Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kinh tế và Quản lý - Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

Review chuyên ngành Kinh tế và Quản lý của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC): Cơ hội việc làm hấp dẫn

Nếu bạn nào vừa thích làm quản lý vừa thích làm kinh tế thì chuyên ngành Kinh tế và Quản lý là dành cho bạn. Học kinh tế không hề khô khan, khó nhằn đâu nhé. Đặc biệt, khi bạn học chuyên ngành Kinh tế và Quản lý của Học viện Báo chí và Tuyên truyền thì càng học sâu, hiểu nhiều bạn sẽ càng thấy thú vị. Cùng mình tìm hiểu nhiều thông tin hơn nữa trong bài viết dưới đây nhé.

Học chuyên ngành Kinh tế và quản lý ra trường làm gì?

1. Tổng quan về chuyên ngành Kinh tế và Quản lý

Kinh tế và Quản lý là một trong hai chuyên ngành của ngành Kinh tế – Khoa Kinh tế Chính trị. Đây là chuyên ngành có điểm đầu vào khá cao qua các năm. Do đó, các bạn nghĩ học kinh tế thì không nên vào AJC là một nhầm lẫn khá lớn đó nhé. Vì học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền dù là chuyên ngành/ngành nào thì bạn sẽ được rèn luyện rất nhiều kỹ năng mềm. Vì học phần nào cũng sẽ phải thuyết trình, làm bài tập thực tế, bài tập nhóm…

Riêng với sinh viên chuyên ngành Kinh tế và quản lý sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về kinh tế và quản lý. Người học sẽ được tiếp cận những kiến thức khoa học xã hội, kinh tế và chính trị cần thiết để có thể vận dụng những kiến thức kinh tế vào thực tiễn kinh doanh và quản lý của các cơ quan, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần.

Ngoài ra, từ 2017 chuyên ngành Kinh tế và quản lý đã tuyển sinh khóa đầu tiên theo học chương trình cử nhân chất lượng cao với 30% môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đây là lợi thế cho sinh viên chuyên ngành sau khi tốt nghiệp vì yêu cầu nhân lực chất lượng cao các ngành nghề kinh tế ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, những đãi ngộ khi các bạn theo học cũng như ra trường làm việc. Nếu có điều kiện các bạn nên theo học hệ chất lượng cao của AJC nhé. Vì sao thì mình sẽ giải thích kỹ hơn ở phần tiếp theo.

2. Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo chính quy của chuyên ngành Kinh tế và Quản lý là 4 năm với tổng số tín chỉ cần tích lũy là 130, chưa bao gồm 12 tín chỉ của học phần giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng – an ninh. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân Kinh tế. Bạn có thể tiếp tục theo học cao học hoặc văn bằng 2 theo sở thích và điều kiện của bản thân.

Ngoài các môn học đại đại cương về chính trị, lý luận, xã hội thì các bạn sẽ được học các môn chuyên ngành đặc thù như: Thực tế kinh tế xã hội, Thống kê doanh nghiệp, Nguyên lý kế toán, Lý thuyết tài chính tiền tệ, Kinh tế tài nguyên môi trường, Kinh tế phát triển, Thương mại điện tử, Quản lý kinh tế, Hành vi tổ chức, Quản trị chiến lược,…

Các môn chuyên ngành Kinh tế và Quản lý phải tính toán khá nhiều. Đây là lợi thế cho các bạn giỏi toán đó nhé, nếu không giỏi thì chỉ cần tập trung nghe giảng và làm nhiều sẽ hiểu nhé.

Thầy cô bộ môn thì rất vui tính, nhiệt tình và luôn tạo cho sinh viên cảm giác thân quen, gần gũi. Thế nên, học chuyên ngành Kinh tế và Quản lý không hề nhàm chán, khó nhằn chút nào mà còn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Chương trình đào tạo hấp dẫn và tính ứng dụng cao

Bên cạnh chương trình đào tạo hệ đại trà thì chuyên ngành này còn có thêm hệ chất lượng cao dành cho các bạn có mong muốn theo học môi trường chuyên nghiệp, hiện đại với chuẩn đầu ra quốc tế. Vậy chương trình chất lượng cao có gì khác biệt hệ đại trà?

