Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 1, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường - Đại Học Tôn Đức Thắng

Review ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Ngành Dễ Kiếm Việc – Lương Cực Khủng

Môi trường là vấn đề được xã hội quan tâm nhất hiện nay bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Một trong những ngành làm nhiệm vụ tìm cách “cứu môi trường”,  đó chính là ngành công nghệ kỹ thuật môi trường. Trường Đại học Tôn Đức Thắng đang làm rất tốt nhiệm vụ đào tạo các cử nhân Công nghệ kỹ thuật môi trường chất lượng cao. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngành này tại ngôi trường “hot” nhất khu vực Miền Nam này nhé.

Ngành CNKTMT đang có “sức hút” cực mạnh vì vấn đề môi trường cấp bách hiện nay

1. Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường là gì? 

Công nghệ kỹ thuật môi trường là ngành học áp dụng các công nghệ và kỹ thuật nhằm giải quyết những vấn đề môi trường, khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường. Đây là ngành học có ý nghĩa to lớn đến sự phát triển và tồn tại bền vững của nhân loại. Ngành công nghệ kỹ thuật môi trường là ngành học dành cho những bạn trẻ yêu thích thiên nhiên môi trường và có khả năng tư duy logic.

Ngày nay, ngành công nghệ kỹ thuật môi trường được con người quan tâm và chú trọng phát triển. Nhiều công nghệ kỹ thuật mới được sáng tạo như sản xuất ra các máy móc xử lý rác thải hiệu quả, phân loại tự động rác thải, máy móc xử lý nguồn nước, tái chế nước bẩn…

2. Học ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Sinh viên theo học ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường tại Đại học Tôn Đức Thắng trong thời gian 4 năm, khối lượng kiến thức gói gọn trong 134 tín chỉ (chưa bao gồm các tín chỉ của học phần thể chất và quốc phòng)

Với cơ sở vật chất được đầu tư và nâng cấp liên tục, sinh viên được thực hành trong phòng thí nghiệm với những thiết bị hiên đại nhất nhằm nâng cao kiến thức thực tế về môi trường. Sinh viên được thỏa sức nghiên cứu, sáng tạo những máy móc về xử lý, thu gom, phân loại rác thải…để làm nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào thực tiễn.

Công nghệ kỹ thuật môi trường

Chương trình đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật môi trường được xây dựng xen kẽ lý thuyết và thực hành lên tới 40% trên tổng thời gian đào tạo. Sinh viên sẽ được thực hành tại các phòng thí nghiệm, phòng máy tính và học thực tế tại các doanh nghiệp. Sinh viên được tham gia các học phần và dự án nghiên cứu cùng các giảng viên trong và ngoài nước, các chuyên gia về lĩnh vực môi trường.

Khi theo học ngành này, sinh viên được trau dồi các kiến thức về thành phần, tính chất hóa lý và sinh học của nguồn nước và nước thải; tính toán thiết kế các công trình thủy lực, hệ thống xử lý nước cấp, nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp; các kiến thức liên quan đến công tác bảo vệ nguồn tài nguyên nước; kỹ năng vận hành, bảo dưỡng và tự động hoá các công trình cấp thoát nước; kỹ năng vận hành, bảo dưỡng và tự động hoá các công trình cấp thoát nước.

Sinh viên khi tốt nghiệp tại trường cần đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

  • – Tin học: Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm); Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc;
  • – Ngoại ngữ: IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương.
  • – Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp: tính toán thiết kế các công trình đơn vị trong hệ thống xử lý; phân tích các chỉ tiêu môi trường, quản lý dự án; vận hành các quá trình công nghệ trong nhà máy xử lý.

 2. Điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường

TrườngChuyên ngànhNgành20232022
Đại Học Tôn Đức Thắng Công nghệ kỹ thuật môi trường Công nghệ kỹ thuật môi trường 2622262622650
Ghi chú

Học bạ; Điểm Toán*2

Tốt nghiệp THPT

Xét học bạ
Toán*2

Xét học bạ
Toán*2

Toán*2
Điểm thi TN THPT

3. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường

Vì tính đa dạng của những kỹ sư môi trường nên khi theo học ngành này sinh viên có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Tại Việt Nam, nhu cầu nhân lực cho ngành môi trường cũng ngày một tăng cao do lượng rác thải và tình trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động.

Từ năm 2021, ngành kỹ thuật môi trường trở thành một một trong số 8 các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao với mức lương dành cho nhân viên kỹ thuật, nhân viên công nghệ kỹ thuật môi trường là 15-20 triệu/ một tháng.

Một số vị trí cụ thể bạn có thể tham khảo như:

– Chuyên viên các cấp tại các cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường 

– Cán bộ quản lý nhà nước tại Phòng Tài nguyên và môi trường, Sở Tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và môi trường

– Kỹ sư môi trường tại các khu công nghiệp.

– Nhân viên chuyển giao công nghệ, kinh doanh thiết bị trong lĩnh vực môi trường.

– Nhân viên môi trường cho các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ…

– Giảng viên giảng dạy bộ môn Kỹ thuật môi trường

Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường rất dễ kiếm việc và lương cực khủng

Qua bài viết này, chúng ta đều thấy ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường là một ngành hot hiện nay. Bởi vấn đề bảo vệ môi trường là một trong những vấn đề cấp bách. Từ đó đánh dấu sự quan trọng của ngành công nghệ kỹ thuật môi trường. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn quyết định có theo học ngành này tại trường Đại học Tôn Đưc Thắng hay không nhé. Chúc các bạn sẽ tìm được ngôi trường “chân ái” của mình!

Tin tức mới nhất