Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | November 29, 2022

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Công tác dân vận - Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

Đánh giá
Đánh giá

Review chuyên ngành Công tác dân vận của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC): Dành cho nhà quản lý, lãnh đạo tương lai

Học gì để trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý tương lai của đất nước? Câu trả lời không thể nào khác ngoài chuyên ngành Công tác dân vận của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Hãy cùng mình tìm hiểu thêm về chuyên ngành này trong bài viết dưới đây nhé.

Học gì để trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý tương lai của đất nước?

1. Giới thiệu chuyên ngành Công tác dân vận

Công tác dân vận là một chuyên ngành của ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, thuộc khoa Xây dựng Đảng. Một chuyên ngành có thể được gọi vui với cái tên “Ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”. Có thật không nhỉ?

Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được đào tạo kiến thức về công tác dân vận cũng như rèn luyện kỹ năng giao tiếp, truyền thông, đàm phán, thuyết phục, đối thoại với quần chính nhân dân… Đặc biệt, do tính chất công việc nên đòi hỏi người học cần tôi luyện cho bạn thân những tố chất cần thiết ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường như tinh thần hy sinh vì việc chung, ham học hỏi, tư duy sáng tạo và vận dụng hiệu quả lý thuyết vào thực tiễn cũng như linh hoạt ứng biến trong mọi tình huống.

Theo học chuyên ngành này các bạn cần xác định bản thân phải có tinh thần cầu thị trong cả việc học tập và công việc. Như vậy, bạn mới có thể đạt được những thành công như mong muốn.

2. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của chuyên ngành Công tác dân vận hệ cử nhân có thời gian học chính quy là 4 năm, tương đương với 130 tín chỉ. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ được cấp bằng cử nhân Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, cũng như có cơ hội học tập với trình độ sau đại học như Thạc sĩ và Tiến sĩ chuyên ngành.

Môi trường học tập của sinh viên chuyên ngành Công tác dân vận cực kỳ năng động, sáng tạo nhé. Các môn học đều phải thuyết trình, làm việc nhóm, làm bài tập thực tế nên các bạn rèn luyện được rất nhiều kỹ năng mềm cho bản thân. Vì vậy, có thể thấy học chuyên ngành này rất thú vị và không hề nhàm chán chút nào.

Đội ngũ giảng viên siêu cấp nhiệt tình, tinh thần trẻ trung và gần gũi với sinh viên. Các thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong cả việc học tập và công việc. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của các thầy cô thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé, chất lượng đào tạo luôn thuộc top đầu hiện nay.

Một số môn học chuyên ngành đặc thù các bạn sinh viên sẽ học như: Khoa học lãnh đạo, Truyền thông trong lãnh đạo, quản lý, Quyền lực chính trị và cầm quyền, Lý luận về Đảng và xây dựng Đảng, Tác phẩm kinh điển về xây dựng Đảng, Xây dựng Đảng về chính trị, Xây dựng Đảng về tư tưởng, Xây dựng Đảng về tổ chức

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Công tác dân vận

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền Công tác dân vận Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước 0000717.2517.7517.25
Ghi chú
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

Công tác dân vận (Xây dựng Đảng)
Học bạ

Đánh giá

Điểm thi TN THPT
Công tác dân vận

Đánh giá

Điểm thi TN THPT
Công tác dân vận

Đánh giá

Điểm thi TN THPT
Công tác dân vận

4. Sinh viên chuyên ngành Công tác dân vận ra trường làm gì?

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên chuyên ngành Công tác dân vận của Học viện Báo chí và Tuyên truyền không hề ít ỏi như chúng ta vẫn nghĩ đâu nhé. Bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong và ngoài hệ thống nhà nước.

Cơ hội trở thành những cán bộ, nhà lãnh đạo chủ chốt của bộ máy chính quyền nhà nước

Cán bộ công tác dân vận, tuyên giáo, nội chính, chuyên trách trong các cơ quan chính quyền của Nhà nước, Đảng, quân đội,… Đây chính là bước tạo lập để tương lai bạn trở thành các nhà lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, bộ, ban, ngành của hệ thống các cấp, chính quyền. Tuy nhiên, bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều kiến thức và kỹ năng cũng như không ngừng nỗ lực phát triển bản thân để có thể đạt đến các vị trí cấp cao như vậy.

Hoặc bạn có thể làm công tác công đoàn cho các doanh nghiệp. Đây là vị trí đòi hỏi bạn phải có kỹ năng đàm phán và kết nối người lao động với doanh nghiệp một cách hài hòa nhất để đôi bên cùng có lợi.

Bên cạnh đó, bạn có thể trau dồi thêm nghiệp vụ sư phạm để tham gia vào  đội ngũ giảng viên đào tạo môn chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường chính trị.

Ngoài ra, bạn là người yêu thích các nghiệp vụ báo chí và muốn theo ngành này thì có thể học song bằng để trở thành phóng viên, biên tập viên trong các cơ quan báo đài, tạp chí, trang thông tin điện tử…

Mong rằng những review về chuyên ngành Công tác dân vận của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã giúp các bạn trẻ có thể phần nào hiểu rõ hơn về ngành mang yếu tố lý luận chính trị này. Chúc các bạn sẽ chọn được ngành nghề phù hợp với bạn thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!