Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 11, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Giáo dục Quốc phòng - An ninh - Đại Học Sư Phạm TPHCM

Review ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh trường Đại học Sư phạm TPHCM (HCMUE) – Ngành học tiềm năng, công việc ổn định!

Giáo dục Quốc phòng – An ninh là ngành đang được đánh giá là ngành học tiềm năng với nhiều cơ hội việc làm trong môi trường quân đội. Chính vì vậy, đã có rất nhiều phụ huynh và học sinh tìm hiểu về ngành học đặc biệt này. Nếu bạn đang quan tâm tới ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh trường Đại học Sư phạm TPHCM thì hãy cùng mình tìm hiểu trong phần dưới bài viết này nhé.

Giáo dục Quốc phòng – An ninh là ngành đang được đánh giá là ngành tiềm năng

 1. Ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh là gì?

Trong thời gian học tập, Giáo dục quốc phòng – an ninh là môn học bắt buộc được quy định trong đường lối giáo dục của Đảng và các văn bản luật Nhà nước đối với học sinh và sinh viên. Với mục tiêu đào tạo là bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất, năng lực công dân để thế hệ trẻ có đủ tài – trí – lực cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh là ngành học đào tạo ra những cử nhân có đủ về cả phẩm chất lẫn kỹ năng để trở thành những người giáo viên ưu tú, người làm việc trong môi trường quân đội có bản lĩnh chính trị, yêu nước, yêu nghề và có ý thức trách nhiệm cao.

2. Học ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh tại trường Đại học Sư phạm TPHCM như thế nào? 

Thời gian đào tạo ngành này là 4 năm, tổng số tín chỉ cho toàn khóa học là 132 tín chỉ bao gồm các học phần bắt buộc và học phần tự chọn (chưa kể các nội dung về giáo dục thể chất). 

Học ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh tại trường Đại học Sư phạm TPHCM sinh viên được trau dồi kiến thức cơ bản như giáo dục học đại cương, lý luận chính trị, học phần ngoại ngữ, văn hóa học, tin học đại cương, kinh tế học đại cương, kiến thức về kết hợp Quốc phòng – An ninh với kinh tế, văn hóa, giáo dục trong thời kỳ đổi mới…cho đến kiến thức liên quan đến thực hành như kỹ thuật bắn súng, chiến thuật, quân sự, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, kiến thức về công tác quốc phòng, an ninh, kiến thức về đường lối quân sự của Đảng. Sinh viên có đủ kiến thức để học lên bậc cao hơn để nghiên cứu sâu các chuyên ngành riêng biệt như Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước,  nghệ thuật quân sự, giáo dục chính trị…

Trong thời gian đào tạo, sinh viên được bồi dường chuyên môn kết hợp thực hành xen kẽ. Các bài luyện tập được đào tạo bởi những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm được học tập trong quân đội, quốc phòng. Nhà trường đề cao tính thực hành bởi đây là ngành học cần sức khỏe tốt và tinh thần vững vàng mọi lúc mọi nơi.

Sinh viên không chỉ cần có trình độ học vấn mà cần có sức khỏe, tinh thần yêu nước, trách nhiệm thì mới có thể theo đuổi ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh.

3. Điểm chuẩn ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh tại trường Đại học Sư phạm TPHCM

4. Cơ hội nghề nghiệp và mức lương của sinh viên học ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh 

Giáo dục Quốc phòng – An ninh là một ngành học mang sứ mệnh giáo dục lòng yêu nước, tinh thần bảo vệ, gìn giữ quê hương. Chính vì vậy, đây là ngành học có ý nghĩa quan trọng và người theo học hay công tác trong lĩnh vực này cũng mang nhiệm vụ cao cả. Hiện nay, Nhà nước đang có sự đầu tư và quan tâm đặc biệt tới môn giáo dục này. Theo đó, sinh viên học ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh ra trường có thể làm việc tại:

  • Giảng dạy môn Giáo dục Quốc phòng ở các trường từ bậc Trung học phổ thông hoặc chuyên ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh tại đại học, cao đẳng
  • Có khả năng tham gia nghiên cứu tại các trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu thuộc ngành Giáo dục, phát triển giáo dục, an ninh quốc phòng
  • Cán bộ trong hệ thống quản lý giáo dục từ cấp Địa phương tới Trung ương;
  • Làm việc tại các tổ chức phát triển giáo dục phi chính phủ, làm việc cho bộ Quốc phòng, tham gia hoạt động Đoàn, Đội tích cực;
  • Quản lý hoạt động Đoàn thể ở địa phương liên quan đến quốc phòng
  • Làm việc trong các cơ quan nhà nước giữ nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho tập thể như chiến sĩ dân phòng
  • Tiếp tục học lên các trình độ thạc sĩ, tiến sĩ về Giáo dục Quốc phòng –  An ninh.

Cơ hội việc làm ở các trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh

Mức lương của ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh có sự chênh lệch tùy vào năng lực, chức vị khi công tác ở các cơ quan, đoàn thể có quy mô tổ chức khác nhau.

Ngành Giáo dục quốc phòng – an ninh là ngành học dành cho những ai yêu thích, tận tâm với nghề, nhiệt huyết với Đảng, có sức khỏe và tinh thần tốt để phục vụ nhà nước. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ chọn lựa được ngành học phù hợp.

Tin tức mới nhất