Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 19, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Công nghệ thông tin - Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1)

Review ngành Công nghệ thông tin – Đại học Thủy Lợi (TLU): Ngành học “Hot” và thu hút của nhiều bạn trẻ ngày nay

Bạn là một người thích khám phá những điều mới mẻ và năng động, có niềm đam mê khởi nghiệp hay thậm chí mê game và muốn tự tay mình viết ra những game mình yêu thích. Vậy hãy đến với ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Thủy Lợi.

Công nghệ thông tin – Yếu tố cốt lõi của công nghệ 4.0

1. Khái niệm ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin – ngành học đào tạo về sử dụng máy tính, các phần mềm của nó nhằm xử lý và phân phối dữ liệu thông tin, đồng thời dùng để lưu trữ, trao đổi, chuyển đổi những dữ liệu thông tin bằng các hình thức khác nhau. Người làm việc ngành Công nghệ thông tin thường được gọi là IT

2. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin – Đại học Thủy Lợi (TLU)

Sau 4 năm đào tạo, các bạn sinh viên có trong tay tấm bằng Cử nhân của ngành CNTT; đồng thời các bạn có đầy đủ kiến thức khoa học cốt lõi liên quan, các kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành CNTT. Và sinh viên có khả năng thiết kế và phân tích phần mềm, lập trình máy tính, xây dựng, quản trị hệ thống CNTT; có đầy đủ kỹ năng mềm để phù hợp với nơi làm việc có tính chuyên nghiệp và toàn cầu; có khả năng tìm hiểu các công nghệ mới của ngành để ứng dụng vào cuộc sống.

Khoa CNTT của TLU có bề dày lịch sử trong đào tạo ngành CNTT. Nhà trường đã liên kết với rất nhiều doanh nghiệp và công ty hàng đầu thuộc lĩnh vực CNTT tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có nhiều cơ hội trong học tập và trải nghiệm. 

Lễ ký kết hợp tác giữa khoa CNTT- Đại học Thủy Lợi và Công ty FSOFT- FPT về đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp

Khoa có đội ngũ giảng viên tâm huyết với nghề và giàu kinh nghiệm. 

Sinh viên của khoa có cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực CNTT: Samsung, Fsoft, FPT, …và được tham gia vào việc dự tuyển các vị trí quan trọng của các doanh nghiệp từ khi còn là sinh viên của trường. Từ đó có cơ hội tìm được những việc làm tốt và mức lương hấp dẫn.

Khoa có nhiều giao lưu khoa học và hợp tác quốc tế bền vững với nhiều trường đại học rất uy tín của Mỹ (Arkansas University, Delta University, Colorado State University), Trung Quốc (Viện công nghệ tiên tiến Thâm Quyến, ĐH Thâm Quyến, ĐH Khoa học và công nghệ phương Nam), Pháp (IRD, Paris 6, UMMISCO), Nhật (Nara Women’s University, JAIST), Úc (Griffith University, Monash University, Deakin University,) theo các chương trình về trao đổi hợp tác nghiên cứu, giáo viên, sinh viên.

Với những sinh viên nhận được cơ hội tham gia vào các khóa học của chương trình trao đổi về sinh viên với những nước có hợp tác cùng với trường ĐHTL về ngành CNTT bắt đầu từ năm thứ 3 và có cơ hội được chuyển tiếp việc học sau đại học.

Do sinh viên ngành CNTT tại TUL sớm được tiếp xúc học tập và thực tập với các doanh nghiệp liên kết với Khoa nên cơ hội việc làm của các bạn sau khi tốt nghiệp của các bạn được mở rộng. Trong những năm gần đây, gần như 100% sinh viên của ngành ra trường tìm được việc làm đúng với chuyên ngành đào tạo.

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin – Đại học Thủy Lợi (TLU)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1) Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin 29.525.8926.625.525.25
Ghi chú

Học bạ

Tốt nghiệp THPT; Điểm Toán >=8.6; TTNV<=7

Tiêu chí phụ 1 Điểm Toán ≥ 8.6
Tiêu chí phụ 2 TTNV ≤1

Học bạ

Điểm thi TN THPT
Kèm tiêu chí phụ

4. Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin

Khác với các ngành truyền thống, sinh viên học ngành công nghệ thông tin có nhiều lựa chọn hơn về địa điểm và thời gian làm việc. Cụ thể là:

Các bạn có thể làm việc tại nhà, hay làm việc ngay khi bản thân đang đi du lịch. Và có thể làm việc ở không gian, khoảng thời gian bạn cảm thấy hiệu quả và thoải mái nhất.

Hay các bạn có thể làm một lúc nhiều công việc(Jobs) khác nhau mà không cần hạn chế về không gian và thời gian.

Ngoài ra, các bạn có thể làm việc cố định ở các doanh nghiệp khởi nghiệp, công ty phần mềm, doanh nghiệp nước ngoài; các viện nghiên cứu, nhóm nghiên cứu trong các doanh nghiệp; các bộ phận hệ thống thông tin, IT, … của các doanh nghiệp hay trong các đơn vị cơ quan nhà nước, trường đại học, … có liên quan ngành CNTT.

Thậm chí các bạn có thể trở thành các cố vấn IT cho nhiều công ty vào thời gian rảnh.

Những thông tin trong bài viết hy vọng là hữu ích với các bạn học sinh lớp 12 khi còn đang phân vân trong việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Hy vọng đây sẽ là một ngành mà các bạn lựa chọn để theo đuổi đam mê và phát huy được khả năng của bản thân.

Tin tức mới nhất