Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 29, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh doanh thương mại - Đại học Công Nghệ TPHCM

Review ngành Kinh doanh thương mại của Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH): Top đầu ngành học “Hot” được các bạn trẻ theo đuổi

Kinh doanh thương mại là một ngành học đang rất thu hút các bạn trẻ theo học. Một ngành học rất thú vị và có tầm quan trọng trong bối cảnh kinh tế hiện đại. Hơn nữa, Kinh doanh thương mại cơ hội việc làm của ngành này cao và mức lương lại khá hấp dẫn. Vậy ngành học này có phù hợp với bạn hay không? Cùng chúng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ngành Kinh doanh thương mại đang thu hút được đông đảo các bạn trẻ theo học

1. Giới thiệu ngành Kinh doanh thương mại

Kinh doanh thương mại là ngành học gắn liền với những hoạt động bán hàng, quản trị bán lẻ, quản lý kho, khảo sát hàng, xuất – nhập kho,… Ngành này đào tạo trình độ cử nhân có đủ năng lực quản trị lực lượng bán hàng, tổ chức và điều phối bán lẻ. Đặc biệt, người học còn được đào tạo các kỹ năng nắm bắt tâm lý, hành vi mua hàng để tổ chức các hoạt động bán hàng hiệu quả, thúc đẩy sự phát triển kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

Khi theo học ngành này sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng về nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch kinh doanh, quản trị bán hàng, quản trị bán lẻ, quản trị chuỗi cung ứng, phân tích tài chính, marketing, nghiệp vụ bán hàng, nghiệp vụ PR,…

Ngoài ra, các bạn sẽ được trang bị những kỹ năng về quản trị lực lượng bán hàng, tổ chức và điều hành hoạt động bán lẻ, nắm bắt hành vi, nhu cầu của khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp,…

2. Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo hệ đại học chính quy ngành Kinh doanh thương mại là 3,5 năm. Trong khung chương trình học ngoài những môn đại cương và các kỹ năng mềm cần thiết thì những môn chuyên ngành quan trọng. Các môn chuyên ngành tiêu biểu của ngành như: Kinh tế thương mại, Kỹ năng bán hàng và quản trị bán hàng, Nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu và thanh toán quốc tế, Quản trị quan hệ khách hàng, Quản trị chuỗi cung ứng, Quản trị dịch vụ,…

Các bạn sinh viên sẽ được học trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp và thân thiện. Bởi hiện nay, HUTECH là một trong những trường đại học rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất với những phòng thí nghiệm, phòng thực hành doanh nghiệp được mô phỏng giống như mô hình hoạt động của một công ty. Nhờ đó mà sinh viên có thể hiểu và nắm bắt các kiến thức được học một cách tốt nhất.

Môi trường học tập được mô phỏng chân thực tại các phòng thực hành doanh nghiệp

Đội ngũ giảng viên của khoa đều là những thầy cô trẻ trung, nhiệt huyết với nghề và  thân thiện với sinh viên. Các thầy cô đều có học hàm, học vị cao cùng kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong học tập và công việc.

Hơn nữa, khi học ngành Kinh doanh thương mại tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) các bạn sẽ được trường tạo điều kiện tốt nhất để rèn luyện các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học, kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm,…thông qua các cuộc thi, hội thảo, chương trình ngoại khóa và các câu lạc bộ chuyên ngành.

Thêm một đặc điểm nổi bật của HUTECH là rất luôn coi trọng hoạt động liên kết với các doanh nghiệp, tạo môi trường thực tập thực tế và hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Một trong những lợi thế mà không phải sinh viên trường đại học nào cũng được hưởng lợi ích tuyệt vời như vậy.

3. Điểm chuẩn của ngành Kinh doanh thương mại

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại học Công Nghệ TPHCM Kinh doanh thương mại Kinh doanh thương mại 181765018181818
Ghi chú

Xét điểm học bạ

TN THPT

Học bạ

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên mới ra trường

Với sự thay đổi thói quen trong mua sắm từ trực tiếp sang mua sắm online đang tăng mạnh, kéo theo sự ra đời của hình thức kinh doanh trực tuyến phát triển mạnh mẽ. Chính điều làm tăng nhu cầu nhân lực ở lĩnh vực này ngày càng cao. Do đó, các bạn sinh viên ngành Kinh doanh thương mại khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm rất hấp dẫn. Bạn có thể đảm nhận các vị trí:

+ Nhân viên/trưởng phòng kinh doanh làm việc trong các công ty sản xuất, công ty kinh doanh thương mại, công ty kinh doanh xuất nhập khẩu.

+ Quản lý và giám sát bán hàng  làm việc tại các doanh nghiệp thương mại.

+ Quản trị viên/tổng quản trị viên các bộ phận chức năng làm việc trong các doanh nghiệp thương mại, siêu thị.

+ Cán bộ làm công tác chuyên môn tại sở công thương, phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam, trung tâm xúc tiến thương mại.

+ Nghiên cứu viên và giảng viên thực hiện công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục Cao đẳng, Đại học, Trung học chuyên nghiệp và các viện, trung tâm nghiên cứu.

Sau khi tham khảo những thông tin thú vị về ngành Kinh doanh thương mại tại Đại học Công nghệ TP.HCM, hẳn các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học này. Nếu bạn thực sự yêu thích lĩnh vực kinh tế thì đây là lựa chọn rất hấp dẫn đó nhé.

Tin tức mới nhất