Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 2, 2023

Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2022: Lượng thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM tăng kỷ lục

Đánh giá

Ngày 28/2 là mốc thời gian hết hạn đăng ký dự thi Đánh giá năng lực đợt 1, ĐHQG TP.HCM cũng ghi nhận số thí sinh đăng ký tăng kỷ lục trong đợt thi này.

Lượng thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM tăng kỷ lục

Trong xu hướng đa dạng hóa các phương thức tuyển sinh năm 2022 của các trường đại học, kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP.HCM được nhiều trường ĐH sử dụng trong xét tuyển. Điều này khiến kỳ thi được nhiều thí sinh ưa chuộng hơn cả. Thời gian đăng ký dự thi đợt 1 bắt đầu từ 28/1 tới 28/2 đã ghi nhận số thí sinh đăng ký kỷ lục, có thời điểm trang web của ĐHQG TP.HCM “sập” do số người online quá đông.

Số lượng thí sinh đăng ký chạm “đỉnh”

Theo chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo của ĐH Quốc gia TP.HCM, tính đến 17h ngày 28/2 (tức ngày đăng ký cuối cùng của đợt 1 kỳ thi ĐGNL), trung tâm đã ghi nhận số lượng thí sinh đăng ký dự thi lên tới gần 80.000. Trong đó bao gồm cả các em học sinh lớp 12 và thí sinh tự do. Lượng thí sinh đăng ký chạm “đỉnh”, cao nhất trong những năm trước đây.

Ngoài ra, TS Chính cũng cho biết, số lượng thí sinh đến từ TP.HCM là đông đảo nhất với gần 40.000 thí sinh, tiếp theo là Khánh Hòa với 4.500 thí sinh, Bình Định hơn 4.000 thí sinh, Đà Nẵng với 3.500 thí sinh,…

Về số nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ, ĐHQG TP.HCM ghi nhận khoảng 300.000 nguyện vọng, trung bình mỗi em đăng ký 3-4 nguyện vọng xét tuyển.

Xem thêm thông tin kỳ thi TẠI ĐÂY

Hơn 80 đơn vị sử dụng kết quả thi ĐGNL trong xét tuyển

Theo ghi nhận của ĐHQG TP.HCM, đến nay đã có 84 đơn vị sử dụng KQ thi ĐGNL để tuyển sinh ĐH-CĐ (gồm 10 trường thành viên ĐHQG TP.HCM, 69 trường ngoài hệ thống, 5 trường cao đẳng).

Đặc biệt, hiện nay có 57 đơn vị đang tham gia hệ thống đăng ký xét tuyển của ĐHQG TP.HCM với 1.498 ngành đào tạo (trong đó số ngành của các trường thành viên ĐHQG TP.HCM là 254 ngành).

Lượng chỉ tiêu các trường dành cho phương thức xét kết quả thi Đánh giá năng lực cũng tương đối cao, nhất là với các trường thành viên ĐHQG TP.HCM. Cụ thể, Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM dành tối đa 70% chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức này cho hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển sinh, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM dành 40 – 70% chỉ tiêu cho 3.600 sinh viên, Đại học Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia TPHCM xét 40 – 60% chỉ tiêu,…

Ngoài ra, các trường ĐH ngoài hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM dành chỉ tiêu ở mức 5-10% cho kết quả thi ĐGNL như Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCMĐại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH),…

Các trường cũng quy định yêu cầu ngưỡng điểm đăng ký xét tuyển với phương thức này, các thí sinh cần lưu ý để tránh bỏ lỡ thông tin, không đảm bảo đủ yêu cầu đăng ký vào trường.

Tìm hiểu danh sách, chỉ tiêu, yêu cầu xét tuyển của các trường theo phương thức sử dụng kết quả thi ĐGNL TẠI ĐÂY

(Theo ĐH Quốc gia TP.HCM)

Hướng dẫn cách đăng ký thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM năm 2022

Tin tức mới nhất