Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Du lịch - Đại Học Mở TPHCM

Review ngành Du lịch của Đại học Mở TP.HCM (OU): Tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Dù tình hình dịch bệnh đã khiến ngành Du lịch bị ảnh hưởng rất nhiều trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, Du lịch vẫn luôn là ngành được đánh giá có tốc độ phát triển mạnh mẽ và có nguy cơ thiếu hụt lượng lớn nguồn nhân lực. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành nghề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn đang quan tâm đến ngành học này nhé.

Học Du lịch không lo thiếu việc làm

1. Giới thiệu ngành Du lịch

Du lịch là ngành học cung cấp hiểu biết về thiên nhiên, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc của Việt Nam và các nước trên thế giới. Ngành Du lịch đóng góp rất lớn vào sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Bên cạnh đó, đây còn được coi là một hình thức xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ tại chỗ, đem lại hiệu quả kinh tế rất lớn.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị kiến thức chuyên ngành phục vụ cho công việc sau này bảo gồm quản trị nhà hàng, khách sạn, nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch, Marketing du lịch và ngoại ngữ. Bên cạnh đó, người học cũng được đào tạo kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng, làm việc nhóm…

2. Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo hệ đại học chính quy ngành Du lịch của trường Đại học Mở TP.HCM là 4 năm, khối lượng kiến thức là 125 tín chỉ. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Du lịch và có thể học tiếp lên các trình độ cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Đặc biệt, chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt, tăng cường hoạt động thực tế với các môn học chuyên môn điển hình như Địa lý du lịch Việt Nam, Marketing du lịch, Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, Kinh tế du lịch, Văn hoá du lịch, Nghiệp vụ lữ hành, Tổ chức sự kiện trong du lịch, Tổ chức và điều hành Tour, Quản lý khu vui chơi giải trí,…

Do đặc thù ngành nghề nên các bạn sẽ thường xuyên được thực hành kiến thức đã học qua các bài thảo luận, bài tập nhóm, đóng vai hay thực tập tại các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn. Nhờ đó, sinh viên nắm bắt kiến thức tốt hơn và hiểu được yêu cầu của từng công việc cụ thể để có kế hoạch học tập phù hợp nhất.

Về chất lượng đào tạo thì các bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Đồng hành cùng các bạn trong suốt 4 năm học là đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và vô cùng tận tâm với nghề, thân thiện với sinh viên. Các bạn sẽ được giải đáp mọi vướng mắc trong quá trình học tập cũng như khi đi thực tập hay làm việc.

Ngoài ra, trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, hội thảo, chuyên đề và các cuộc thi nghiên cứu khoa học để sinh viên có đa dạng môi trường học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên ngành. Bên cạnh đó, các bạn cũng có rất nhiều hoạt động ngoại khóa về văn nghệ, thể thao, tình nguyện, cắm trại,… giúp các bạn có những phút giây giải trí sau những bài học căng thẳng.

4. Điểm chuẩn ngành Du lịch

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Mở TPHCM Du lịch Du lịch 23.423.825.7524.5
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Điểm thi TN THPT

Học bạ

Điểm thi TN THPT

5. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Ngành Du lịch mang đến rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương cao cho các bạn thực sự nỗ lực và đam mê. Thu nhập khởi điểm khoảng 8 – 10 triệu đồng mỗi tháng, thậm chí là cao hơn nhiều. Đặc biệt, vị trí công việc rất đa dạng để các bạn sinh viên mới ra trường thoả sức lựa chọn nhé.

Sinh viên ngành Du lịch có rất nhiều cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường

Nhân viên tư vấn du lịch với nhiệm vụ tư vấn chiến lược kinh doanh, xây dựng, cung cấp và khai thác sản phẩm về du lịch cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Chuyên viên kinh doanh về du lịch thực hiện công việc chính thiết kế, tổ chức tour du lịch, tổ chức sự kiện, hội nghị doanh nghiệp lữ hành.

Nhân viên chuyên môn làm việc trong các công ty du lịch, cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ, trung tâm xúc tiến và triển khai dịch vụ du lịch

Hướng dẫn viên du lịch làm việc tại các công ty du lịch, nhận tour và hướng dẫn khách tham quan du lịch

Giảng viên đào tạo ngành du lịch tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Nhân viên làm việc tại các nhà hàng, khách sạn thuộc các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí…

Nhân viên Marketing, tổ chức sự kiện, truyền thông du lịch…

Ngành Du lịch đặc biệt rất thích hợp với những bạn trẻ năng động, ham học hỏi yêu thích văn hóa, lịch sử. Mong rằng qua những chia sẻ trong bài viết trên các bạn đã hiểu hơn về ngành học này và có được quyết định phù hợp nhất với bản thân.

Tin tức mới nhất