Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 22, 2023

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Hộ sinh - Đại Học Y Dược TPHCM

Đánh giá
Đánh giá

Review chuyên ngành Hộ sinh trường Đại học Y Dược TP.HCM (UMP HCM) – Nghề cao quý làm nhiệm vụ chào đón những thiên thần nhỏ chào đời

Với sứ mệnh mang những “sinh mệnh nhỏ bé” đến với thế giới, ngành Hộ sinh là một ngành vô cùng cao quý.

Có thể nói hộ sinh là một trong những ngành nghề cao quý nhất bởi họ là những người đưa các thiên thần nhỏ đến với thế giới này. Trong những năm gần đây, ngành Hộ sinh trở thành một ngành học thu hút nhiều bạn trẻ theo học, đặc biệt là các bạn nữ. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu ngành Hộ sinh, cụ thể là chuyên ngành Hộ sinh trường Đại học Y Dược TP.HCM để thấy được những điều thú vị và cơ hội việc làm rộng mở của ngành này nhé!

Ngành hộ sinh là một ngành đầy cao quý và ý nghĩa

1. Tìm hiểu về chuyên ngành Hộ Sinh?

Hộ sinh hay còn được gọi tên là Y tá hộ sinh sẽ được học những kiến thức cũng như kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến việc sinh nở. Ngành học hướng tới đào tạo nên nhứng nguồn nhân lực chất lượng có đầy đủ những kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong vấn đề chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ em, từ đó giúp đảm bảo sự an toàn về mặt sinh lý, tâm lý của mẹ và bé.

Trong các bệnh viện, hộ sinh là những người trực tiếp theo dõi quá trình chuyển dạ của các sản phụ, báo cáo tình hình của các sản phụ đến với bác sĩ, cũng là người chuẩn bị tất cả mọi dụng cụ y tế cho ca đỡ đẻ. Bên cạnh đó, họ còn có nhiệm vụ tư vấn trực tiếp, cải thiện sức khỏe cho phụ nữ, sản phụ hay những trẻ em. Ngoài ra, họ còn đảm nhiệm là những người tuyên truyền các chính sách dân số, chính sách kế hoạch hóa gia đình thông qua các chương trình giáo dục cụ thể như: các biện pháp tránh thai an toàn, cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, giáo dục giới tính cho trẻ em ở độ tuổi mới lớn…

2. Học chuyên ngành Hộ sinh tại trường Đại học Y Dược TP.HCM như thế nào?

Chuyên ngành Hộ sinh tại ĐH Y Dược TP.HCM có mục tiêu là cung cấp cho người học đầy đủ những kiến thức, kỹ năng về sức khỏe sinh sản ở trình độ đại học. Cử nhân Hộ sinh sau khi tốt nghiệp có thể cung cấp các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, kế hoạch hóa gia đình, dân số tại các cơ sở y tế tư nhân lẫn nhà nước và cộng đồng. Người học cần có những phẩm chất đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, có trách nghiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cao trước một công việc liên quan mật thiết tới sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân.

Sinh viên cần có ý chí kiên trì, đủ sức khỏe, không ngừng học tập để nâng cao trình độ sau đại học ở trong và ngoài nước. Đội ngũ giảng viên của trường đều là những người có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, tâm huyết trong giảng dạy. Ngành Điều dưỡng có số giảng viên trình độ sau đại học chiếm tới 77%, có 1 tiến sĩ trong số đó. Đặc biệt, có nhiều giảng viên tham gia các hoạt động hợp tác quốc tế, giảng viên trẻ có kiến thức tiếng Anh tốt, nhạy bén và năng động.

Với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, trường luôn xây dựng phương pháp giảng dạy theo hướng hội nhập quốc tế:

  • – Hướng dẫn sinh viên những phương pháp học, làm việc theo nhóm, từ học tập, tự rèn luyện.
  • – Quá trình học luôn gắn liền với việc thực hành.
  • – Thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, chương trình ngoại khóa, tạo cơ hội giúp sinh viên rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng, giao lưu, có thái độ tính cực với ngành nghề và có ý thức đóng góp cộng đồng.

Ngành điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh trường UMP HCM có đội ngũ giảng viên hàng đầu

Cơ sở vật chất của nhà trường vô cùng chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu đào tạo như: các cơ sở thực hành, phòng học hiện đại, thuận lợi cho sinh viên rèn luyện kỹ năng hành nghề.

Về hợp tác quốc tế: Bộ môn Hộ sinh hiện nay đang tham gia hợp tác với nhiều bệnh viện, trường đại học nước ngoài như Phần Lan, Thái Lan, Nhật Bản, Thụy Điển, Đại Loan, Bỉ. Các giảng viên bộn môn tham gia hợp tác, hướng dẫn thực hành cho các sinh viên nước ngoài. Dự kiến trường cũng sẽ tổ chức hoạt động trao đổi sinh viên thực hành giữa các quốc gia.

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Hộ sinh tại trường Đại học Y Dược TP.HCM

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Y Dược TPHCM Hộ sinh Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh 19.0523.25
Ghi chú
Đánh giá

chỉ tuyển nữ
Điểm thi TN THPT

Đánh giá

CHỈ TUYỂN NỮ

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học chuyên ngành Hộ sinh

Hộ sinh được đánh giá là một ngành học có cơ hội xin được việc làm tốt nhất trong các ngành y dược khác. Hàng năm, với 1,5 triệu ca sinh đẻ, trên cả nước ta đang cần thêm hàng ngàn nữ hộ sinh. Tuy nhiên, hiện nay, số lượng hộ sinh nước ta không chỉ còn thiếu rất nhiều mà còn bị phân bổ không đồng đều.

Bên cạnh đó, tại các thành phố lớn, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh ngày càng tăng cao. Hộ sinh là bộ một phận quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống ngành y tế, phục vụ nhu cầu thiết yếu trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cộng đồng. Do đó, các nữ Hộ sinh có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng khám hay chăm sóc sản phụ tại nhà…

Cơ hội việc làm cho ngành hộ sinh vô cùng rộng mở

Sinh viên Chuyên ngành Hộ sinh có thể làm việc tại các cơ sở sau khi tốt nghiệp như:

  • – Cơ sở y tế công lập và ngoài công lập
  • – Các cơ sở y tế khám chữa bệnh cho bệnh nhân nước ngoài hoặc các cơ sở đào tạo có liên quan tới ngành học.

Ngoài ra bạn còn có khả năng học tập nâng cao trình độ sau khi ra trường như học: Thạc sĩ Điều dưỡng Phụ sản, Thạc sĩ Hộ sinh, Tiến sĩ Điều dưỡng Phụ sản, Tiến sĩ Hộ sinh

Trên đây là những thông tin liên quan đến chuyên ngành hộ sinh trường Đại học Y Dược TP.HCM do Hocmai.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về ngành học của mình bạn nhé!

Tin tức mới nhất