Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 28, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Điện tử viễn thông - Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng

Review ngành Điện tử viễn thông – Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT) – Lò đào tạo những nhân tài của thời đại 4.0

Bạn là người yêu công nghệ và có tính mày mò thì không thể bỏ qua ngành Điện tử viễn thông của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng – môi trường học tập năng động và sáng tạo.

Tìm hiểu ngành Điện tử viễn thông

1. Khái niệm ngành Điện tử viễn thông

Điện tử viễn thông – ngành sử dụng kỹ thuật, công nghệ tiên tiến tạo nên các thiết bị cáp, vệ tinh và các thiết bị điện tử: điện thoại, máy thu hình, máy tính bảng, máy tính cá nhân,… để xây dựng các hệ thống mạng về thông tin liên lạc toàn cầu, giúp việc liên lạc giữa mọi người trong cộng đồng diễn ra thuận lợi ở những không gian, thời gian khác nhau.

Viễn thông (tiếng anh là Telecommunications) – việc mang thông tin giao tiếp không phụ thuộc vào  khoảng cách địa lý. Ngành Điện tử Viễn thông được hiểu là ngành dùng những công nghệ tiên tiến để tạo ra các thiết bị thuận lợi cho việc truy xuất các thông tin mà bạn muốn có.

2. Đào tạo ngành Điện tử viễn thông – Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)

Đến với ngành  ĐTVT trước hết các bạn rất vinh dự khi được học tập dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên năng động và có trình độ chuyên môn cao. Đa số giảng viên ngành ĐTVT đều đã được đào tạo ở học vị cao như Tiến sĩ, sau Tiến sĩ từ các nước trên thế giới có nền khoa học và kỹ thuật tiên tiến.

Với xu hướng phát triển chung các cơ sở đào tạo bậc đại học tiên tiến trên toàn cầu, chương trình đào tạo Khoa được xây dựng theo mô hình học tập theo dự án nhằm nâng cao việc dạy và học của thầy và trò.

Nhà trường không chỉ đào tạo các kiến thức chuyên môn mà Khoa luôn không ngừng phát triển chương trình đào tạo mô hình chất lượng cao theo định hướng tăng các học phần giúp hỗ trợ sinh viên trong việc hình thành,phát triển và rèn luyện các kỹ năng mềm: tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, ngoại ngữ, nghiên cứu khoa học, …từ đó sinh viên có thể nhanh chóng thích nghi môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp qua các buổi giao lưu hay các hoạt động của khoa, nhà trường.

Tọa đàm giao lưu doanh nghiệp và sinh viên DUT

Môi trường học tập năng động và sáng tạo nên các bạn sinh viên được trau dồi, trải mình qua rất nhiều hoạt động, cuộc thi từ hỗ trợ của các cựu sinh viên, doanh nghiệp và Khoa đã tổ chức như: cuộc thi do CLB sinh viên tổ chức có tên “Đua xe tự hành”, hay cuộc thi lập trình  diễn ra hàng năm “ETE-DUT Code Contest” và các chương trình cho Sinh viên nghiên cứu, phát triển khoa học,…

Sinh viên khoa điện tử viễn thông tại phòng thực hành

Ngoài chương trình đào tạo hệ truyền thống, tại DUT còn có chương trình đào tạo chất lượng cao với nhiều ưu đãi lớn và cả chuyên môn lẫn rèn kỹ năng học tập và cơ sở vật chất cho sinh viên trong quá trình học tập.

Hơn nữa ngành Điện tử Viễn thông còn có chương trình đào tạo tiên tiến Việt-Mỹ thiết kế từ ngành Điện tử Viễn thông trường Đại học Washington (Mỹ). Chương trình đào tạo này cung cấp cho học viên kiến thức về kỹ thuật viễn thông và kỹ thuật điện tử như vi điện tử, mạng viễn thông của thế hệ mới, máy học, thiết kế chip, trí tuệ nhân tạo, xử lý tín hiệu,… Việc tổ chức về đào tạo và điều kiện học tập xây dựng nhằm mục đích đáp ứng yêu cầu về chất lượng theo chuẩn của quốc tế. Với thời gian đào tạo kéo dài 4,5 năm và khi học sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh là lợi thế giúp sinh viên có nhiều cơ hội tìm việc làm hơn sau khi tốt nghiệp

Khi bạn học ngành Điện tử viễn thông của trường đại học Bách khoa Đà Nẵng, bạn không chỉ được đầu từ về chuyên môn mà còn nhận được rất nhiều cơ hội nhận hỗ trợ học bổng từ nhà trường, khoa, các công ty, doanh nghiệp liên kết với nhà trường.

Sinh viên của Khoa ĐTVT nhận học bổng từ công ty ESTEC.

3. Điểm chuẩn ngành Điện tử viễn thông  – Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng Điện tử viễn thông Điện tử viễn thông 22.6370015.8670225.25
Ghi chú

Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ ngành Điện tử viễn thông
Học bạ

Chương trình Tiên tiến Việt-Mỹ

Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ ngành Điện tử viễn thông, Điểm thi TN THPT

Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm ở các vị trí việc làm như:

– Thiết kế, tư vấn, xây lắp, quản lý dự án, vận hành, sử dụng- khai thác hệ thống… trong các đơn vị nằm trong lĩnh vực về hệ thống viễn thông, điện tử như: Renesas, Intel Việt Nam, Samsung Electronic, VinaPhone, Mobifone, Viettel,…

– Các bạn cũng có thể làm việc trong các cơ quan của nhà nước về quản lý các ngành điện tử viễn thông: Trung tâm quản lý về tần số, Bộ/Sở Công thương, VDC‏,….

– Công tác trong các ngành quân sự sử dụng thiết bị, khí tài viễn thông và điện tử.

– Làm việc cho những đơn vị bán hàng, hay tư vấn khách hàng, bảo dưỡng, bảo trì các thiết bị về Điện tử – Viễn thông: Siemens, Texas Instruments, Bosch,…

– Giảng dạy hay làm công tác nghiên cứu lĩnh vực Điện tử – Viễn thông.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tiếp tục học các chương trình sau đại học ở các trường có thứ hạng trên thế giới.

Trên đây là những chia sẻ về ngành Điện tử viễn thông của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn định hướng nghề nghiệp trong tương lai của mình.