó, trường sẽ không công bố kết quả xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL vào đợt cuối tháng 6 này.

Điểm trúng tuyển khả năng giảm?

Theo Thạc sĩ Phùng Quán – chuyên gia tuyển sinh Trường ĐH KHTN TP.HCM, điểm trúng tuyển bằng kết quả bài thi ĐGNL có thể không thay đổi nhiều. Đơn cử như một số ngành có điểm chuẩn từ 900 trở lên hoặc dưới 800 điểm năm 2021 sẽ giữ ổn định, nhưng những ngành có mức điểm chuẩn năm ngoái vào khoảng 801-900 điểm khả năng sẽ tăng nhẹ.

Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM cũng cho biết, mức độ cạnh tranh ở phương thức này đang khá cao. Cụ thể, số hồ sơ xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL trường nhận được sau 2 đợt đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng là khoảng 27.600, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức này chỉ là 2.000. Có thể thấy tỉ lệ “chọi” đang là gần 14 thí sinh/chỉ tiêu.

Cũng tại trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), số thí sinh ĐKXT bằng kết quả thi Đánh giá năng lực lên tới 12.000 thí sinh, tăng 4 lần so với năm ngoái trong khi chỉ tiêu xét tuyển chỉ khoảng 1.500 thí sinh. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng của trường dự đoán, tình hình điểm của thí sinh nhìn chung thấp hơn năm ngoái, tiêu biểu là mức trên 700 và trên 900 điểm đều giảm, do đó điểm chuẩn dự kiến sẽ giảm.

TS Quốc Anh cũng dự kiến điểm trúng tuyển của các ngành trong khoảng 650 tới 750 điểm, có ngành có thể lên tới 800. Xu hướng điểm chuẩn năm 2022 khả năng sẽ giảm nhẹ ở một số ngành, còn lại là ổn định như năm ngoái.

Theo Tiến sĩ Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Nha Trang dự kiến mức điểm chuẩn vào trường sẽ dao động trong khoảng từ 600-725 điểm, trong đó các ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Luật, Marketing, Ngôn ngữ Anh, chương trình tiên tiến, chất lượng cao có mức điểm cao nhất.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho biết: Số hồ sơ ĐKXT vào trường theo phương thức này lên tới hơn 2.000 TS, dự kiến điểm trúng tuyển bằng mức điểm nhận hồ sơ. Các ngành như Công nghệ thực phẩm, Marketing, Quản trị kinh doanh dự kiến là 650 điểm, các ngành còn lại là 600 điểm.

Xem thêm: Tuyển sinh 2022: Điểm sàn phương thức xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM

Có phải em đang lạc lối giữa “ma trận” các ngành nghề, trường đại học và chưa biết phải lựa chọn ra sao cho phù hợp. Để giải quyết những bối rối của các em, HOCMAI đã đưa ra Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Thông qua kết quả trắc nghiệm tính cách chọn nghề nghiệp MBTI, các em sẽ được tư vấn trực tiếp cùng những chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu để chọn ra cho mình ngành học, trường đại học phù hợp nhất với năng lực, sở thích, tính cách…

>> THỰC HIỆN BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH CHỌN NGHỀ NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

DỊCH VỤ TƯ VẤN CHỌN NGÀNH – CHỌN TRƯỜNG

– Tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp
– Gỡ bỏ phân vân khi lựa chọn phương thức tuyển sinh
– Tăng tỉ lệ đỗ đại học
– Chọn ngành có cơ hội việc làm cao
– Chọn trường phù hợp với năng lực
– Định hướng lộ trình học và thi cử phù hợp
>>Đăng ký ngay<<

 

Tin tức mới nhất