Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 19, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng - Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1)

Review ngành Kỹ thuật xây dựng – Đại học Thủy Lợi (TLU) – Ngành học có tính triển vọng cao

Bạn là người có năng khiếu trong hội họa nhưng lại yêu thích các công trình xây dựng. Vậy hãy đến với ngành Kỹ thuật xây dựng của trường Đại học Thủy Lợi để phát triển những tài năng và đam mê của mình.

Ngành Kỹ thuật xây dựng

1. Khái niệm ngành Kỹ thuật xây dựng

Kỹ thuật xây dựng – ngành học về lĩnh vực thiết kế, tư vấn, tổ chức thi công, giám sát, nghiệm thu, quản lý  các công trình xây dựng nhằm phục vụ cho đời sống của con người như: nhà hàng, nhà ở, khách sạn, cầu đường, bệnh viện…

2. Đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng tại Đại học Thủy Lợi (TLU)

Ngành Kỹ thuật xây dựng của trường Đại học Thủy Lợi thuộc Khoa Công trình. Chương trình đào tạo của ngành xây dựng trên khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Đồng thời chương trình có sự tham khảo từ các chương trình đào tạo hiện đại, tiên tiến từ các nước trong khu vực, trên thế giới.

Chương trình gồm hơn 145 tín chỉ gồm có các môn học chung của chuyên ngành, các môn học đại cương, các môn học liên ngành, các môn chuyên sâu bắt buộc của ngành và các môn học tự chọn.

Ngành Kỹ thuật Xây dựng của TLU đào tạo cả đại học và cấp học sau đại học cùng với 2 chuyên ngành là: Địa kỹ thuật – công trình ngầm; Xây dựng dân dụng – công nghiệp.

Với chuyên ngành học Địa kỹ thuật – công trình ngầm các bạn sẽ được tập trung đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Địa kỹ thuật và sáu đó có thể làm việc trong mọi ngành xây dựng cơ bản.

Chuyên ngành học Xây dựng dân dụng – công nghiệp : Các bạn sẽ được học các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế và thi công cho các công trình dân dụng, công nghiệp

Tại đây, các bạn sẽ được học tập bởi đội giảng viên có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Trong đó có nhiều Phó Giáo sư, Giáo sư, Tiến sĩ. Thạc sĩ đã được đào tạo bài bản trong nước và ngoài nước và lực lượng cộng tác viên hùng mạnh chính là nguồn lực vững chắc giúp Nhà trường thực hiện thành công các kế hoạch đào tạo.

Là sinh viên của ngành Kỹ thuật xây dựng của trường Đại học Thủy Lợi, các bạn sẽ được học tập trong môi trường tốt nhất với các phòng thí nghiệm Kết cấu – Sức bền, Vật liệu xây dựng, Địa kỹ thuật… được đầu tư các trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ cho công tác học tập, nghiên cứu của sinh viên. Ngoài ra, các bạn còn có điều kiện được tham gia vào các hoạt động thể thao, văn nghệ, thi Olympic các môn học, nghiên cứu khoa học, các câu lạc bộ, đi thực tế, thực tập khắp mọi miền đất nước.

Hình ảnh sinh viên trong Hội nghị khoa học của trường

Thông qua các đồ án tốt nghiệp, đồ án môn học, các lần đi thực tập, các chuyến đi thực tế đến tham quan các công trình xây dựng, công trường, sinh viên có cơ hội tiếp cận những công việc thực tế; có cơ hội tìm hiểu về các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đồng thời được học hỏi các kinh nghiệm thi công, thiết kế các công trình, nắm bắt được công việc thực tế của những người kỹ sư xây dựng.

Hình ảnh sinh thực tập trong các công ty

Hình ảnh sinh viên tham quan, thực tập ở các công trình

Vào đầu các kỳ học, dựa vào kết quả học tập, sinh viên sẽ được Nhà trường xem xét và cấp học bổng để khuyến khích học tập cho các em. Ngoài ra, các bạn còn có nhiều cơ hội nhận được học bổng khác từ các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước đã hợp tác, liên kết với nhà trường tài trợ cho các sinh viên đã đạt thành tích cao.

Đặc  biệt hơn nữa, sinh viên trúng tuyển vào khoa Công trình được đăng ký tham gia chương trình đào tạo kỹ sư xây dựng định hướng làm việc tại Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp, các bạn được giới thiệu việc làm tại Nhật bản hoặc các công ty xây dựng của Nhật Bản tại Việt Nam.

3. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xây dựng tại Đại học Thủy Lợi (TLU)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1) Kỹ thuật xây dựng Kỹ thuật xây dựng 222120.8518.5316
Ghi chú

Học bạ; Chương trình tiên tiến học bằng tiếng Anh

Chương trình tiên tiến học bằng tiếng Anh; Tốt nghiệp THPT

Tiêu chí phụ 1 Điểm Tiếng Anh ≥ 5.8
Tiêu chí phụ 2 TTNV ≤7

Học bạ
(Chương trình tiên tiến đào tạo bằng Tiếng Anh)

CT tiên tiến
Điểm thi TN THPT
Kèm tiêu chí phụ

4. Cơ hội việc làm

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học Kỹ thuật xây dựng các bạn có thể làm việc tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu và sản xuất, hay các cơ quan của Nhà nước, các cơ sở của các thành phần kinh tế phục vụ công việc xây dựng cho các công trình trong cả nước như tập đoàn Vincom, Vinaconex, Công ty Delta, An Phong, Coninco, Coteccons, Green Building, Hòa Bình, Bluescope…

– Ngoài ra, các bạn cũng có thể đảm nhận công tác về chuyên môn, quản lý trong các Ban quản lý dự án của các tỉnh, Sở xây dựng, phòng quản lý đô thị …

– Thiết kế, giám sát, quản lý, thi công các dự án công trình xây dựng như công nghiệp, dân dụng,  giao thông, thủy lợi

– Hoặc các bạn cũng có thể tham gia vào các chương trình, môi trường làm việc mang tính quốc tế; hay giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học lên cao học.

Những thông tin trong bài viết hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Tin tức mới nhất