Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 1, 2024

Scroll to top

Top

Kiểu người Điều tra (Investigative) – Trắc nghiệm John Holland

(Thích làm việc với những ý tưởng và dữ liệu)

1. Đặc điểm của kiểu người Điều tra

Nếu thuộc kiểu người Điều tra, bạn sẽ có xu hướng phân tích mọi việc kể cả trong công việc và cuộc sống. Toán học và khoa học là 2 điều bạn quan tâm, bạn thích đánh giá chi tiết, cụ thể các con số, số liệu và lý thuyết. Bạn thường xuyên trầm ngâm, suy nghĩ và xem xét những hoạt động, công việc và nghĩ ra những cách cải tiến các quy trình làm việc. Bạn thỏa mãn trí tò mò bằng cách đọc, nghiên cứu và làm các thí nghiệm.

Tóm lại, Investigative được đánh giá là những người thông minh, có tư duy logic, cẩn thận, độc lập và trí tò mò. Bạn thích làm việc độc lập hoặc các hoạt động trong một nhóm nhỏ hơn là hoạt động đông người. Bạn là người khá trầm tính và khiêm tốn, khi giải quyết các vấn đề bạn sẽ đặt câu hỏi, suy nghĩ, quan sát sau đó phân tích các thông tin để đưa ra quyết định và phán đoán.

Đặc điểm của kiểu người Điều tra:

– Việc giao tiếp chủ yếu thông qua việc trình bày hoặc văn bản

– Có tư duy logic, óc phân tích và phán đoán

– Có quy trình làm việc: Thiết kế, chuẩn đoán, đặt vấn đề thí nghiệm và điều tra.

2. Những ngành nghề phù hợp với kiểu người Điều tra

Những ngành nghề phù hợp với kiểu người Điều tra

 

2.1 Nhà thống kê

Một nhà thống kê sẽ làm những công việc điều tra và giải quyết các vấn đề thực tế thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ làm việc bằng cách sử dụng lý thuyết, thu thập và phân tích thông tin từ đó thiết kế và tiến hành các thí nghiệm. Nói chung, đây là công việc đòi hỏi người làm phải sử dụng các con số và số liệu để phân tích và đưa ra những phán đoán cho một công việc, một dự án nào đó.

Những ngành học tham khảo:

Toán học

Kinh tế học

– Thống kê

2.2 Lập kế hoạch chiến lược

Những nhà lập kế hoạch chiến lược là những những làm công việc sắp xếp, xác định các chiến lược mục tiêu của công ty. Họ đánh giá nỗ lực của công ty để đưa ra các chiến lược hoạt động giúp việc kinh doanh của công ty hiệu quả hơn.

Những ngành học tham khảo:

Kinh tế

Quản trị kinh doanh

2.3 Chuyên viên phân tích dữ liệu

Những chuyên viên phân tích dữ liệu tìm hiểu chi tiết về cơ sở người tiêu dùng thông qua việc thu thập và phân tích thông tin, từ đó họ xác định tốt được nguồn lực của doanh nghiệp mình. Sau khi có dữ liệu phân tích, họ tiến hành tư vấn đến các cấp lãnh đạo để có sự điều chỉnh hợp lý với lĩnh vực đó giúp việc đầu tư ít thua lỗ và thu lại lợi nhuận cao hơn.

Những ngành học tham khảo:

– Hệ thống thông tin quản lý

– Quản trị và phân tích dữ liệu

– Phân tích tài chính

2.4 Nhà nghiên cứu y học

Các nhà nghiên cứu y học làm công việc thu thập thông tin và dữ liệu trong lĩnh vực y học để tìm ra những phát hiện mới và công bố trên các tạp chí hoặc các hội nghị y học. Tất cả công việc của họ nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng về tình trạng y học của đất nước và thế giới.

Những ngành học xem xét:

– Khoa học sử khỏe

Y khoa

– Hóa học

– Sinh học

2.5 Người lập kế hoạch khu vực

Người lập kế hoạch khu vực là người nắm rõ nhất về kế hoạch sử dụng và quy hoạch đất đai ở một hoặc nhiều khu vực nào đó. Họ sẽ là người tiến hành tư vấn cho các nhà thầu nếu đơn vị đó muốn xây dựng hoặc phát triển cơ sở hạ tầng hoặc những gì liên quan đến khu vực đó.

Những ngành học tham khảo:

Thiết kế kiến trúc

Quy hoạch vùng và đô thị

2.6 Nhà kinh tế học

Những nhà kinh tế học nghiên cứu về nền kinh tế thông qua các số liệu thống kê thực tế của nền kinh tế, từ đó đưa ra những nhận xét về nền kinh tế hiện tại và dự đoán các tác động tương lai của nền kinh tế. Họ có thể làm việc trong các cơ quan chính phủ hoặc các tổ chức tư nhân.

Những ngành học tham khảo:

Kinh tế học

Tài chính

Toán học

2.7 Giám đốc logistics

Giám đốc logistics là người chuyên giám sát các quá trình lưu thông hàng hóa của một doanh nghiệp, đó là hoạt động đặt hàng, lưu kho, vận chuyển và phân phối hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Công việc của họ nhằm mục đích đưa ra các chiến lược cụ thể giúp hoạt động logistics của doanh nghiệp được tối ưu hiệu quả với mức chi phí bỏ ra thấp nhất.

Những ngành học tham khảo:

– Logistics và quản trị chuỗi cung ứng

– Quản lý hậu cần và vật tư

Quản trị kinh doanh

2.8 Kỹ sư công nghiệp

Họ là người đưa ra những kế hoạch giúp quá trình sản xuất đạt hiệu quả cao. Những kỹ sư công nghiệp thường làm việc trực tiếp trong các nhà máy, tuy nhiên cũng có người làm việc trong các văn phòng.

Những ngành học tham khảo:

– Kỹ thuật công nghiệp

– Quản lý công nghiệp

2.9 Kiểm toán viên

Một kiểm toán viên là những công việc liên quan đến thuế bao gồm kiểm tra lịch sử thuế của các tổ chức, công ty và các cá nhân, đánh giá rủi ro có thể gặp phải của người nộp thuế, thông báo cho người nộp thuế các quy định của IRS. Những người làm công việc này phải thường xuyên cập nhật kiến thức do dự luật thuế thay đổi thường xuyên.

Những ngành học tham khảo:

Tài chính

Kế toán – kiểm toán

– Khoa học tính toán bảo hiểm.

Tin tức mới nhất