Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 20, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Công nghệ dệt, may - Đại học Công Nghệ TPHCM

Review ngành Công nghệ dệt, may của Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH): Ra trường rất dễ xin việc

Ngành Dệt may đáp ứng nhu cầu tối thiểu không thể thiếu của con người. Chính vì vậy, các ngành học về may mặc, thời trang chưa bao giờ lỗi thời. Đặc biệt, nhu cầu nhân lực chất lượng qua đào tạo của ngành này đang rất cao. Nhờ đó, tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ khi theo học ngành Công nghệ dệt, may. Để hiểu thêm về ngành học này các bạn hãy cùng mình tìm hiểu những thông tin thú vị sau đây nhé.

Ngành Công nghệ dệt, may hứa hẹn mang đến cho các bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

1. Giới thiệu ngành Công nghệ dệt, may

Công nghệ dệt, may là ngành đào tạo các kiến thức để người học tạo ra những sản phẩm đa dạng được thực hiện thông qua hệ thống sản xuất công nghiệp hiện đại, vừa đảm bảo về thẩm mỹ vừa đảm bảo về sản lượng sản xuất nhằm thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu về may mặc, thời trang của con người.

Ngành học này sẽ trang bị cho sinh viên khối kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực may và thời trang. Từ đó, các bạn sẽ có cơ sở để áp dụng những nguyên lý kỹ thuật và các kỹ năng thực hành vào quá trình tổ chức, triển khai sản xuất công nghiệp; thiết kế đồ họa trang phục. Đồng thời, có khả năng sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành về thiết kế, nhảy mẫu, giác sơ đồ, thêu vi tính và quản lý sản xuất ngành may…

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Công nghệ  dệt may của HUTECH còn được đào tạo những kỹ năng về quản lý, kinh doanh dịch vụ hàng may mặc, thời trang. Cũng như rèn luyện những kỹ năng giao tiếp, đàm phán, tiếp thị, làm việc nhóm, kỹ năng ngoại ngữ…

2. Chương trình đào tạo

Chương trình đại học chính quy ngành Công nghệ dệt, may của trường Đại học Công nghệ Tp.HCM bao gồm 150 tín chỉ với thời gian đào tạo là 4 năm. Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân Công nghệ dệt, may và có thể làm việc tại các doanh nghiệp dệt may trong và ngoài nước.

Sinh viên sẽ được học trong môi trường chuyên nghiệp, thân thiện gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Các môn học chuyên ngành tiêu biểu như Công nghệ dệt kim, Công nghệ may, Công nghệ chế biến nguyên liệu dệt, Công nghệ in nhuộm, Công nghệ dệt thoi, Thiết kế trang phục, Mỹ thuật trang phục, Kỹ thuật trang trí trang phục, Tổ chức sản xuất trong dệt may, Quản lý chất lượng trong dệt may,…

Sinh viên thỏa sức sáng tạo trong xưởng may hiện đại ngay tại trường

Đặc biệt, các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo của HUTECH nhé. Đây là ngôi trường rất chịu “chi” khi đầu tư hẳn một xưởng may với trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp để sinh viên thỏa sức sáng tạo, phá cách với những ý tưởng, thiết kế của chính mình. Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệp lâu năm, nổi tiếng trong ngành, đảm bảo kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt.

Ngoài chương trình đào tạo Đại học chính quy, hiện nay HUTECH có nhiều chương trình đào liên kết với các trường đại học Quốc tế có tiếng như Lincoln – Hoa Kỳ, Đại học Mở Malaysia, Đại học Cergy – Pontoise Pháp, Việt – Nhật (VJIT)… Hằng năm, các bạn sinh viên sẽ được tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên, các khóa đào tạo ngắn hạn, hội thảo chuyên đề hấp dẫn và nhận học bổng du học. Bên cạnh đó, trường cũng đã có mạng lưới liên kết với nhiều doanh nghiệp, công ty lớn tổ chức ngày hội việc làm dành cho sinh viên thường niên. Đây là cơ hội các bạn có thể ứng tuyển vào vị trí thích hợp với ngành nghề của mình, tìm hiểu yêu cầu của công việc và doanh nghiệp.

3. Điểm chuẩn của ngành Công nghệ dệt, may

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại học Công Nghệ TPHCM Công nghệ dệt, may Công nghệ dệt, may 181665018171818
Ghi chú

Xét điểm học bạ

TN THPT

Học bạ

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Như đã nói ở trên thì nhu cầu nhân lực có trình độ cao được đào tạo chính quy đang rất lớn. Các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ dệt, may của HUTECH khi ra trường sẽ được “bơi” trong thị trường việc làm với đa dạng vị trí công việc khác nhau như:

+ Chuyên viên làm việc phòng thiết kế, phòng kỹ thuật, phòng nghiên cứu mẫu, phòng phát triển mẫu tại các công ty thời trang, sản xuất.

+ Nhân viên kỹ thuật, công tác chuẩn bị sản xuất.

+ Quản lý và điều hành sản xuất kinh doanh trong các công ty sản xuất, kinh doanh ngành hàng may mặc.

+ Nhân viên quản lý chất lượng sản phẩm trong ngành may, quản lý đơn hàng.

+ Chuyên viên lập kế hoạch sản xuất, kiểm tra, đánh giá chất lượng quy trình sản xuất sản phẩm

+ Chuyên viên định mức giá cho sản phẩm.

+ Chuyển trưởng, may mẫu.

+ Đặc biệt, với những kiến thức được học thì các bạn có thể mở công ty, nhà xưởng hoặc tiệm may riêng của bản thân.

Qua những thông tin cung cấp ở trên về ngành Công nghệ dệt, may các bạn có thấy bản thân mình phù hợp với ngành học này không? Nếu thực sự yêu thích ngành học thú vị này thì hãy đăng ký trong kỳ tuyển sinh sắp tới nhé.

Tin tức mới nhất