Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kỹ thuật điện - Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng

Review ngành Kỹ thuật điện – Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT) – Nơi ươm mầm nhân tài, kiến tạo tương lai

Điện là một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống con người đặc biệt là thời kỳ hiện đại ngày nay. Bạn là người có tố chất và mong muốn phát minh ra những hệ thống , mạng lưới điện tiện dụng, hiện đại? Hãy đến với ngành kỹ thuật điện của trường Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng.

Kỹ thuật điện là gì?

1. Khái niệm ngành Kỹ thuật điện

Kỹ thuật điện – lĩnh vực nghiên cứu và áp dụng kỹ thuật liên quan đến điện, điện từ và điện tử. Đây là ngành rất quan trọng trong mọi lĩnh vực: văn hóa, kinh tế,  đời sống, xã hội…

Ngành Kỹ thuật điện chuyên đào tạo sinh viên về Kỹ thuật điện để giải quyết các vấn đề trong các hệ thống điện mang tính vĩ mô như điều khiển motor và truyền tải năng lượng, giúp sinh viên có khả năng vận dụng tốt những kiến thức, kỹ năng đã học vào công việc khi ra trường. Đây là ngành học chuyên tập trung đào tạo vào các lĩnh vực liên quan đến điện, điện từ  và điện tử với chuyên ngành nhỏ như: năng lượng,  xử lý tín hiệu, hệ thống điều khiển, điện tử học, …

2. Đào tạo ngành Kỹ thuật điện tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)

Là sinh viên khoa điện, bạn sẽ có cơ hội học tập trong môi trường sáng tạo, năng động với đội ngũ cán bộ giảng viên đầy tâm huyết và chuyên môn cao.

Chương trình đào tạo được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngành Kỹ thuật điện của trường Đại học học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng là một trong các ngành đầu tiên được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định của Hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á AUN năm học 2018.

Hiện nay chương trình học qua dự án, cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng có thể đáp ứng nhu cầu thực tế. Điều quan trọng hơn là trình độ tiếng Anh được tăng cường và các môn học thì được bám sát với thực tế đời sống nhằm đáp ứng ngay kỹ năng cần có sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật điện được liên kết với trường đào tạo uy tín trên thế giới nhứ Ca- na- đa, úc, ý….

Để đáp ứng yêu cầu về đào tạo, khoa Điện được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất hiện đại, tiện tiến, phục vụ cho công tác học tập, thí nghiệm, thực hành và nghiên cứu khoa học của sinh viên gồm: òng thí nghiệm điện, phòng thí nghiệm kỹ thuật điện, phòng thí nghiệm hệ thống điện, phòng thí nghiệm cao áp, phòng thí nghiệm bảo vệ relay….

Trong dòng chảy không ngừng của thời đại 4.0, chương trình đào tạo ngành kỹ thuật điện không ngừng đổi mới để phù hợp các yêu cầu thực tiễn như: Chuyển đổi số trong các hệ thống điện, sử dụng trí tuệ nhân tạo vào vận hành hệ thống điện, tối ưu hệ thống sản xuất công nghiệp… luôn được quan và cập nhật trong chương trình đào tạo.

Bên cạnh việc học tập, sinh viên khoa Điện còn dẫn đầu trong các hoạt động của đoàn đội và tham gia các câu lạc bộ nghiên cứu khoa học như Câu lạc bộ BK Maker…

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tham gia vào các cuộc thi dành cho sinh viên nghiên cứu khoa học để các bạn có thể thỏa mãn những đam mê nghiên cứu và sáng tạo của tuổi trẻ.Cuộc thi chính là nơi ươm mầm, phát triển tài năng của các bạn thông qua những đề tài sáng tạo, đổi mới không ngừng,

Sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên

Ngành Kỹ thuật điện của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng còn có mô hình đào tạo chất lượng cao. Khi bạn học chương trình chất lượng cao thì sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như: có cơ hội trúng tuyển cao hơn, được học tập từ chính các người thầy, chuyên gia đến từ nước ngoài, cơ hội nhận được học bổng cao hơn so với học truyền thống…..

Sinh viên DUT nhận học bổng

3. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điện tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng Kỹ thuật điện Kỹ thuật điện 72526.822.426.7382721.56547652125
Ghi chú

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Học bạ

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

Điểm thi TN THPT

Chất lượng cao

Chất lượng cao
Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện, bạn có thể lựa chọn các việc làm như sau:

– Công ty Truyền tải điện; Điện lực, các nhà máy Nhiệt điện, Thủy điện, Mặt trời, Điện gió, …

– CCác công ty về thiết kế  và tư vấn và xây lắp điện, các công ty kinh doanh về thiết bị điện, mua bán điện,

– CCác xí nghiệp tòa nhà, công nghiệp,

– CCác công ty của nước ngoài sản xuất và kinh doanh về điện như: Schneider, ABB, Mitsubishi, Siemens,

Ngoài ra, các bạn có thể giảng dạy tại các trường nghề, cao đẳng, đại học theo đúng chuyên môn….

Vấn đề tiền lương sau khi ra trường làm việc luôn là vấn đề được các bạn sinh viên tìm hiểu ngay từ ban đầu lựa chọn nghề nghiệp. Hầu như sinh viên sau khi học xong ngành Kỹ thuật điện đều tìm được việc làm ngay do nhu cầu thị trường cao với mức lương dao động từ 10 -12 triệu VNĐ/tháng. Có thể chia thành các mức  như sau:

Sinh viên mới ra trường dao động khoảng từ 7 – 10 triệu /tháng.

Những cá nhân đã có kinh nghiệm chỉ cần từ 1 -2 năm thì dao động từ khoảng 10 -13 triệu đồng/tháng.

Khi bạn đứng ở vị trí là  quản lý cấp cao hay chuyên viên có khả năng phân tích ngoại ngữ giỏi và  làm việc cho các công ty hay doanh nghiệp nước ngoài với mức lương trung bình vượt lên tới 1000 USD /tháng.

Với những thông tin trên bạn đã tự tin chọn ngành Kỹ thuật điện của trường đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng chưa các Kỹ sư điện tương lai?

Tin tức mới nhất