Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 12, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Pháp - Đại Học Sư Phạm TPHCM

Review ngành Ngôn ngữ Pháp trường Đại học Sư phạm TPHCM (HCMUE) –  Ngôn ngữ để trở thành “công dân toàn cầu”

Tiếng Pháp – Ngôn ngữ phổ biến thứ hai tại Châu Âu chỉ đứng sau tiếng Anh. Thông thạo cả tiếng Pháp và Anh là một lợi thế “to đùng” cho những ai tìm kiếm công việc ở các công ty đa quốc gia. Để trở thành một “công dân toàn cầu” thì ngoài việc học tiếng Anh, tiếng Pháp cũng rất cần thiết. Hôm nay hãy cùng Hocmai.vn tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Pháp, cũng như biết được hướng đi của mình trong tương lai thế nào, cụ thể là ngành Ngôn ngữ Pháp trường Đại học Sư phạm TPHCM, đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới đây nhé!

Tiếng Pháp – Ngôn ngữ phổ biến thứ hai tại Châu Âu chỉ đứng sau tiếng Anh

 1. Tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Pháp

Ngành Ngôn ngữ Pháp là ngành học nghiên cứu về phương pháp và kỹ năng học tiếng Pháp chuyên sâu. Bên cạnh đó, sinh viên được nghiên cứu về văn hóa, xã hội, chính trị thương mại tại đất nước có sử dụng ngôn ngữ Pháp. 

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Pháp đào tạo những cử nhân thành tạo tiếng Pháp và hiểu biết về văn hóa đất nước Pháp nhằm ứng dụng vào trong công việc và cuộc sống. Người học ngôn ngữ này có khả năng làm các công việc như truyền thông, dịch thuật, du lịch, đối ngoại…

2. Học ngành Ngôn ngữ Pháp tại trường Đại học Sư phạm TPHCM như thế nào? 

Hiện nay, ngành Ngôn ngữ Pháp tại trường Đại học Sư phạm TPHCM đào tạo 2 chương trình học đó là Chương trình biên phiên dịch và chương trình du lịch. Thời gian đào tạo là 4 năm. Tổng số tín chỉ cho toàn khóa học là 135 tín chỉ bao gồm các học phần bắt buộc, học phần tự chọn (chưa kể các nội dung về giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng).


2.1. Ngành ngôn ngữ pháp, chương trình biên phiên dịch

Theo học chuyên ngành Biên phiên dịch thuộc ngành Ngôn ngữ Pháp, sinh viên được đào tạo về kỹ năng dịch thuật, kỹ năng phân tích, diễn ngôn và kiến thức về văn hóa, con người tại đất nước Pháp để biên phiên dịch phù hợp với đất nước họ. 

Sinh viên được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và thành thạo ngôn ngữ, hiểu biết sâu sắc về văn hóa nước Pháp. Nhiều giảng viên đã từng sinh sống và công tác tại đất nước Pháp nên hiểu rất rõ về con người nơi đây.

Sau khi ra trường, sinh viên có đủ tự tin để trở thành chuyên gia, các nhà lãnh đạo, nhà quản lý trong lĩnh vực chuyên môn của mình và có nền tảng học cao hơn ở trong nước và nước ngoài.

2.2 Ngành ngôn ngữ pháp chương trình du lịch

Theo học chuyên ngành du lịch thuộc ngành Ngôn ngữ Pháp, sinh viên được trau dồi kiến thức về tiếng Pháp, thành thạo ngôn ngữ và cách sử dụng tiếng Pháp, có chuyên môn về nghiệp vụ du lịch, hướng dẫn du lịch, quản trị lữ hành, biết lên kế hoạch chương trình du lịch Việt-Pháp…

Trong thời gian học tập, sinh viên được học kiến thức chuyên môn kết hợp thực hành như đi thực tập tại các công ty du lịch, tham gia các CLB tiếng Pháp của Khoa,…nhằm tiếp thu kiến thức thực tế và mở rộng mối quan hệ.

Khi đã có trong tay tiếng Pháp và nghiệp vụ về du lịch, khi ra trường sinh viên có đủ năng lực để làm trong ngành du lịch, kết nối du lịch cho những du khách Pháp đến Việt Nam và ngược lại.

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Pháp tại trường Đại học Sư phạm TPHCM

TrườngChuyên ngànhNgành2023
Đại Học Sư Phạm TPHCM Ngôn ngữ Pháp Ngôn ngữ Pháp 26.71
Ghi chú

Học bạ

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Ngôn ngữ Pháp

Học ngành ngôn ngữ Pháp sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm trong nước và quốc tế. Sinh viên hoàn toàn có thể chọn đi theo con đường chuyên về tiếng đó là biên phiên dịch hoặc kết hợp tiếng Pháp để làm những ngành nghề có chuyên môn khác. Các công việc dễ tìm kiếm như:

  • Biên tập viên dịch thuật: bạn có thể biên dịch, biên soạn các văn bản từ nước Pháp sang tiếng Việt, hay trực tiếp phiên dịch với các đối tác làm ăn, khi kí kết hợp đồng tại hội nghị…
  • Quản lý văn phòng: việc làm hành chính nhân sự cho công ty liên doanh, chịu trách nhiệm quản lý về nhân sự cho lãnh đạo người nước ngoài.
  • Trợ lý giám đốc nước ngoài: Làm thư ký, trợ lý đối ngoại cho các lãnh đạo người Pháp, tiến hành đàm phán và ký hợp đồng, phụ trách các mảng công việc liên quan tới đối ngoại hợp tác kinh doanh
  • Hướng dẫn viên du lịch: Trong quá trình hội nhập như hiện nay, ngày càng có nhiều bạn bè quốc tế đến nước ta du lịch, nghỉ dưỡng trong đó có rất nhiều người Pháp. Bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch tại các khu du lịch nổi tiếng hay công ty du lịch và lễ tân khách sạn.
  • Giảng viên tại các trung tâm dạy tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp hay các trường nghề đào tạo tiếng Pháp, với mức lương ổn định.

Trên đây là những thông tin đầy đủ, chi tiết mà Hocmai.vn chia sẻ đến bạn về ngành  Ngôn ngữ Pháp trường Đại học Sư phạm TPHCM. Hãy nhớ rằng, chỉ cần bạn có đam mê và quyết tâm thì sau khi ra trường, có rất nhiều cơ hội việc làm tốt với mức lương “khủng” đang chờ đợi bạn đấy.

Tin tức mới nhất