Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 29, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Khoa học máy tính - Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Review ngành Khoa học máy tính trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM (HCMUS) – Ngành học đầy triển vọng không thể “bỏ lỡ”

Hiện nay, lĩnh vực công nghệ, máy tính là khối ngành vô cùng HOT được nhiều bạn trẻ săn đuổi. Trong đó, ngành Khoa học máy tính sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho những tín đồ Công nghệ. Vì thế mà nhiều phụ huynh cũng như học sinh thường hay băn khoăn chọn trường nào tốt và phù hợp với điều kiện của mình. Hôm nay Hocmai.vn sẽ giúp các bạn khám phá ngành Khoa học máy tính tại ngôi trường nằm trong top đầu những trường đào tạo Công nghệ của Việt Nam, đó chính là trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM. Đừng bỏ lỡ nhé!

Ngành Khoa học máy tính sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho những tín đồ Công nghệ

1. Ngành Khoa học máy tính là gì?

Khoa học máy tính có tên tiếng Anh là Computer science là một ngành khoa học nghiên cứu về thông tin, tính toán, cách thực hiện hệ thống máy tính cũng như tính ứng dụng trên hệ thống máy tính của chúng.

Có rất nhiều ngành nhỏ thuộc ngành Khoa học máy tính như: Lý thuyết ngôn ngữ lập trình, đồ họa máy tính (tập trung vào ứng dụng thực tiến của ngành), tương tác người – máy (nghiên cứu thách thức, cản trở của việc đưa máy tính, tính toán gần gũi với con người).

2. Học ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM như thế nào?

Sinh viên ngành Khoa học máy tính trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM được đào tạo trong 4 năm với tổng cộng 137 tín chỉ. Hiện khoa có đào tạo chương trình tiên tiến bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và vô cùng tâm huyết với nghề, nhiệt tình với sinh viên.

Đội ngũ giảng viên chương trình tiên tiến ngành khoa học máy tính trường HCMUS

Mục tiêu của chương trình đào tạo ngành Khoa học máy tính HCMUS nhằm đào tạo ra các sinh viên tốt nghiệp:

  • – Sinh viên được trang bị đầy đủ để có thể hình thành vấn đề, phân tích, thiết kế, giải quyết vấn đề và vận hành hệ thống CNTT.
  • – Sinh viên có kiến thức tổng quan về kỹ thuật; áp dụng các kỹ thuật mới nhất của ngành công nghệ thông tin vào nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tế.
  • – Trang bị cho sinh viên những kỹ năng cá nhân, kỹ năng nhóm/giao tiếp và kỹ năng CDIO để nhận biết và giải quyết các vấn đề thực tế một cách có hệ thống, có logic và sáng tạo.

Chuẩn đầu ra của sinh viên Khoa máy tính trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM:

  • – Về kiến thức: Có kiến thức về Khoa học (Khối kiến thức về Toán học, Vật lý, Điện – điện tử), kiến thức nền tảng của lĩnh vực CNTT ( Kiến thức về lập trình, tổng quát về CNTT), Kiến thức kỹ thuật nâng cao, các công cụ và phương pháp trong ngành CNTT (Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, hệ điều hành máy tính, kiến trúc máy tính, mạng máy tính, cơ sở dữ liệu, an ninh bảo mật và tính riêng tư, dữ liệu và khai thác dữ liệu, …), kiến thức nâng cao của Mạng máy tính ( Lập trình mạng, quản trị, kiểm soát và bảo trì mạng, điện toán đám mây, các công nghệ mạng hiện đại và mạng tương lai…)
  • – Về kỹ năng mềm: Giúp sinh viên độc lập, tự tin và sáng tạo trong công việc, tư duy phản biện, sẵn sàng ra quyết định, Quản trị dự án, học và tự học suốt đời, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng lãnh đạo, khởi nghiệp…..

3. Điểm chuẩn ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM Khoa học máy tính Khoa học máy tính 103528.05100128.228977
Ghi chú

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM; CT tiên tiến

CT Tiên tiến; Tốt nghiệp THPT

CT Tiên tiến

TN THPT
CT TIÊN TIẾN

Chương trình tiên tiến
Điểm thi TN THPT

CT tiên tiến

4.   Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Khoa học máy tính

Ngành Khoa học máy tính đang có tương lai đầy hứa hẹn về sự phát triển ngành bởi xu hướng sử dụng dịch vụ online, cổng thông tin online, robot, trí tuệ nhân tạo,… Từ đó, cơ hội việc làm cũng mở rộng và đa dạng nghề cho các bạn trẻ lựa chọn.

Cơ hội làm việc của sinh viên ngành Khoa học máy tính có tốt không?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính có thể làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp có ứng dụng công nghệ thông tin với một số vị trí tiêu biểu như sau:

– Lập trình viên / Chuyên viên phát triển phần mềm (Programmer/Software Developer);

– Chuyên viên quản trị, vận hành hệ thống (System Administrator);

– Chuyên viên quản trị mạng, thiết kế mạng (Network Administrator, Network Designer);

– Chuyên viên quản trị CSDL (DB Administrator);

– Chuyên viên quản trị hệ thống Web, Thương mại điện tử (Web Administrator);

– Chuyên viên phân tích hệ thống (System Analyst);

– Chuyên viên thiết kế và lập trình ứng dụng đồ họa và Game, nhân viên công nghệ thông tin trong lĩnh vực quảng cáo/phim …;

– Chuyên gia huấn luyện CNTT trong doanh nghiệp/giảng viên (IT Trainer);

– Chuyên gia tư vấn, cố vấn CNTT (IT Consultant).

– Nhân viên IT của phòng hành chính, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, sản xuất, …

Trên đây là bài Review ngành Khoa học máy tính trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM. Đây là một ngành có triển vọng nghề nghiệp rất cao, vì thế nếu bạn đang có ý định theo ngành này hãy tham khảo thật kỹ và lựa chọn theo khả năng của bản thân. Hy vọng bài viết đã có thêm nhiều thông tin bổ ích gửi đến các bạn.

Tin tức mới nhất