Đầu tiên cần nhắc đến là các bạn sẽ học một số môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Nên bạn có tiếng Anh tốt sẽ rất có lợi khi học hệ chất lượng cao. Còn tiếng Anh chưa giỏi thì cũng đừng lo lắng, Học viện thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo tiếng Anh để các bạn học tập và rèn luyện.

Thứ hai, đó là đội ngũ giảng viên đều là những trưởng khoa, phó khoa hay giảng viên có học vị từ GS, PGS, TS, ThS đã từng đi du học nước ngoài và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Hơn nữa, giáo trình giảng dạy thường xuyên được cập nhật và số hóa, nguồn rất đa dạng từ tiếng Việt và cả tiếng Anh với nhiều chương trình giảng dạy ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng mềm.

Vô số những lợi ích như học tại tòa nhà riêng A2 siêu “xịn sò” với các trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại. Mỗi tháng có thể nhận được mức học bổng hấp dẫn lên đến 2.250.000 VNĐ tương ứng với một kỳ 5 tháng khi bạn đạt được thành tích học tập tốt nhé.

Hoạt động ngoại khóa của chuyên ngành cũng như của khoa, của trường thì rất nhiều nhé bạn có thời gian và sức lực để tham gia hay không thôi. Ấn tượng nhất phải nhắc đến đến là sự kiện chào đón tân sinh viên hàng năm, câu lạc bộ văn nghệ thể thao, câu lạc bộ chuyên ngành, hoạt động thiện nguyện, các chuyến đi thực tế…

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Kinh tế và quản lý

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền Kinh tế và Quản lý Kinh tế 25.325.5524.0524.4826.2325.7324.3525.148.2425.3923.8925.398.7725.625.4524.88.825.324.324.9525.958.75
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Điểm TN THPT

Điểm TN THPT

Học bạ

Điểm TN THPT

Điểm TN THPT

Điểm TN THPT

Học bạ

Điểm TN THPT

Điểm thi TN THPT
Kinh tế và Quản lý

Điểm thi TN THPT
Kinh tế và Quản lý (chất lượng cao)

Kinh tế và Quản lí (chất lượng cao)
Học bạ

Điểm thi TN THPT
Kinh tế và Quản lý (chất lượng cao)

Điểm thi TN THPT
Kinh tế và Quản lý (chất lượng cao)

Điểm thi TN THPT
Kinh tế và Quản lý

Điểm thi TN THPT
Kinh tế và Quản lý

Kinh tế và quản lí
Học bạ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Kinh tế và quản lý

Cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Kinh tế và quản lý rất đa dạng và hấp dẫn nhé. Với kiến thức và kỹ năng được rèn luyện trong môi trường như Học viện Báo chí và Tuyên truyền thì sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại những vị trí như:

Nhân viên phụ trách các mảng liên quan đến kinh tế và quản lý của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài Nhà nước. Chuyên viên kinh tế trong các Bộ, Ban, Ngành, hoạt động trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Hoặc làm công việc chuyên môn cho các tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ, tổ chức hoạt động xã hội.

Nghiên cứu viên, giảng viên tại các cơ sở đào tạo chuyên ngành. Bởi trong chương trình học của chuyên ngành các bạn sẽ được đào tạo thêm các nghiệp vụ sư phạm và kỹ năng tự nghiên cứu.

Trở thành một Startup là một trải nghiệm có thể đem đến cho bạn những thành công nổi bật trong sự nghiệp với khối kiến thức về kinh tế và quản lý đủ đồ sộ để bạn sử dụng nếu nghiêm túc học tập và rèn luyện trong suốt 4 năm học.

Bạn thấy chuyên ngành Kinh tế và quản lý của Học viện Báo chí và Tuyên truyền có đủ hấp dẫn qua những chia sẻ trên hay không? Nếu có thì hãy chuẩn bị hành trang kiến thức để ứng tuyển vào chuyên ngành này trong kỳ tuyển sinh sắp tới thôi nào. Chúc các bạn thành công nhé!

Tin tức mới nhất