Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2022: Điểm chuẩn xét kết quả thi Đánh giá năng lực cao dù điểm thi thấp

Ngày 30/6 vừa qua, các trường thành viên ĐHQG TP.HCM đồng loạt công bố điểm chuẩn phương thức xét kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM. Theo đó, điểm chuẩn nhiều ngành HOT tăng cao dù điểm thi thấp hơn các năm trước.

1. Kết quả thi thấp hơn các năm trước

Phổ điểm thi năm 2022 cho thấy phân bố điểm có phần thấp hơn các năm trước do tình hình dịch bệnh, việc học gián đoạn hoặc phải chuyển một phần sang hình thức trực tuyến…

Xem chi tiết phổ điểm thi năm 2022 TẠI ĐÂY

2. Ngành HOT điểm chuẩn lên tới trên 1000

Kết quả điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi ĐGNL của Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM năm nay dao động từ 610 đến 900/1200, các ngành điểm cao nhất lần lượt là Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Anh, Quan hệ quốc tế…

Đặc biệt, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM dành tới 40% chỉ tiêu cho phương thức này. Tuy nhiên, điểm chuẩn năm nay của phương thức xét kết quả thi Đánh giá năng lực vẫn rất cao, kỷ lục là ngành Khoa học máy tính có điểm chuẩn lên tới 1.001 điểm.

Theo đánh giá của ThS Trần Vũ, Trưởng Phòng thông tin – truyền thông, năm nay trường có 9 ngành giảm điểm chuẩn so với năm 2021, 3 ngành không thay đổi và 14 ngành tăng điểm, các ngành tăng đều thuốc nhóm có điểm chuẩn cao (từ 700-900 điểm). Nhóm ngành Toán học, Toán tin, Toán ứng dụng có mức tăng cao nhất (tăng 80 điểm).

Phân tích điểm chuẩn năm nay có thể thấy, xu thế các thí sinh đa phần lựa chọn khối ngành kỹ thuật, máy tính, toán, công nghệ nên việc cạnh tranh trở nên gay gắt hơn.

Tại trường Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM, điểm chuẩn các ngành nhìn chung không có biến động nhiều, một số ngành có sự tăng nhẹ.

Xem thêm: Tuyển sinh 2022: Danh sách các trường đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển

3. Thí sinh 2k5 cần bắt đầu chọn ngành, chọn trường, lên kế hoạch học và thi từ sớm

Không chỉ điểm chuẩn bài thi Đánh giá năng lực mà năm 2022, điểm chuẩn xét tuyển ở các trường theo phương thức xét học bạ cũng bị đẩy lên cao. Nguyên nhân là do các trường thực hiện đa dạng hóa phương thức xét tuyển, dần giảm sự phụ thuộc vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Tới thời điểm hiện tại, đã có 6 kỳ thi riêng được các trường tổ chức để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH-CĐ, do đó 2k5 cần bắt đầu lựa chọn kỳ thi riêng từ sớm để có kế hoạch học tập, thi cử ngay từ bây giờ.

Nhìn vào tình hình tuyển sinh năm 2022, mỗi trường đều có những phương thức tuyển sinh khác nhau, số phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh cũng có những sự thay đổi rõ rệt. Để lên được kế hoạch học và thi phù hợp, các em nên xác định rõ cho mình ngành học, trường đại học mục tiêu, từ đó lựa chọn phương thức tuyển sinh phù hợp nhất với năng lực.

Các kỳ thi, hình thức tuyển sinh thay đổi liên tục phải chăng đang khiến các sĩ tử “quay cuồng” giữa một rừng thông tin không phân biệt được đúng, sai? Đứng trước “ma trận” phương thức xét tuyển hiện nay, có lẽ bất cứ học sinh, phụ huynh nào cũng cảm thấy bối rối. Với mong muốn hỗ trợ học sinh giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình chọn ngành, chọn trường cũng như tìm ra định hướng học tập, thi cử tối ưu nhất, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

>> THỰC HIỆN BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH CHỌN NGHỀ NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

2K5 ƠI! EM ĐÃ CHỌN ĐƯỢC NGÀNH CHƯA?

Đăng ký nhận ngay lộ trình học tập, thi cử sớm từ chuyên gia hàng đầu!
– Giải pháp tư vấn toàn diện ĐẦU TIÊN giúp 2k5 nắm chắc tấm vé vào ĐH
– Định hướng chọn ngành – chọn trường BÁM sát xu hướng tuyển sinh 2023
– Trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia HOT nhất với 15+ năm kinh nghiệm
>>Khám phá ngay<<

 

Tin tức mới nhất