Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Công nghệ giáo dục - Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Review ngành Công nghệ giáo dục Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST): Học giáo dục không để làm giáo viên?

Công nghệ giáo dục của Đại học Bách Khoa Hà Nội là một ngành mới nhưng lại phát triển nhanh như vũ bão và ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ quan tâm hơn. Để các sĩ tử lớp 12 có cái nhìn tổng quát và toàn diện hơn về ngành này, hôm nay Huongnghiep.hocmai.vn sẽ review tất tần tật trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Ngành Công nghệ giáo dục – Cái tên mới đầy hứa hẹn

1. Ngành Công nghệ giáo dục là gì?

Ngành Công nghệ giáo dục cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên môn về vận dụng, đánh giá, khai thác, quản lý và thiết kế hệ thống giáo dục, áp dụng giảng dạy phương tiện truyền thông vào lĩnh vực giáo dục kỹ thuật mới.

Cử nhân ngành công nghệ giáo dục sẽ có khả năng về công nghệ thông tin chuyên đào sâu vào lĩnh vực giáo dục và truyền thông. Những kiến thức đó sẽ giúp bạn thích nghi được với thách thức và cơ hội mà cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang đến cho nền giáo dục hiện đại.

2. Ngành Công nghệ giáo dục tại Đại học Bách Khoa Hà Nội có gì đặc biệt?

Là trường Đại học hàng đầu về Kỹ thuật – Công nghệ, Đại học Bách Khoa Hà Nội là cũng là địa chỉ duy nhất đào tạo Công nghệ giáo dục hiện nay. Tại đây bạn sẽ được giảng dạy bởi những giảng viên hàng đầu trong ngành.

Đại học Bách Khoa Hà Nội chú trọng vào việc áp dụng kiến thức và kỹ năng sử dụng công cụ hiện đại vào chương trình học. Sinh viên sẽ được tham gia thiết kế, xây dựng các khóa học “đầy tính công nghệ”, thiết kế dịch vụ và sản phẩm giáo dục, phát triển hệ thống quản lý học tập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nội dung chương trình học ngành Công nghệ giáo dục

Nhìn chung thì kiến thức chuyên ngành bạn được học sẽ có:

        Cách tìm hiểu nhu cầu của đối tượng sử dụng các dịch vụ và sản phẩm giáo dục, từ đó xây dựng nên sản phẩm đáp ứng được những nhu cầu đó

        Kỹ năng giảng dạy và quản lý đào tạo chẳng hạn như: kiểm tra – đánh giá trong dạy học, chuẩn bị và tổ chức dạy học, ứng dụng công nghệ hiện đại vào giáo dục, hướng nghiệp và tư vấn tâm lý người học

        Rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, ứng xử, giải quyết vấn đề

        Đại học Bách Khoa cũng chú trọng vào thực tế nghề nghiệp với tổng thời lượng đào tạo lên đến 25%. Từ năm thứ 3 đại học, bạn sẽ có cơ hội được thực tập tại những doanh nghiệp và tham gia dự án thực tế.

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ giáo dục Đại học Bách Khoa Hà Nội

 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Bách Khoa Hà Nội Công nghệ giáo dục Công nghệ giáo dục 58.6924.5523.1514.524.8
Ghi chú

Đánh giá tư duy

Điểm TN THPT

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Học Công nghệ giáo dục ra trường làm gì?

Nghe đến từ “giáo dục” nhiều người nghĩ học xong thì đi “gõ đầu trẻ” đúng không? Nhưng ngành này không phải như thế đâu nhé. Những công việc bạn đảm nhận có thể là:

        Chuyên gia thiết kế khóa học, quản trị hệ thống dạy học trực tuyến, chuyên gia giáo dục số, chuyên viên tư vấn – chăm sóc người học tại các công ty về giáo dục trực tuyến hoặc các trường đại học, cao đẳng

        Chuyên gia STEAM, giáo viên dạy Công nghệ theo mô hình STEAM ở những trường từ tiểu học, trung học cơ sở đến Trung học phổ thông

        Chuyên gia phát triển và thiết kế học liệu, những sản phẩm công nghệ giáo dục như game, web, thực tế ảo, mô phỏng, thực tại tăng cường,…ở các công ty sáng tạo đa phương tiện truyền thông và giáo dục

        Chuyên viên phát triển nội dung ở phòng kỹ thuật, sáng tạo nội dung Khoa giáo tại các đài phát thanh – truyền hình từ trung ương đến địa phương trên cả nước

        Chuyên gia phát triển, thiết kế các sản phẩm và dịch vụ công nghệ giáo dục ở những doanh nghiệp kinh doanh thiết bị trường học và các nhà xuất bản.

        Tham gia giảng dạy tại các trường đại học cao đẳng có môn liên quan đến công nghệ giáo dục

Với kiến thức, kỹ năng chuyên môn, năng lực thực hành được tích lũy trong suốt 4 năm đại học, sinh viên ngành Công nghệ Giáo dục có mức lương khởi điểm từ 7 đến 10 triệu đồng mỗi tháng. Và chắc chắn khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn, thu nhập của bạn cũng tăng lên theo đó.

Công nghệ giáo dục là một ngành mới nhưng có tương lai đầy hứa hẹn. Nếu bạn muốn đón đầu xu thế về giáo dục thì chắc chắn đây là cái tên đáng cân nhắc đấy!

Tin tức mới nhất