Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 18, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kỹ thuật môi trường - Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Review ngành Kỹ thuật môi trường trường đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST): Cải thiện chất lượng môi trường Việt Nam

 Hiện nay cùng với sự phát triển về kinh tế- xã hội, Việt Nam chúng ta đang phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường vô cùng nghiêm trọng. Với sứ mệnh tăng cường đào tạo ra nguồn nhân lực có khả năng xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường và thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường đi đôi với phát triển kinh tế, trường đại học Bách Khoa Hà Nội đã đào tạo mã ngành kỹ thuật môi trường. Hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu về ngành này nhé.

Phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường

1. Ngành kỹ thuật môi trường là gì?

Kỹ thuật môi trường là ngành học về các kỹ thuật kiểm soát và công cụ quản lý môi trường, công nghệ ngăn ngừa và giảm thiểu ô nhiễm, thu hồi, tái chế, tái sử dụng và xử lý chất thải thông qua các biện pháp lý- hóa- sinh học. Các giải pháp quản lý góp phần bảo vệ môi trường sống và góp phần bảo vệ sự phát triển bền vững.

2. Học ngành kỹ thuật môi trường tại trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội là học những gì?

Sinh viên ngành kỹ thuật môi trường trường đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ được trang bị các kiến thức về phương pháp đánh giá và công cụ kiểm soát ô nhiễm môi trường, kiến thức về công nghệ môi trường và quản lý môi trường, kỹ thuật tái chế, tái sử dụng và xử lý ô nhiễm môi trường. 

Hơn nữa sinh viên ngành kỹ thuật môi trường cũng được trang bị các kỹ năng thực hành cần thiết như: vận hành công trình xử lý nước thải,chất thải rắn, khí thải, tiếng ồn; có khả năng phát hiện các vấn đề môi trường đã đang và sắp xảy ra, dự báo các khả năng có thể xảy ra. 

Bên cạnh đó các bạn sinh viên kỹ thuật môi trường của HUST luôn được củng cố kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành. Dưới đây là danh mục học phần và thời lượng học tập của sinh viên ngành kỹ thuật môi trường, mời các bạn đọc quan tâm tham khảo.

3. Điểm chuẩn ngành kỹ thuật môi trường trường đại học Bách Khoa Hà Nội

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Bách Khoa Hà Nội Kỹ thuật môi trường Kỹ thuật môi trường 51.122123.0314.524.01
Ghi chú

Đánh giá tư duy

Điểm TN THPT

TN THPT

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành kỹ thuật môi trường trường đại học Bách Khoa Hà Nội.

Với nền tảng kiến thức vững chắc được nhà trường trang bị cho trong suốt 4 năm học tập. Sinh viên ngành kỹ thuật môi trường trường đại học Bách Khoa Hà Nội ra trường luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Các bạn sinh viên có cơ hội trong các lĩnh vực sau đây:

– Chuyên viên môi trường ở các cơ sở sản xuất, nhà máy xử lý chất thải, nhà máy xử lý nước, công ty cấp nước, khu chế xuất, khu công nghiệp, tổ chức về môi trường; hoặc giữ các vị trí quản lý tại sở tài nguyên và môi trường, sở khoa học và công nghệ, các viện và trung tâm nghiên cứu, phòng tài nguyên và môi trường của các thành phố, quận, huyện.

–  Kỹ sư làm việc tại phòng vật tư, trang thiết bị y tế tại các bệnh viện.

–  Kỹ sư nghiên cứu, phát triển tại các trường đại học, viện nghiên cứu,…

Trên đây chúng mình đã cùng các bạn tìm hiểu về ngành kỹ thuật môi trường trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Tất cả những thông tin trên rất mong có thể giúp ích cho các bạn sĩ tử lớp trong việc lựa chọn ngành học của mình. Chúc các bạn ôn tập thật tốt và đạt được kết quả mong muốn trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới nhé.

Tin tức mới nhất